ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่เยอะขึ้นในสังคม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-10-2018 , 23:17:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3471
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงปัจจุบันนี้ ผู้ใดจะนึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีบุตรยาก กันมากเพิ่มขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในตอนนี้ มีจำนวนการมีลูกลดลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีสาเหตุมาจากการยอมจำนน กลมเกลียวพร้อมใจ ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก หลักๆก็คงเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของต้นสายปลายเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องของการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านของสุขภาพรวมทั้งความพร้อมของคู่สมรส ลดลงตามไปด้วย ซึ่งก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวตัวอย่างเช่นตอนนี้นั้นเอง

ถ้าหากดูจากสถิติจะเจอได้ว่า ตอนนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่ากังวลมหาศาล ในประเทศไทย เพราะว่าหากสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยๆจนถึงลดน้อยลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในปัจจุบันนั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนชรา ยังมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆอยู่ ด้วยเหตุว่าวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้ผู้มีอายุยืน มากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งจะมีผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุนี้แล้วสภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจะต้องตระหนัก และก็รีบปรับปรุงแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่ทำให้เกิดสภาวะมีบุตรยากนั้น มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางครั้งก็อาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหามีสาเหตุมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือบางกรณี อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน เป็นต้นว่าข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้าเกิดมีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพการณ์ การมีลูกยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งท้อใจ หรือแปลว่าจะไม่มีวันมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็ด้วยเหมือนกัน อาจจะเกิดจากความตึงเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของฝ่ายชายได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับแต่งได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแค่รู้จักขอความเห็นคุณหมอ หรือทานวิตามินและดูแลสุขภาพ อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนมาก กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าคนใดกันทราบว่าปรับปรุงแก้ไขได้ หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากมูลเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและก็รู้ได้ว่า คู่แต่งงานที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ต้องเข้าใจรวมทั้งดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติปฏิบัติกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี