ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-08-2018 , 15:57:51
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือราคาไม่แพง
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ finger scan ก็เสมือนสินค้าอื่นๆทั่วๆไป คือมีหลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งยังแบรนด์ที่ราคาไม่แพง รวมทั้ง ยี่ห้อที่ราคาสูง หรือแม้กระทั้งแบรนด์เดียวกันก็ยังแบ่งเป้นรุ่นที่ราคาไม่แพง และ รุ่นที่ราคาแพงสูงขึ้นยิ่งกว่า แล้วก็ โดยส่วนมาก คุณภาพก็มากับราคา การซื้อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือจะดูเพียงราคาสิ่งเดียวมิได้ จำต้องมองประสิทธิภาพการใช้งานด้วย
แม้ว่าราคาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะมีส่วนสำหรับเพื่อการระบุ ประสิทธิภาพ แล้วก็ คุณภาพ แต่ว่าก็ใช่ว่าจะต้องซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวแค่นั้นถึงจะใช้ได้เนื่องจากว่าแม้ตรึกตรองต้นเหตุโอบล้อมที่อยากได้ใช้งานให้ถูกต้อง เครื่องราคาถูก ก็ใช้ได้เช่นเดียวกันแม้กระนั้นอาจมีข้อจำกัดต่างๆภายใต้ข้อแม้ต่างๆของแต่ละองค์กร
10 เงืื่อนไขที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้
1. หากในองค์กรมีปริมาณผู้ใช้ไม่มาก หรือ จุดที่อยากใช้งานเป็นเพียงจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม เพียงแค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเพียงแค่นั้นทำให้ไม่จำกระเป๋านจำเป็นต้องใช้ เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงเกินไป สามารถเลือกเครื่องที่ความสามารถอยู่ในระดับเพียงแค่พอประมาณ และ รองรับจำนวนคนที่อยากได้ได้ก็พอเพียงแล้ว
2. ระบบที่ไม่ต้องการความรวดเร็วในการสแกนมาก เครื่องที่แพงแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU แล้วก็ Memory ที่มีประสิทภาพสูงกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่อยากความเร็วสำหรับการสแกนมาก อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น โดยมากมักจะใช้กับระบบที่มีการเข้าแถวต่อแถวของคนโดยส่วนใหญ่ๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันเยอะๆในเวลาสั้นๆเช่น กรณี รถรับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถยนต์รับส่งหลายๆคันมาพร้อมเพียงกัน อันนั้นบางทีอาจต้องใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือที่มความสามารถสูงและก็สะสางคนได้อย่างเร็ว และแน่นอนควรมีราคารวมทั้งสมรรถนะสูงขึ้นมา ถึงจะตอบโจทย์ แต่ถ้าหากมีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆทีละ คนสองคน หรือเปล่าเกิน 3 คนในช่วงเวลาเดียวกัน เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็อาจตอบปัญหาได้เช่นเดียวกัน โดยไม่จำเป็นจะต้องเสียงบราวแพงเหลือเกินนัก
3. ไม่ได้อยากต้องการฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเสริมเติมมากไม่น้อยเลยทีเดียว แน่ๆว่าเครื่องที่มีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอมมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพิ่มอีกเยอะมาก มากยิ่งกว่าเครื่องที่ราคาแพงถูกกว่า ให้มองว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาพวกนั้นมีความสำคัญต้องใช้งานหรือเปล่า ถ้าเกิดไม่สำคัญ หรือ ตัดฟังก์ชั่นอะไรบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อรุ่นที่แพงสูง
4. แบรนด์หรือ ยี่ห้อ ของเครื่อง บางแบรนด์แพงแพง บางยี่ห้อแพงถูก และก็ราคามักมากับคุณภาพการทำงานอายุการใช้งานที่ยาวนานแตกต่างกันด้วย บางทีอาจจะต้องพิจาณาว่าเครื่องที่แพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นมีอายุการใช้งานนานคุ้มค่ากับราคาไหม เมื่อเทียบกับเครื่องที่ราคาแพงแพงที่มีอายุกการใช้งานยาวนานกว่า หากพิจาณราเปรียบราคาแล้วก็อายุการใช้งานดูแล้วคุ้มค่ากว่าก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อเครื่องราคาสูง อนึ่ง โดยมาก เครื่อง finger scan ราคาถูกจะไม่คุ้มกับการซ่อมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจวนเจียนจะซื้อเครื่องได้ใหม่อย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากต้องซ่อมเสมอๆแทบจะเท่ากันกับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็อาจไม่คุ้มสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยและก็ความสำคัญของสินทรัพย์ ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล อาทิเช่น ห้อง Server หรือ รักษาทรัพย์สิน ดังเช่น ห้องคิดบัญชี หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเอาจริงเอาจัง เช่น ที่อยู่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้บางทีอาจจะต้องพิเคราะห์เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เพราะเหตุว่าหากแม้ Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางครั้งอาจจะระบุว่าใช้งานได้ราวกับๆกันแต่เช่นไรเสีย เทคโนโลยีที่ดีกว่าย่อมหรูหราความปลอดภัยที่เหนือกว่ารวมทั้งมักจะมาพร้อมกับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แต่ว่าถ้าเป็นระบบ Access Control ในระดับธรรมดา เป็นต้นว่าทางเข้า-ออกที่ทำการ ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ เหล่านี้ ก็บางทีอาจใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถุกได้ ด้วยเหตุว่ามิได้ต้องการระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงมากมาย แต่ย้ำไปในทางคุ้มครองผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากยิ่งกว่า ฯลฯ
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แต่จำนวนพนักงานแต่ละสาขามีไม่มาก เพียงแค่หลักสิบ การใช้งานรูปแบบนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก เพราะไม่ได้อยากคุณภาพรูปแบบการทำงานของเครื่องเท่าไรนัก อยากได้เพียงแต่ฟังก์ชั่นการทำงานรากฐานและก็ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network และ Internet เพียงแค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาสูงถึงแม้จะทำเป็นเช่นเดียวกัน แต่ในแง่งบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเยอะแยะแล้ว เป็นไปได้ยากมาก
7. เป็นสถานที่ที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ ตัวอย่างเช่นระบบ Access Control ในห้องนานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องจัดตั้งเครื่องราคาแพง หรือ มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจาก ไม่คุ้มกับการลงทุน และก็ การใช้แรงงานเพียงแต่นานๆครั้งก็มักจะไม่ค่อยเจอกับปัญหาการใช้งานมากมาย และ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว รวมทั้ง อายุกการใช้งานก็อาจนานขึ้นเพราะว่าไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเคลื่อนย้ายเป็นประจำเป็นต้นว่า Site ก่อสร้าง Boots แสดงสินค้า ร้านหาบเร่ เป็นต้น การที่จะต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็หมายความว่าจะต้อง ถอดออก และก็ จัดตั้งเครื่องอยู่เสมอๆซึ่งมีความเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง ก็เลยคงจะตอบปัญหามากยิ่งกว่าสำหรับกรณีนี้ เพราะว่าถ้าหากทำเครื่องเสีย เสียหาย อันเนื่องจากว่าการรื้อถอนและก็จัดตั้งใหม่ อย่างต่ำการซื้อเครื่องใหม่มาตอบแทนก็ลงทุนไม่มาก ตรงกันข้ามถ้าใช้เครื่องที่ราคาแพงสูง แม้มีการชำรุดเสียหายเนื่องมาจากการถอดถอนถอน รวมทั้ง ติดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งมักจะไม่อยู่ในข้อแม้การยืนยันแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจัดจ้างในหน่วยงานรัฐบาลมักมีการกำหนด Specification และก็ งบประมาณค่อนข้างจะจำกัดคงที่ แล้วก็ มีการเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามข้อกำหนดราชการ ถ้าหากสิ่งที่จำเป็นใช้งานในแผนการนั้นๆไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากๆแล้ว สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาไม่แพง ก็เป็นโอกาสที่ดีในการนำเข้าใช้ในงานราชการ เพราะตอบโจทย์การใช้งานตาม TOR และก็ อยู่ในงบประมาณพื้นที่ราชการตั้งไว้ ในขณะที่รุ่นที่มีราคาแพงถึงจะผ่าน TOR เหมือนกันแต่ว่าราคารวมๆของระบบชอบเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. ต้องการเพียงแต่หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วนำไปปรับปรุง Application เอง ในข้อจำกัดนี้ลูกค้าอาจเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ประเภทที่มีเพียงแต่ หัวอ่านลายนิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดปรับปรุง (SDK) เท่านั้น ซึ่งเป็นการประหยัดงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะปฏิบัติหน้าที่เป็น Hardware สำหรับในการรับค่าและก็สำรวจลายนิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะพัฒนาเองเพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานดังที่ตอ้งการได้ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมาล้นหลามอะไร เพียงแค่ Sensor สิ่งเดียวเพียงแค่นั้นพอ
เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่เหมาะสมกับหลายๆสถานการณ์การใช้งาน แล้วก็ ถ้านับตามจำนวนที่มียอดขายสูงสุดแล้ว สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องแบรนด์ที่แพงเหมาะสมสุดในตลาดเดี๋ยวนี้ และก็ เป็นแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุด สาเหตุจากสิ่งที่มีความต้องการใช้งานจำนวนไม่ใช่น้อยที่สุด แล้วก็ อยู่ในข้อจำกัดที่ไม่ต้องใช้เครื่องราคาแพงนั่นเอง แต่ ข้อควรรอบคอบก็คือต้องพิจาณาให้มั่นใจว่า สภาพแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องไหม รวมทั้ง การใช้งานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนส่วนมากก็ไม่สมควรเน้นการประหยัดงบประมาณจนถึงเกินไป เพราะเหตุว่าอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาใช้งานไม่ได้ดังที่อยากได้แม้ใช้เครื่องที่มีราคาถูกเกินไป กลายเป็นผลตอบสนองกลับมาว่า การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งข้อเท็จจริงมีต้นเหตุจากการเน้นใช้เครื่องราคาถูกมากเกินไป ถ้าระบบที่ต้องการความแน่ชัด และก็ เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาแพงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆพวกนั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนลายนิ้ว,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP