ผู้เขียน หัวข้อ: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง เรือเฟอร์รี่ และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

30-09-2018 , 16:11:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1249
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Welcome to เกาะสมุย ดินแดนที่คนรักทะเล
.

.
ทำไมต้อง Koh samui เมื่อพูดถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม จนเรียกได้ว่า เป็นเกาะสวาทหาดสรวงสวรรค์ ของนักท่องเที่ยวทั้งโลกเลยที่เดียว เมื่อคนใดกันแน่ได้มาท่องเที่ยวตรงนี้แล้วล้วนต่างพึงใจด้วยเหตุว่า Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในสมุทรอ่าวไทย หลายท่านที่เคยมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้ว จะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่สวยสดงดงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีคราม ท้องฟ้าสีผ่องใส และทรายสีขาว พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่เที่ยวไหนที่น่าดึงดูดกันบ้าง
ชายหาดเฉวง ซึ่งเป็นริมทะเลที่ดังที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักเดินทางทั้งต่างประเทศอยู่ล้นหลามบรรยากาศตรงนี้ค่อนข้างมีชีวิตชีวา พูดได้ว่าเป็นริมหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุยเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ นอกจากนั้นบริเวณหน้าหาดยังเต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้านรวง รวมทั้งผับต่างๆมากมายก่ายกอง ซึ่งตรงนี้มีจุดไฮไลท์ให้คุณได้ท่องวิกาล นอกนั้นยังมีที่พักเยอะแยะ ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาไม่แพงไปจนถึงรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง เรือเฟอร์รี่ เพราะหาดละไม ที่นี่เป็นหาดทรายที่เป็นที่รู้จักในเรื่องของทิวทัศน์ทิวทัศที่จะสามารถมองเห็นความสวยรอบๆรอบหาดทราย และมีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแนว ซึ่งนักเดินทางฝรั่งนิยมมาพักในชายหาดแห่งนี้ เนื่องจากว่าอยู่ไม่ไกลจากจุดสำหรับเพื่อชมวิวนั่นเอง
ชายหาดแม่น้ำ ที่ที่นี้เป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนโบราณนับ 100 ปี ซึ่งประชาชนจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักเดินทางได้มาพัก นอกจากดี ทุกคืนวันเสาร์ที่นี่จะมีถนนหนทางคนเดินอีกด้วย
ชายหาดบางปอ ถ้าคุณได้เดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยแล้วจะต้องมาเที่ยวที่ชายหาดบางปอและก็ จุดไฮไลท์ของตรงนี้เป็นได้ดูวิถีชีวิตชาวตังเกพื้นเมือง แล้วก็ใครที่รู้สึกชื่นชอบอาหารทะเลซีฟู้ด จะต้องมาทานตรงนี้ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกมากมายก่ายกองหลายร้านค้าเลยทีเดียว
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว ferry samui สำหรับแลนด์มาร์คที่ผู้ใดมาเยี่ยมเกาะสมุยจะต้องห้ามพลาด คือ หินตาหินยาย ซึ่งที่นี่จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่กลายเป็นหินใหญ่อยู่ริมทะเล นอกจากนี้บริเวณหินตาหินยาย ยังเป็นแหล่งขายของฝากที่ได้รับความนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยแล้วก็มีให้เลือกอยู่หลายร้านค้า อย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากสมุทรแล้ว ในบริเวณ Koh samui ยังมีน้ำตกและก็สามารถแวะไหว้พระพุทธปฏิมาองค์ใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บนยอดดอยของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ผ่านไปยังเกาะได้เลยแต่พวกเราขอแนะนำ เรือเฟอร์รี่ ของที่นี่ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาไม่แพง และก็ยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าถึงที่กะไว้ https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีคณะทำงานที่คอยให้คำแนะนำในการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย ยืนยันได้ว่าเดินทางกับพวกเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด เรือเฟอร์รี่ ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage เรือเฟอร์รี่ https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : ferry samui,เรือเฟอร์รี่,เกาะสมุย