ผู้เขียน หัวข้อ: แขวน กรอบรูปเช่นไรให้สวยงาม ไม่มีอันตราย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 05:02:16
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 984
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าใครหลายคน อาจจะกำลังเริ่มจะมีความนึกคิดที่จะตกแต่งบ้านของตนให้เกิดความสวยงามอยู่ รวมทั้งกรอบรูป ก็เป็นเลิศในเครื่องตกแต่งบ้านที่คุณชอบถือมาห้อยเพื่อเพิ่มความงดงามให้กับบ้านของคุณอยู่เสมอๆแต่ในหลายคราวที่คุณนำกรอบรูปมาห้อยตกแต่งบ้าน คุณคงเจอกับปัญหาที่ว่า แขวนแล้วมองไม่สวย ดูเกลื่อนกลาดเกินความจำเป็นบ้าง หรือแขวนแล้วไม่แน่ใจว่ากรอบรูปของคุณนั้นแน่นกับฝาผนังแล้วหรือยัง บางบ้าน ห้อยกรอบรูปไปได้สักระยะ แล้วกรอบรูปตกจากผนังลงมาแตกก็มี คนไม่ใช่น้อยที่เจอสถานะการณ์นี้ คงคิดไปว่ามาจากลางบอกเหตุแน่นอนแม้กระนั้นแท้จริง ไม่เกี่ยวกับลาง หรือเหตุอะไรหรอก แม้กระนั้นมาจากการที่คุณแขวนกรอบรูปไว้อย่างไม่เหมาะสมต่างหาก ทำให้กรอบรูปตกลงมาได้ •  
  ดูรายละเอียดสินค้า กรอบรูป https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html
   
  โดยเหตุนั้นในวันนี้ พวกเราจะพาคุณไปดูกันว่ามีวิธีการใดบ้าง ที่ทำให้การแขวน กรอบรูปของคุณเป็นไปอย่างปลอดภัย แล้วก็ออกมาดูงดงาม โดยสามารถทำได้ดังนี้

       1. เลือกตำแหน่งที่จะห้อยกรอบรูปให้สมควร โดยทั่วไปแล้วการห้อยกรอบรูป จำเป็นจะต้องแขวนไว้ให้หรูหราความสูงพอสมควร ในระดับที่คุณแหงนขึ้นนิดหน่อยก็สามารถมองเห็นรูปได้เลย อย่าห้อยกรอบรูปไว้บนผนังที่มีความสูงมากเกินไป เพราะว่าจะก่อให้กรอบรูปถูกดันขึ้นจนพ้นไปจากระดับสายตา ไม่เป็นจุดที่เสริมความพิเศษให้กับห้องได้ นอกนั้น การตำหนิดตั้งไว้สูงเกินไป จะก่อให้คุณนำกรอบรูปขึ้นไปแขวนได้ทุกข์ยากลำบาก การต่อว่าดตั้งสกรูเพื่อยึดก็จะทำได้ตรากตรำ ทำให้กรอบรูปถูกติดตั้งไว้ไม่แน่นเท่าที่ควร และมีการร่วงลงมาในตอนหลัง ในเวลาเดียวกัน ก็ไม่ควรแขวนกรอบรูปไว้ต่ำเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าจะก่อให้คุณเดินชนได้ แถมยังทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาด ไม่สวยงามอีกด้วย

       2. ควรเลือกใช้ กรอบรูปที่มีสีสันเข้ากันได้กับสถานที่ติดตั้ง ตัวอย่างเช่น หากฝาผนังบ้านของคุณเป็นฝาผนังไม้ หรือใช้สีน้ำตาล ก็ควรเลือกใช้กรอบรูปไม้ หรือกรอบรูปที่ตกแต่งเอาอย่างไม้จะดียิ่งกว่า เลี่ยงการใช้กรอบรูปที่มีสีสด หรือสีอ่อน เนื่องจากจะโดดจากฝาผนังอย่างเห็นได้ชัด และไม่กับฝาผนัง เมื่อนำมาห้อยจะไม่สวยซักเท่าไหร่ ส่วนถ้าผนังบ้านของคุณมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นสีอ่อนๆก็ขอแนะนำให้ใช้กรอบรูปที่มีสีอ่อน ตัวอย่างเช่น สีฟ้าอ่อน หรือมิฉะนั้นก็ใช้สีดำไปเลย จะช่วยขับให้ห้องของคุณมองงดงาม โดดเด่นยิ่งขึ้น หลบหลีกกรอบรูปลายไม้ทั้งหลายแหล่ เพราะเหตุว่าไม่เข้ากับผนัง ส่วนถ้าฝาผนังบ้านของคุณเป็นฝาผนังสีขาว สามารถใช้กรอบรูปได้จากที่คุณต้องการเลย แต่ว่ามีข้อควรพิจารณาอยู่ว่า ในกรณีที่ใช้กรอบรูปเพื่อตกแต่งหลายกรอบ คุณต้องคุมโทนให้กรอบรูปมีสีสันไปในทางเดียวกัน อย่านึกจะติดสีไหนก็ติด อาทิเช่น ติดกรอบรูปลายไม้ สลับกับกรอบรูปสีฟ้าสด ฯลฯ ด้วยเหตุว่าจะไม่เข้ากัน แล้วก็ทำให้ฝาห้องของคุณดูแปลก ลายตา ไม่สวยงาม

       3. การติดตั้ง กรอบรูป คุณควรจะทำขันสกรู หรือตอกตะปูที่ผนังให้ลึกลงไปพอควร แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยนำกรอบรูปขึ้นไปห้อย อย่าตอกหรือขันแต่ว่าพอให้จมลงไปบางส่วนแล้วก็แขวนเลย เพราะตะปูจะไม่จมลงในฝาผนังซักเท่าไหร่ และก็เมื่อห้อยไปได้สักระยะ จะเกิดการหลุดจากฝาผนัง จนทำให้ทั้งยังตะปู ทั้งกรอบรูป ตกลงมาทั้งหมดทั้งปวง เว้นแต่เรื่องความแน่นหนาแล้ว การตอกตะปูหรือขันสกรูให้จมลงไปพอเหมาะพอควร จะทำให้คุณสามารถแขวนกรอบรูปจนกระทั่งแอบชิดกับผนังได้ ทำให้กรอบรูปไม่แกว่ง มองแน่นหนา สวยงาม

       4. ถ้าหากคุณต้องการจัดตั้ง กรอบรูปอะคริลิคหลายๆกรอบ บนผนังเดียว คุณควรที่จะเลือกรูปทรงของกรอบรูปให้มีความมากมายสักนิด อย่าให้มีแต่ว่ากรอบรูปเพียงแค่ทรงเดียวหลายๆกรอบ บนผนัง ลองเลือกกรอบรูปหลายๆทรง จะเป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกแต่ละทรงให้คละกัน เพื่อที่เวลาคุณตกแต่งผนัง คุณจะได้นำมา Match กันให้พอดีได้ การตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูปหลายๆทรง นอกเหนือจากที่จะเพิ่มความแปลกใหม่ เพิ่มคุณลักษณะเด่นให้กับผนังแล้ว ยังช่วยให้ผนังของคุณมองไม่น่าเบื่อ ชวนมองอยู่เป็นประจำด้วย

       5. ควรจะแขวน กรอบรูปโดยให้มีความแน่นหนา แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็พร้อมรองรับการทำความสะอาดด้วย อย่าลืมว่าเมื่อคุณห้อยกรอบรูปไปได้สักระยะ ควรจะมีสิ่งสกปรกดังเช่นว่าฝุ่น ใยแมงมุม เข้าไปสะสมในกรอบรูปแน่ๆ ถ้าเกิดคุณจัดตั้งกรอบรูปไว้แน่นเกินความจำเป็นจนกระทั่งถอดออกมาลำบาก คุณก็จะไม่สามารถที่จะทำความสะอาดได้ แถมยังเสี่ยงต่อกระบวนการทำกรอบรูปแตกอีกด้วย ฉะนั้นสำหรับการติดตั้ง ให้คุณเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับให้ชำระล้างด้วย เอาให้ถอดออกมาทำความสะอาดได้ หรือไม่ก็จะต้องสามารถกลับกรอบรูปขึ้นเพื่อชำระล้างได้
   


  ถ้าหากคุณจัดตั้ง กรอบรูปอะคริลิคโดยใช้แนวทางทั้งยัง 5 ข้อนี้แล้ว คุณก็จะได้การตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปที่อีกทั้งงดงาม ปลอดภัย อยู่ได้นาน แถมยังไม่มีปัญหาเรื่องการทำความสะอาดอย่างแน่แท้ ดังนี้ นอกจากเรื่องของกรอบรูปแล้ว ขอให้คุณให้ความเอาใจใส่กับรูปที่เอามาใส่กรอบด้วย โดยให้เลือกรูปที่มีความโดดเด่น หรือเป็นความทรงจำชั้นดีเลิศของคุณ เพื่อกรอบรูปนั้นมีความงาม โดดเด่น มากขึ้นไปอีก
   
  เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก กรอบรูปอะคริลิค https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html

  Tags : กรอบรูปอะคริลิค,กรอบรูปโลหะ