ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟดึง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 06:18:33
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟดึง
 
ขั้นตอนการแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ระบบควบคุมประตูและระบบไม้กันรถยนต์ เพื่อผู้ใช้งานสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าในเบื้องต้นได้ก่อนจะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเราทราบกันดีอยู่แล้วว่าหากแม้สินค้าจะได้รับการดูแลจากช่างที่มาจัดตั้งให้ แต่ว่าเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลเราอาจจะต้องขจัดปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในบทความนี้พวกเราจะมาพูดกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อกำเนิดไฟลาก ส่งผลให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนไฟฟ้ายังคงทำงาน เราจะจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้านี้ยังไง? ทดลองไปอ่านกันมองขอรับ
 
อันดับแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบหมายถึงเชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ความต่างก็คือ กรณีที่เชื่อมต่อระบบข้างหลังเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคในทันที แต่ว่าหากเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าดับชุดกลอนไฟฟ้าจะยังคงดำเนินการ!!! ถ้าหากเป็นเช่นนี้พวกเราจะปรับแต่งยังไง?
 
ปัญหาส่วนมากที่เจอมักเกิดจากไฟกระชาก!! ทำให้กระแสไฟฟ้าวิ่งเข้า เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะยอมรับได้ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าพัง แต่ชุดควบคุมประตูจะยังคงทำงานถ้าเกิดเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ขั้นตอนการขจัดปัญหานี้ในพื้นฐานเป็นให้เรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจัดตั้งอยู่ข้างบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล แม้พบและจากนั้นก็ให้ทำการดึงปลั๊กไฟออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply รวมทั้งให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค หลังจากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
ถึงแม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ว่าแม้เราศึกษาเล่าเรียนเอาไว้ ในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินเราก็จะสามารถปรับแก้เหตุการณ์ในพื้นฐานได้ รวมทั้งถ้าเกิดถามว่าเราจะแก้ไขไฟฉุดกระชากได้อย่างไร แนวทางแก้ไขปัญหาเจริญที่สุดเป็น ให้พวกเราจัดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เพราะ ups นอกเหนือจากการที่จะสำรองไฟและก็ยังช่วยแก้ไขไฟตก ไฟกระชาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดการกับกระแสไฟก่อนปล่อยไฟให้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า.. ขั้นตอนการติดตั้งก็ง่ายๆเพียงแต่เราทิ่มปลั๊กของ power supply กับ ups เพียงนี้ระบบที่พวกเราติดตั้งรวมทั้งใช้งานอยู่ก็จะแก่การใช้งานที่ช้านานขึ้น และก็ช่วยลดทอนปัญหาเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้าที่บางทีอาจเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP