ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานก้าวหน้า  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 22:23:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1185
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องมีไว้ใช้งาน มิเช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สบาย หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์ร่วง เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวางคอมพิวเตอร์ ที่มีการผลิตออกมาวางขายในขณะนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ เป็นแท่นดีไซน์ถาด โดยบางทีก็อาจจะเป็นแท่นสูงมากขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกแบบหนึ่งเป็นแท่นออกแบบขา ท่นชนิดนี้จะไม่ได้ทำเป็นถาดที่สามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งหมดทั้งปวง แม้กระนั้นจะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา แล้วก็มีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงมากขึ้นได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนที่จะตกลงใจซื้อมา พวกเราก็จำเป็นต้องมีหลักการตรึกตรอง เพื่อได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เป็นอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นผง รวมทั้งมีอายุการใช้แรงงานนานเป็นเวลายาวนานหลายปีอีกด้วย
 

สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก macbook stand https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักแนวทางในการเลือกซื้อ แท่นวางคอมพิวเตอร์มีดังต่อแต่นี้ไป

      1. จำเป็นต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่พวกเรามีอยู่ อย่างเช่น ถ้าเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของเราโดยมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ก็ควรเลือกซื้อแท่นวางจำพวกเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อสามารถรับน้ำหนักเครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้ ถ้าเกิดคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมาก แม้กระนั้นพวกเรายังดื้อด้านที่จะซื้อแท่นวางจำพวกเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะสมกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังทลายลงไป กระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความเสื่อมโทรมไปด้วย

      2. ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด ต้องตรวจดูอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำก่อนว่ามีคุณภาพมากน้อยเพียงใด ซึ่งโดยทั่วไป แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรจะประกอบขึ้นจากอุปกรณ์จำพวกโลหะแข็งๆหรือพลาสติกหนาๆด้วยเหตุว่าจะเป็นวัสดุซึ่งสามารถรับน้ำหนักก้าวหน้าที่สุด แม้กระนั้นในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้อุปกรณ์ที่ไม่ดีมาประกอบ นำมาซึ่งการทำให้การรับน้ำหนักทำได้ไม่ดี เกิดปัญหาผิดใจตามมา แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะมีการสลายตัว ความสามารถการรับน้ำหนักต่ำลงในเวลาเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เกิดอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ดังนั้น การเลือกอุปกรณ์ก็เลยถือเป็นสิ่งจำเป็น ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำเป็นต้องอย่าละเลย
     3. ตรวจตราการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะอย่างไร โดยขอแนะนำว่าควรใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการวางแบบเรียบๆไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้การทำความสะอาดทำได้อย่างยากลำเค็ญ และก็ที่สำคัญเป็น ควรจะมีอีกทั้งดีไซน์ รวมทั้งสีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเราด้วย เพื่อเมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความงามให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดหูขัดตา ไม่ชวนให้ใช้งาน รวมถึงก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. ตรวจสอบราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่ต่างกัน โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางต่ำ มักผลิตมาจากสิ่งของที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสักมากแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาสูงๆมักจะผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดีกว่า อย่างไรก็แล้วแต่ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะทำการเลือกแท่นวางที่ราคาแพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบประมาณไปมาก แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็จะต้องถูกเกินความจำเป็น เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยาก ใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว
     5. ตรวจภาวะแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่บ้านว่ามีส่วนประกอบใดแตก หัก หรือหายหรือเปล่า ถ้าเกิดพบว่ามีให้รีบเปลี่ยนแปลงทันที ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะเหตุว่าถ้าพวกเราเอาของที่มีตำหนิ สลายตัว หรือมีส่วนประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถที่จะใช้วางคอมได้ หรือเสียในเวลาอันเร็วทันใจ

     - แนวทางเลือกmacbook stand หลักๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังต่อไปนี้ ถ้าเกิดเจ้าของคอมพิวเตอร์นำหลักการดังที่กล่าวมาแล้วนี้ไปใช้ ยืนยันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชื่นชอบ และไม่มัญหาอย่างแน่แท้ ทั้งนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่แนวทางหนึ่งที่ช่วยให้ได้สอนค้าที่มีคงทนถาวร ใช้งานได้ดิบได้ดียิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น หากต้องการให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง มีอายุการใช้แรงงานยาวนาน 100% ผู้ใช้ควรมีพฤติกรรมที่ถูกต้องในการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. จำต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดประสงค์เป็นควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเท่านั้น ห้ามนำไปวางข้าวของอื่นๆอย่างเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมากมาย ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เนื่องจากว่าอาจทำให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว และก็หักพังลงได้
     2. ในเรื่องที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จะต้องประกอบ จำต้องยึดส่วนประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหลวมหรือคลอน เพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะเบาๆเคลื่อนออก ท้ายที่สุดเมื่อแท่นหลวมกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะมีผลให้ส่วนประกอบนั้นหลุดออก แล้วก็ทำให้ข้าวของที่วางอยู่เป็นอันตรายได้
     3. ควรตรวจตราภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ ถ้ามีความคิดเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มหมดสภาพ หรือมีการหลุดออก จำเป็นต้องปฏิบัติการซ่อมทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวาง macbookของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนใจได้แล้ว
 
 


เครดิตบทความ บทความแท่นวาง macbook: ร้าน dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,แท่นวาง macbook