ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-10-2018 , 15:23:45
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 71
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้ดูน่าไว้ใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้มองน่าไว้ใจและบรรลุผลสำเร็จได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บมากขึ้น ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุนี้จะต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ และก็รอเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมได้ดิบได้ดี และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการดีไซน์ต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มชัด
3. มีข้อมูลคนขายแน่ชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าวางใจมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรภาพ (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็รวดเร็วทันใจ นอกเหนือจากนี้หากมีการลงทะเบียนการซื้อขายพร้อมและก็มีหลักฐานเด่นชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บแม้มีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายรวมทั้งรำคาญได้ โดยเฉพาะหากโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี นอกจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากว่าแม้ลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ฉะนั้นจำเป็นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ควรจะมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างแจ้งชัด และเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะดูงามประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ละเลยร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด เพราะฉะนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บมองมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยพินาศ เพราะผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้น แม้กระนั้นกระบวนการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งจะต้องมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการทำเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเหลือเกิน ฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงเป้าหมายอย่างแจ่มแจ้งมากที่สุด เช่น อยากได้ทำการเขียนเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มชัด ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนนี้ จะทำให้ลูกค้ารู้ในทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแน่ชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้ามากขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน ยิ่งไปกว่านี้ถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพอใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ด้วยเหตุว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ถ้ามีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การสร้างความวางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแต่บางส่วนเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็คนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพึงพอใจแล้วก็ตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือช่องทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของผู้ขายให้ละเอียด เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นองค์ประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ แล้วก็สามารถล่อใจความพึงพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับคนที่ต้องการกระทำทำเว็บไซต์ จำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์