ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตอาชีพแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 22:57:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3070
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือจำต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาเรียนรู้เรื่องนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันอยู่แล้ว คนส่วนมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นบรรลุเป้าหมายได้โน่น ก็คือความเอาจริงเอาจังอุตสาหะ ความขยันหมั่นเพียร จะดูได้ว่า มีความมุมานะ รวมทั้งมีความเอาจริงเอาจังบากบั่นอย่างยิ่งหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ หมายถึงเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะไปถึงเป้าหมายรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความพยายาม และก็ความจริงจังของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง ด้วยเหตุว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความสามารถสำหรับในการดำเนินงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเชี่ยวชาญขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความสามารถเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้เสื่อมถอยลง แล้วก็ทำให้ภาวะจิตใจรวมทั้งร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตบั้นปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็คงจำเป็นต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อเวลานี้ แล้วก็สิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบ Passive Income โน่นคืออะไร พูดง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่มีความสำคัญต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะแบบงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าหากเมื่อใดคุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นถ้าหากเมื่อใด คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระด้านนอก หรือแม้แต่จนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้เห็นได้อย่างง่ายๆด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ตามความจริงมีงานมากมายอย่าง หลากหลายแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้สิ่งเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่คุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยบุคลากรจ้างลูกจ้างเข้ามาดำเนินการ โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย ด้วยเหตุว่าพนักงานยังรอทำงานขายของให้คุณได้อยู่ แต่ก็ต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบรวมทั้งบุคลากรต่างๆอย่างเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมพากเพียรยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ หากมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าคงจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะ บางทีอาจจะไม่สำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนขะมักเขม้น คุณสามารถเอาตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ กรณีอย่างงี้ก็สามารถทำเป็นเช่นกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างพอดีแล้ว จะเห็นได้ว่าหากทำอย่างนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วเพราะอะไรคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง ไหมมีความสามารถครับ แต่เป็นเพราะเหตุว่ามนุษย์เราจำนวนมาก ไม่มีการวางแผนในรูปแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นคนที่ดำเนินงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นแบบอย่างการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ และบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งด้วยเหมือนกันข้อตำหนิอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนักแต่ว่าถ้าคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนแรกที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นแล้วหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องอุตสาหะอีกมากมาย สำหรับไปผู้คนจำนวนมากในขณะนี้ พวกเราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : ธุรกิจ passive income