ผู้เขียน หัวข้อ: ลองแมตช์เสื้อแจ็คเก็ตเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้เกิดกันดีกว่า  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-12-2016 , 17:03:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3362
    • ดูรายละเอียด

เสื้อแจ็คเก็ต ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการปกป้องผิวจากแสงอาทิตย์ร้อนแรงหน้าร้อนได้อย่างดี ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นไอเท็มที่สวมได้ในทุกสถานที่, ทุกสถานการณ์ และเลือกเข้ากับเครื่องแต่งกายได้เกือบทุกแนว วันนี้เราขอนำเสนอแนวการแต่งตัวด้วยแจ็คเก็ต 5 สไตล์ที่มาแรงในปีนี้

1.เสื้อแจ็คเก็ตทำจากหนัง
หลายคนเห็นว่าเสื้อแจ็คเก็ตเหมาะกับลุคสาวเท่ห์ สาวพังค์ แต่สาวๆ ที่มีลุคหวานก็สวมได้เช่นเดียวกัน ช่วยเพิ่มลุคเก๋ไก๋ได้ดีทีเดียว เลือกเฟ้นสีฟ้าแนวอีเล็คทริค หรือหนังสีเขียวที่เน้นย้ำความมีระดับหรูหรา แต่หากว่าไม่ต้องการดูโดดเด่นเกินพอดี ให้เลือกสรรสีน้ำตาล หรือสีขาวพื้นๆ
สวมใส่อย่างไร
แจ็คเก็ตหนังแมตช์กับกางเกงแทบจะทุกชนิด แม้แต่กางเกงเลกกิ้ง ที่เพื่อนๆ ชื่นชอบ แต่ที่อยากจะแนะ คือให้นำมาจับกับชุด office  ลองแมตช์คู่กับกระโปรงดินสอทำให้สไตล์ดูซับซ้อน น่าดึงดูดกว่าการสวมเสื้อBlazerธรรมดาเสียอีก
2.เสื้อแจ็คเก็ตDenimยีนส์
 Denim แจ็คเก็ตไม่ใช่แฟชั่นใหม่ แต่ชอบสวมใส่กับมาตั้งแต่ยุค 80, 90s กระนั้นความคลาสสิคของสไตล์นี้ ทำให้ไม่เคยเชยหรือขัดเขินเวลาส่วมใส่กลับ ได้รับความนิยมตลอดเวลา สมมติว่าคุณเป็นสาวขาร็อค ถูกใจแนวRock & Roll ควรเลือกเฟ้นเสื้อแจ็คเก็ตDenim แล้วประดับหมุดเงิน หรือใส่ที่ประดับเพชร ติดตัวรีดหลายอย่าง ดูแนวไม่หยอกเลย
ใส่สไตล์ไหน
แจ็คเก็ตเดนิม ก็เหมือนกับชุดหนังนะ ใส่ได้กับเสื้อกางเกงหลากหลาย อาจจะสวมใส่เชิ้ตกระดุมกับกระโปรงดินสอ หรือใส่เสื้อยืดเทากับกางเกงเดนิมยีนส์ขาว สวมทับด้วยแจ็คเก็ตโทนสีดำ ทำให้ดูสมาร์ท และดูลำลองเพิ่มขึ้น
3.แจ็คเก็ต Safari
เสื้อแจ็คเก็ต แบบนี้ทำให้หวนคิดถึงการเดินป่าผจญภัย แต่เทรนด์ในปีนี้ควรเลือกเน้นแบบกองทหาร สีไข่เยี่ยว ม้า หรือสีกากี
ดีไซน์ชุดสไตล์ไหน
สไตล์นี้จะดูดีมาก ถ้าเลือกเสื้อช็อป แจ็คเก็ต Safariสไตล์ลำลอง และสวยยิ่งขึ้นถ้าใส่คู่กับกระโปรงทำงานและสวมรองเท้าส้นสูง พับแขนเสื้อเล็กน้อยดูสมาร์ทอย่างยิ่ง หรือมิกซ์แอนด์แมตช์ใส่เชิ้ตกระดุมขาว กับการเกงคอตตอนขาสั้น สวมแจ็คเก็ตคลุมทับไม่ต้องติดกระดุม แต่ที่ขาดไม่ได้คือเข็มขัดสีน้ำตาลรับรองเข้าชุดอย่างมาก
4.เสื้อแจ็คเก็ตBomber
บอมเบอร์แจ็คเก็ต มีหลากหลายแนว หลากสีและมีลายเก๋ๆ ให้เลือกสรรจำนวนมาก ทั้งแบบธรรมดาไปจนถึงแนวกีฬา ใส่แล้วดู ลำลอง สนุกสนาน ไม่เน้นความสุภาพมากนัก
ควรเลือกใส่อย่างไร
เพื่อนๆ จะเลือกสรรสไตล์อย่างไหน ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนตัวและอยาก จับคู่กับชุดอย่างใด เสื้อแจ็คเก็ตบอมเบอร์สีพื้นๆ หรือลายที่สวยๆ ก็ดูเท่ห์ได้ อาจจะเลือกสวมใส่ ลายสก๊อตธรรมดา หรือแมตช์เน้นดอกไม้ ก็เหมาะสมกับช่วงหน้าร้อนที่เพิ่มความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา
5.เสื้อแจ็คเก็ต Suede
แจ็คเก็ต Suede หรือหนังกลับ เป็นแฟชั่นแบบคาวบอย มีมาตั้งแต่ยุค 70s แต่กลับมาเป็นที่นิยมในช่วง ค.ศ.1990-2000 dkiจะสวมให้สวยต้องอาศัยทักษะในการเข้าชุดให้เข้ากับชุดเล็กน้อย กระนั้นจะสมาร์ทอย่างยิ่ง ถ้าลองจัดชุดกับเสื้อผ้า office ใส่ทับเสื้อผ้าชุดทำงานตัวเก่งของเพื่อนๆ หากต้องการแบบไปรเวต หรืออยากให้ดูสบายๆ สวมคู่กับกางเกงยีนส์ จัมเปอร์ หรือ เสื้อยืด ก็เปลี่ยนเป็นสาวสุดชิก ดูเดิร์นเปรี้ยวทีเดียว

เครดิต : https://jacket3gdesign.wordpress.com/2015/06/22/เสื้อมักจะเปลี่ยนแนวกั/

Tags : เสื้อแจ็คเก็ต,เสื้อยืด