ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-10-2018 , 20:38:29
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 71
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บอย่างไรให้ดูน่าเชื่อถือ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าเชื่อถือและก็บรรลุผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บมากเพิ่มขึ้น ก็คือความทันสมัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นจะต้องวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ และคอยเปลี่ยนแปลงแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆเพราะฉะนั้นควรต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูเจริญ รวมทั้งบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบต้องมีความใกล้เคียงและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มชัด
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้วางใจมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลแท้จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ แฟกซ์ (ถ้าหากมี) และก็หนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งรวดเร็ว นอกเหนือจากนี้แม้มีการลงทะเบียนการซื้อขายพร้อมและมีหลักฐานแจ่มชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและก็ความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้โปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะถ้าเกิดลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและกรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าวางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ควรจะมีความเด่นรวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่มองเห็นได้อย่างเด่นชัด รวมทั้งเลือกร่ายรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะดูสวยแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปล่อยทิ้งร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุนี้ควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บมองมีการเคลื่อนไหวแล้วก็น่าไว้ใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวินาศ เนื่องจากผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าวิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนสูงที่สุดอยู่ดี และก็ต้องมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับเพื่อการทำเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเหลือเกิน เพราะฉะนั้นในส่วนของรายละเอียด ขั้นตอนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด ได้แก่ อยากทำออกแบบเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งเด่นชัด ไม่อ้อมค้อมอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจแล้วก็อยากซื้อสินค้ากับทางร้านมากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนี้แม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้กำเนิดความพอใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะรางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และก็ทำให้ร้านมีความน่าวางใจมากขึ้น นอกจากนี้ถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นเดียวกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงเล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความพึงพอใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของผู้ขายอย่างระมัดระวัง ด้วยเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บดูมีความน่านับถือ และสามารถล่อใจความพึงพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ ด้วยเหตุนั้นสำหรับต้องการทำพัฒนาเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์