ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาจับชีพจร ของดีที่คนรักสุขภาพจะต้องไม่พลาด  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 17:39:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1238
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่า คุณผู้อ่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมร่างกายได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าคุณออกแรงอย่างเหมาะควร คุณก็จะยิ่งมีสุขภาพแข็งแรง มีหุ่นที่สวยสดงดงาม ชวนมอง แถมยังคงสภาพอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนแก่ทั่วๆไปที่มิได้ออกกำลังกายแน่นอน

     - แต่ว่าการบริหารร่างกายก็เหมือนดาบสองคม หากออกสมควรดีแล้วไป แต่ถ้าออกมากเกินความจำเป็น จำพวกที่ว่าให้ความใส่ใจกับหุ่นมากมายจนลืมชีวิตของตนเอง สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณคงจะเคยรับรู้ว่ามีนักออกกำลังกายบางบุคคล ออกแรงอย่างหนักจนน็อค หัวใจวายติดอยู่เครื่องออกกำลังกายไปเลยก็มี แต่ว่าหากจะออกแม้กระนั้นกิจกรรมเบาๆก็คงจะไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี โดยเหตุนั้นในวันนี้ เราจะมาชี้แนะอุปกรณ์ที่ช่วยให้การบริหารร่างกายของคุณมีคุณภาพยิ่งขึ้น ไม่มีมากไปหรือน้อยไป เครื่องมือที่ว่าซึ่งก็คือ นาฬิกาวัดชีพจร
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ นาฬิกาจับชีพจร https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาออกกำลังกาย ปกติมักจะเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วไป มีหน้าปัดที่สามารถใช้มองเวลาได้ตามเดิม แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับดูชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงสวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณบริหารร่างกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอนาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นประโยชน์อะไรบ้าง เว้นเสียแต่วัดชีพจร วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาจับชีพจรช่วยทำให้คุณสามารถจำกัดการบริหารร่างกายให้อยู่ในระดับที่พอดีได้ เนื่องจากเมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจจะมากขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยๆจนเมื่อมีความคิดเห็นว่าอัตราชีพจรสูงขึ้นจนถึงไม่ดีเหมือนปกติ คุณก็แค่หยุดออกกำลังกาย พักร่างกายสักครู่กระทั่งระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกที แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยกลับไปออกใหม่ หรือถ้าไม่ต้องการเว้นระยะการบริหารร่างกาย คุณก็สามารถปรับการบริหารร่างกายให้เป็นแบบเบาๆเป็นต้นว่าการเดินเร็ว การปั่นรถจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นเดียวกัน ตรงกันข้าม หากคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะเป็นไปไม่ได้รู้ได้เลยว่า ตอนนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางบุคคลที่บ้าพลังมากเกินไป ก็บางทีก็อาจจะโหมออกจนทำให้การเต้นของหัวใจแตกต่างจากปกติ ความดันเลือดแตกต่างจากปกติ จนถึงขั้นช็อก สลบไประหว่างการออกกำลังกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยบอกได้ว่าสภาพร่างกายของคุณในขณะนั้นเป็นยังไง ไม่มีความสำคัญว่าควรเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงจนกระทั่งแตกต่างจากปกติเท่านั้น เนื่องจากว่าอย่างในกรณีที่ชีพจรลดลดน้อยลงกระทั่งไม่ดีเหมือนปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกจากจะมีประโยชน์สำหรับการออกกำลังกายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามเดิมอีกด้วย ยิ่งหากคนไหนที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือเส้นโลหิตอยู่ จำต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อถ้าร่างกายของคุณมีความผิดธรรมดาเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงขึ้นมา คุณจะได้เตรียมตัวรับมือ และอ้อนวอนจากคนภายในครอบครัวได้แบบทันทีทันควัน

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่จำเป็นที่จะต้องนำมาใช้เพื่อวัดชีพจรอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากว่าถ้าว่าคุณต้องการใช้เป็นเครื่องเพชรพลอยเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำได้แบบไม่ขัดเท่าไร โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นซึ่งสามารถ MATCH กับเครื่องแต่งตัวได้ทุกประเภท จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าใดๆก็ผสมกันได้อย่างลงตัว เรียกว่าได้ทั้งสุขภาพ แถมยังได้เครื่องประดับสวยๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 สำหรับในการใส่นาฬิกาออกกำลังกายให้สามารถดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

 1. ต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดี อย่าให้หลวมเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าจะมีผลให้ไม่สามารถที่จะวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าปกติ แต่ในเวลาเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกาจนแน่นเกินความจำเป็น ประเดี๋ยวจะรู้สึกเจ็บ ป่วยข้อมือ

 2. ในการใส่นาฬิกาจับชีพจร จะต้องยึดสายสำหรับรัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อย่าให้ส่วนตะขอคลายจากสายรัด เพราะว่าถ้าใส่สายสำหรับรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายสำหรับรัดนาฬิกาจะหลุดออก ส่งผลให้นาฬิการ่วงจากข้อมือ

 3. ภายหลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรเช็ดทำความสะอาดสายนาฬิกาเสมอ เนื่องจากว่าระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีคราบเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา ถ้าคุณไม่ขัดทำความสะอาดบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะเปลี่ยนเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อโรค เมื่อเอามาใส่เอาไว้ภายในครั้งต่อไป คุณก็จะมีลักษณะอาการคัน เกิดผื่น แล้วก็แปลงเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่สมควรใส่นนาฬิกาวัดชีพจรในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณต้องเผชิญฝน เพราะเหตุว่าน้ำจะซึมไปสู่ตัวเครื่องไม้เครื่องมือจนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความย่ำแย่ได้ แม้จึงควรเดินฝ่าฝน ขอแนะนำให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บเอาไว้ในที่ๆไม่มีอันตรายเสียก่อน แล้วก็ค่อยนำออกมาสวมใส่ใหม่เมื่อไม่มีอันตรายแล้ว

 นาฬิกาจับชีพจร เป็นเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงสวมกับข้อมือเท่านั้น แถมยังเป็นประโยชน์มากอย่างไม่ได้นึกฝันจริงๆเหล่าคู่รักสุขภาพทั้งหลายที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตนเองอยู่ ไม่สมควรพลาดการใช้งานนาฬิกาชนิดนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


ขอบคุณสำหรับที่มา บทความนาฬิกาจับชีพจร: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาวัดชีพจร,นาฬิกาออกกำลังกาย