ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะในรถอย่างไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-10-2018 , 00:46:03
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 682
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของผู้คน อาจมีหลายกิจกรรมที่จำเป็นต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แต่ว่าบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นมาจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกดูว่าถ้าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะพวกนั้นก็จะกระจัดกระจาย แปดเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นยังไง เพราะฉะนั้น การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องสำคัญ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะในรถ เมื่อเอ๋ยถึงเครื่องใช้ไม้สอยชิ้นนี้ หลายคนบางครั้งอาจจะคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่รู้หรือไม่ว่า หากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในตอนที่เราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาข้างนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังขยะที่ใช้ใส่ขยะเปียก ซึ่งมีน้ำขยะปะปน ถ้าหากถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาข้างนอก ส่งกลิ่นเหม็น แปลงเป็นภาพที่น่าเกลียดสำหรับคนผ่านไปผ่านมา เพราะเหตุนี้ แนวทางในการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้ เดี๋ยวเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อปรารถนาถังขยะที่พร้อมต่อการใช้แรงงาน ควรที่จะเลือกซื้อยังไง โดยเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรจะมีฝาปิดสนิทเสมอ เพราะเหตุว่าฝาถังจะช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น แล้วก็บดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี จะต้องเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอสมควร แม้กระนั้นควรมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนกระทั่งเกินไป ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จะต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ สุดท้ายคุณจะเบื่อ และจากนั้นก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังเหมือนเดิม ยิ่งหากคุณอยากได้ถังขยะไปใช้ในที่ส่วนรวม ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งจะต้องเป็นถังที่สามารถทิ้งได้สบาย เพราะว่าคงไม่มีผู้ใดอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดตรากตรำเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ โดยเหตุนี้ก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จะต้องมิดชิด แต่ว่าในขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องสามารถทิ้งขยะได้สบายด้วย

     2. วัสดุที่ใช้ในการทำถังขยะ ถังขยะในรถที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีการนำอุปกรณ์หลายสิ่งหลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอชี้แนะว่าควรที่จะทำการเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก เพราะเหตุว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ในตัวเอง รวมถึงยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น แล้วก็ลักษณะอากาศได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากวัสดุอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก แม้ว่าจะทำความสะอาดจนกระทั่งหมดจดรวมทั้งยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอชี้แนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เนื่องจากว่ามีขนาดกระชับ ไม่กินที่เท่าไรนัก แม้กระนั้นถ้าหากมีการทิ้งขยะเป็นจำนวนมากๆก็ขอแนะนำให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดียิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาด้วยเหตุว่าคิดว่าช่างเถิด เนื่องมาจากถ้าเกิดซื้อถังขยะมาแล้วไม่เพียงพอกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งเยอะมากๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง นำไปสู่เป็นภาพที่ไม่น่าดู สกปรก แปลงเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคได้

     4. ความทนทานของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากคุณภาพอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นถังขยะหลีกเลี่ยงถังขยะที่ใช้สิ่งของคุณภาพต่ำอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เพราะว่าเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว กระทั่งขยะล้นออกมาข้างนอก กลายเป็นภาพที่สะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง สิ่งของคุณภาพดีเพียงแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะในรถ ขอให้เลือกใช้ตามแนวทางการดังที่กล่าวมานี้ การันตีว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้งาน รวมทั้งหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ภายนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็แล้วแต่ กรรมวิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงการเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น ถ้าคุณอยากให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดแจงขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรมีแนวทางดังนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะในรถมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดชนิดและประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าเสียก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างไม่ถูกๆจนถึงเกิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอแนะนำว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงดำให้เป็นระเบียบก่อนทิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการ รวมถึงคุ้มครองป้องกันกลิ่นเหม็น แล้วก็ปกปิดภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าหากคุณจัดการขยะด้วยแนวทางอีกทั้ง 2 แบบงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างแน่นอน
 
เคดิต>> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ถังขยะกลม

Tags : ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม