ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเชื้อราที่ ของสตรีเกิด ขึ้นได้อย่างไร  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 06:02:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3395
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวบริเวณหัวใจสำคัญ หรือส่วนลับของผู้หญิง หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือเผชิญได้บ่อยครั้งๆในสตรีโดยปกติ ด้วยเหตุนี้แล้วคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย ที่เริ่มมีอาการต่างๆพวกนี้ อย่าได้เป็นวิตก หรือคิดมากหรือวิตกกังวลว่าจะเกิดเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะผู้หญิงจำนวนหลายชิ้น ก็มีอาการเหล่านี้มาแล้วทั้งหมดขอเพียงแต่คุณรู้จักกระบวนการปรับแต่ง แล้วก็รักษาให้ถูกต้อง คุณที่จะสามารถแก้ไข รวมทั้งรักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างแน่แท้ค่ะ โลกนี้เป็นโรคที่พบได้มากในสตรีโดยทั่วไป อย่างที่โล่งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดจากเพศสัม พันธ์ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งมีความหมายว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้เจอการต่อว่าด เชื้อราร่วมกับการต่อว่าดเชื้อประเภทอื่น ได้อีกด้วยนะคะดังเช่นว่า โรคเริมฯลฯ อันนี้ก็จะมีมูลเหตุเป็นได้เช่นเดียวกันค่ะ แล้วก็ยังมีคุณผู้หญิงที่มีความเสี่ยง ที่จะเป็นเบาหวานหรือว่าทานยาปฏิชีวนะมาเป็นระยะเวลานานๆคนเพศหญิงที่เข้าข่ายอย่างงี้ ก็มีโอกาสที่จะมีภาวการณ์ความเสี่ยง ต่อการต่อว่าดเชื้อรา ได้สูงเหมือนกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะมีต้นเหตุจากเชื้อรา ชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่จะมีเพียงแค่ไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นต้นเหตุหรือพบได้มากพบได้หลายครั้ง ในคุณผู้หญิงทั่วๆไป โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงชาวเอเชียนั่นเอง ปกติแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แม้กระนั้นจะไม่กำเนิดหรือไม่ก่อให้เกิดผลกระทบรุนแรงอะไร แม้กระนั้นถ้าได้รับสิ่งเร้า ตัวอย่างเช่นยาปฏิชีวนะ ที่ทานติดต่อกันนานมากๆหรือโรคเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาปฏิบัติงานและส่งผลให้เกิดเชื้อราได้ด้วยเหมือนกันค่ะ อีกอย่างคือเรื่องของภาวะชื้นแฉะ รอบๆอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะก่อให้เกิดเชื้อราได้ง่ายอย่างเดียวกัน
ประเด็นการอับชื้นนี้ เป็นต้นเหตุหรือเป็นสาเหตุ ที่คุณสุภาพสตรีส่วนมาก เป็นกันมากพอสมควรเนื่องจากว่าอากาศ สภาพภูมิประเทศของประเทศไทย นั้นเป็นประเทศร้อนและก็ทำให้เกิดเหงื่อได้ง่าย โดยเหตุนี้แล้วถ้าคุณผู้หญิง ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีพอเพียง ก็จะสามารถก่อให้เกิดภาวการณ์อับชื้นจากรอยเปื้อนเหงื่อไคลและก็เป็นแหล่งกำเนิดเชื้อรา ได้อย่างไม่ยากเย็นเหมือนกันค่ะ
อีกปัจจัยหนึ่ง ที่คุณสุภาพสตรียังไม่เคยรู้ หรือยังยังไม่แน่ใจ ซึ่งก็คือเรื่องเกี่ยวกับการใช้ผ้าอนา มัยที่ยังผิดแนวทาง คำที่ว่าผิดแนวทางนั้น ที่จริงแล้วก็คือเรื่องของสุขอนามัยนั่นเอง นั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมเป็นเวลายาวนานมากจนเกินไป อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าผ้าอท้องนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคมากเพราะฉะนั้นแล้ว พวกเราควรแปลงเป็นประจำก็จะยิ่งทำให้ลดภาวะ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ รวมทั้งอีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเกินความจำเป็นหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากเกินไป ก็มีส่วนสิ่งเดียวกัน ที่จะกระตุ้นให้เกิดภาวการณ์การชื้นแฉะ ได้เช่นเดียวกันยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังมีคุณผู้หญิงท่านที่มีลักษณะการต่อว่าดเชื้อ เนื่องมาจากการฉีดน้ำชำระล้าง ภายหลังจากเข้าสุขา หรือทำการงานผิดต้อง ซึ่งก็คือฉีดไล่จากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะก่อให้เชื้อโรคไปสู่ช่องทางข้างหน้าได้เหมือนกันเรื่องเล็กน้อย แค่เพียงนี้ก็บางครั้งอาจจะเป็นจุดเริ่มต้น กระตุ้นให้เกิดสภาวะ หรือโรคตามมาได้สิ่งเดียวกันนะคะ
อาการของเป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่สังเกตได้ไม่ยากเลยนั่นเป็น เรื่องของอาการคันอาการจำพวกจะเป็นอาการแรก ที่เกือบจะทุกคนจะต้องมี เป็นลักษณะของการเกิดอาการเริ่มแรกแล้วแล้วต่อจากนั้น ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาต่อมา และก็มีลักษณะปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกอย่างเดียวกัน ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจจะเริ่มต้นมีลักษณะอาการติดโรคราแล้ว ให้รีบไปหารือคุณหมอ เพื่อที่จะได้ปรับปรุงอาการได้โดยด่วนค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เชื้อราในช่อ งคลอด

ขอบคุณบทความจาก : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด,ตกข าว,คันช่อ งคลอด