ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกกว่าเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาอย่างไร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 03:50:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1203
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับปัจจุบันที่บ้านเมืองของพวกเราพัฒนา มีความก้าวหน้าเพิ่มสูงมากมายอย่างนี้ ฝุ่นผง กลายเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมพวกเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่ไหน จะอยู่กลางสวน อยู่ริมถนน หรือแม้แต่อยู่บนเนินเขา ก็มีโอกาสต้องเจอกับฝุ่นละอองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากรถยนต์ ฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง หรือแม้แต่ฝุ่นจากผ้า เมื่อฝุ่นผงเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะมีผลให้กำเนิดความเปรอะเปื้อนเพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นตัวการนำไรฝุ่นละออง สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบฟุตบาทหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่นละออง คุณสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกวาด การเช็ดถู หรือการใช้เครื่องดูดฝุ่นละอองดูด โดยยิ่งไปกว่านั้นวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เพราะไม่ทำให้ฝุ่นละอองเกิดการฟุ้งกระจายจนกระทั่งลอยละลิ่วเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆจนถึงต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก แม้กระนั้น การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นละอองก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งเป็นเนื่องจากว่าจำเป็นที่จะต้องแทงปลั๊กไฟฟ้า ทำให้การย้ายที่ทำเป็นค่อนข้างจะลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีซักเท่าไหร่ ทำให้ในตอนนี้ ผู้ผลิตหลายรายได้มานะคิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อการดูดฝุ่นผง จนกระทั่งสุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เมื่อพูดถึงชื่อนี้ คุณอย่าพึ่งคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่บอกได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในโทรทัศน์ทำนองนั้นนะ เนื่องจากว่าจริงๆแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีสมองกลอะไร ไม่อาจจะคิดได้ มีเพียงแค่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นผงเพียงแค่นั้น สามารถเคลื่อนที่ด้วยตัวเองได้ โดยใช้เพียงแค่แบตเตอรี่เท่านั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็เลยเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการขจัดฝุ่นผงได้อย่างดีเยี่ยม
 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณผู้อ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้จะดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปยังไง หากว่าอยากได้ดูดฝุ่นจริงๆเครื่องดูดฝุ่นปกติจะตอบปัญหากว่าหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องค่อนข้างจะเล็ก กระชับ สามารถโยกย้ายได้สะดวก ซอกซอนได้ทุกแห่งที่ต้องการ แม้แต่ตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ว่าถ้าเกิดใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับประกันว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังกล่าว ทำความสะอาดได้แบบเหนือกว่าแน่นอน ในขณะเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป มีขนาดใหญ่เทอะทะ ยากต่อการโยกย้าย แถมจะซอกซอนตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำเป็นน้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะหมดภาระการจำต้องรอระวังสายไฟไปได้เลย เพราะว่าทำงานด้วยระบบแบตเตอรี่ เพียงแค่คุณชาร์จ หรือบรรจุแบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นกันได้แบบเต็มกำลังแล้ว ขณะที่เครื่องดูดฝุ่น คุณต้องทิ่มปลั๊กไฟให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ดำเนินงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปตรงไหน คุณก็ต้องคอยระวังอย่าให้ปลั๊กไฟหลุด มิเช่นนั้นก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานเครื่องได้ แถมหากระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟ หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็มีโอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความเสียหาย หรือเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ว่าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่จำเป็นที่จะต้องรอเดินตามเครื่องให้เมื่อย สามารถปล่อยให้เครื่องปฏิบัติงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอันอื่น ดังเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะแต่งหน้าก็ยังได้ สบายกว่าตั้งมากมาย แม้กระนั้นถ้าหากคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณจะต้องรอมาเดินตามเครื่อง คอยลากเครื่องไปนั่นตรงนี้ หนักแรง แถมยังเสียเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีชิ้นส่วนที่จำเป็นต้องชำระล้างมากมาย ใช้ขั้นตอนเพียงแต่ไม่กี่ขั้น ก็สามารถกำจัดฝุ่น จัดการหุ่นยนต์ให้กลับมามีความสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ในเวลาที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำเป็นจะต้องถอดถุงรับฝุ่นละอองที่มีหลายชั้น กว่าจะทำความสะอาดหมดก็กินเวลานานพอสมควร
เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ก็เลยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการในการกำจัดฝุ่นผงบ้านเจริญจริงๆอย่างไรก็ดี ตัวเครื่องใช้ไม้สอยประเภทนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปดูจะเหนือกว่า อย่างเช่น สมรรถนะการดูดฝุ่นผงที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางครั้งอาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ว่าหากเป็นฝุ่นละอองทั่วๆไป ที่มิได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการได้แบบรอบด้าน

 ถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอควร แต่ก็มีข้อพึงระวังระหว่างการใช้งาน ที่คุณนักอ่านควรจะทราบไว้ก่อนจะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. การใช้แรงงาน หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรที่จะใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ รวมทั้งคุณสามารถแลเห็นได้ตลอดเวลาว่าในในตอนนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ทำงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากเกินความจำเป็น หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมเยอะแยะ เพราะเหตุว่าเดี๋ยวหุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความทุกข์ยากให้กับคุณในวันหลัง

     2. ระหว่างการใช้แรงงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กตัวเล็กๆๆที่บางทีอาจเล่นกับหุ่นยนต์ จนอาจจะก่อให้หุ่นยนต์ได้รับความเสื่อมโทรม หรือทำให้เป็นอันตรายกับตัวผู้ที่เล่นนั้น ถ้าเกิดเป็นไปได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังปฏิบัติงานอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง แล้วก็เด็กให้พ้นจากระยะลักษณะการทำงานของอุปกรณ์ด้วย

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: dotlife

Tags : เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์