ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 11:21:02
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 67
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตคงหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง แล้วก็เยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางทีก็อาจส่งผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจรวมทั้งคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง แล้วก็แตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม มีผลดีอย่างยิ่งกับการทำเว็บไซต์ของเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น การทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกระบวนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังอย่างยิ่งเนื่องจากหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media เรียกได้ว่าในขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์จำพวกนี้จะต้องระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และหลากหลายช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง หากทดลองศึกษาเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์