ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-08-2018 , 21:30:06
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับคนที่เคยใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่คงรู้ๆกันอยู่ว่าการปฏิบัติงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน เป็นในส่วนของอุปกรณ์หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า กับโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้า รับหน้าที่สำหรับในการเปรียบเทียบข้อมูลลายนิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้าเพื่อกระทั่งถึงยันตัวตนรวมทั้งบันทึกขณะที่บุคลากรสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะปฏิบัติภารกิจสำหรับการนำข้อมูลการบันทึกในตอนที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าบันทึกไว้มาประเมินผลถัดไป
 
ในการติดต่อสื่อสารกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า จะติดต่อกันผ่าน Text File โดยตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าจะปฏิบัติภารกิจส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางร่วมกัน เป็นต้นว่า ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive รวมทั้งผ่านสาย usb link สุดแต่ว่าเราจะเลือกช่องทางไหน โดยสำหรับในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปเพียงแต่ รหัสบุคลากร (รหัสที่พวกเราตั้งไว้ที่สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ สแกนเนอร์ใบหน้าตอนเก็บข้อมูลพนักงาน) วันที่และก็ในขณะที่บุคลากรสแกนเข้าออก ถึงแม้เราจะมีการตั้งชือบุคลากรไว้ที่เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าก็ตามชื่อพนักงานก็จะไม่ถูกส่งออกไปด้วย
 
ด้วยสาเหตุที่ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และเครื่องสแกนใบหน้าไม่สามารถส่งชื่อพนักงานเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ เราก็เลยจะต้องมาตั้งชื่อให้บุคลากรใหม่แต่ว่าก็จะตั้งเพียงแค่ครั้งแรกครั้งเดียวเพียงแค่นั้น แล้วก็นอกจากพวกเราจะต้องตั้งชื่อบุคลากรใหม่แล้ว พวกเรายังต้องกำหนดเวลาดำเนินการเพื่อโปรแกรมคำนวณเวลาพนักงานมาสายหรือเปล่า กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งแบบอย่างการคิดล่วงเวลา รูปแบบการลา ฯลฯ เพื่อพวกเราได้กล่าวในต้นแบบที่พวกเราอยาก ยิ่งพวกเราให้ความเอาใจใส่กับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากเท่าไหร่ เราก็จะได้รายงานที่ละเอียดรวมทั้งช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของพวกเราได้มากขึ้นเท่านั้น
 
โดยสรุป สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าจะปฏิบัติหน้าที่ในการเก็บข้อมูล เทียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลรวมทั้งบันทึกเวลา ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเรานับว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าคือต้นทางของระบบ ถ้าต้นทางบกพร่องก็จะทำให้พวกเราได้รายงานที่บกพร่องไปด้วย เราควรจะให้ความสำคัญกับวันที่รวมทั้งเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าถ้าหากมีจุดบกพร่อง ดังเช่นว่า วันที่ผิด เวลาฟั่นเฟือน ให้รีบปรับแต่งให้เป็นตอนนี้ เพื่อคุ้มครองป้องกันการบันทึกเวลาบกพร่อง และไม่ควรจะลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อป้องกันการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนหน้า