ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-10-2018 , 14:04:45
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 71
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลอาจหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก แล้วก็มากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะเห็นว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เหมือนกัน เพราะถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญและก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม ส่งผลดีอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรระวังมากมายก่ายกองเพราะว่าถ้าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดนึง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : พัฒนาเว็บไซต์