ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-08-2018 , 08:28:46
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามเดิมแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อพวกเราสามารถทิ่มปลั๊กไฟแล้วใช้งานได้ทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะจัดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าหากเราประสบพบปัญหานี้ แน่ๆว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ
(1) ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะจัดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เพื่อสามารถทิ่มปลั๊กได้เลย หรือ (
2) ตัดและก็ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟฟ้าในที่ไกลๆได้
 
แม้กระนั้นทั้งยัง 2 สิ่งที่จำเป็นนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าทำได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้งานในอนาคต
 
ก่อนที่จะไปอ่านว่าทั้งยัง 2 ช่องทางควรจะเลือกแบบไหน มีจุดเด่น จุดบกพร่อง ต่างกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้จากที่ได้แจ้งไว้ด้านบน แม้กระนั้น adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่ราว 2-4 ฟุต (สุดแท้แต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปติดตั้งในบริเวณที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่ๆว่าพวกเราจะต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อให้พวกเราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีมากยิ่งกว่าว่า 2 โอกาสดังกล่าวข้างต้นแบบไหนจะดีมากกว่ากัน
 
เริ่มกันที่ทางเลือกที่ 1หมายถึงติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางนี้ถือว่าเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุด เพราะว่าพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเครื่องไม้เครื่องมือของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะมีต้นเหตุที่เกิดจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย ได้แก่ กำลังไฟไม่พอเนื่องจากว่าลากสายไกล แต่แนวทางแบบนี้ก็อาจเป็นวิธีที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าวิธีที่ 2
 
แนวทางที่ 2หมายถึงการต่อสาย adapter ซึ่งวิธีแบบนี้ก็สามารถทำเป็น ดังเช่นว่า ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กเพิ่มก็กะไรอยู่ หากระยะเพียงเท่านี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าจะยังคงดำเนินงานได้ตามเดิม เพราะระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าได้ กระแสไฟฟ้าสม่ำเสมอไม่ตก
 
แต่ว่าที่พบคำถามเสมอๆส่วนมากที่มักอยากได้ต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นบางครั้งก็ใช้ได้ บางครั้งบางคราวก็ใช้ไม่ได้ เนื่องจากระยะสายที่ยาวเกินไปจะส่งผลต่อกระแสไฟที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ถ้าเกิดโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แต่เมื่อไหร่ที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับในทันที!! แล้วก็จะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบงี้ ด้วยเหตุว่ากำลังไฟไม่บ่อยนัก ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าที่มีการต่อสายแบบงี้มีปัญหาในที่สุด.. ฉนั้นหากต้องการต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า แนะนำว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร เป็นระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอใช้งานได้) หากเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟดีเยี่ยมที่สุด เพื่อให้พวกเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP