ผู้เขียน หัวข้อ: ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก หน้าผากนั้นถือเป็นโหง่วเฮ้งบนใบหน้า อยากดูดี คลิก realteamc  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-08-2018 , 22:53:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 724
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
หน้าผากนั้นถือเป็นโหง่วเฮ้งบนบริเวณใบหน้าที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง ถ้าพวกเรามีหน้าผากรับกับบริเวณใบหน้าก็จะมีโหง่วเฮ้งที่ดี รับสินทรัพย์ ตามความเชื่อของชาวจีน หากเเต่หน้าผากของเเต่ละคน นั้นมีลักษณะเเตกไม่เหมือนกันออกไป บางคนมีหน้าผากเเคบหน้าผากกว้าง หรือหน้าผากเถิกจนกระทั่งเกินไปนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความรู้สึกว่าไม่ถูกใจในเเต่ละบุคคล รวมถึงการมีโหง่วเฮ้งที่ไม่ดี ด้วยเหตุนั้น ผู้ป่วยจำนวนมากก็เลยใช้วิธีศัลกรรมหน้าผาก เพื่อกลับตัวกลับใจ เเละมีความเป็ดสัดส่งนของใบหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึงคนป่วยส่วนมากนิยมทำหน้าผากโหนกนูนกันไม่น้อยเลยทีเดียว
.

.
วิธีศัลยกรรมเสริมหน้าผากมีหลายวิธี ได้เเก่
1. การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์
โดยปกติตอนนี้การเสริมหน้าผาก จะฉีดด้วยสารคล้ายคอลลาเจนที่เรียกว่า HA แต่ว่าเป็นสารที่อยู่ได้ราว 1 ปี
ข้อดี ทำเป็นง่ายบวมช้ำน้อยกว่าแนวทางอื่นๆเติมปรับแก้ง่ายและเพิ่มเติมได้เรื่อยๆไม่ต้องพักฟื้นสามารถทำงานได้เลย
ข้อด้อย คือค่าครองชีพ จะต้องเพิ่มเติมเป็นประจำได้โอกาสเป็นคลื่นๆได้ถ้าเพิ่มไม่ถูกวิธีหรือเพิ่มซ้ำหลายๆครั้ง ได้โอกาสแพ้สารที่เพิ่มหรืออนุภาคสารเติมเต็มไปอุดเส้นโลหิตที่สำคัญ ทำให้เนื้อเยื้อบริเวณนั้นขาดเลือดไปเลี้ยง
การเติมเต็มด้วยเซลล์ไขมัน
ไขมันที่ดูดมาฉีดหน้าผาก เป็นเซลล์ไขมันของเราเอง ไม่แพ้แน่ๆ สามารถเพิ่มได้ในจำนวนมากๆเนื่องมาจากราคาถูกกว่า HA เพราะเป็นเซลล์จากร่างกายพวกเราเอง
จุดบกพร่อง ในกรณีเซลล์ไขมันบางทีอาจสลายแตกต่างกัน ก่อให้เกิดเป็นคลื่นไม่เรียบ อาจต้องทำมากยิ่งกว่าหนึ่งครั้งเพื่อปรับผิวให้เรียบ หลังจาการฉีดจะมีการบวมราว 10-14 วัน ซึ่งทำให้ต้องหลบหลีกการพบปะผู้คนในช่วงนั้น
การเสริมซิลิโคนแผ่น
เดิมการเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนต้องนัดหมายคนใข้มาพิมพ์แบบของซิลิโคน แบบเดียวกันกับวิธีการทำฟันปลอม โดยทำได้ใช้แบบปูนปลาสเตอร์ เพื่อให้พอดีกับหน้าผากเดิม แล้วส่งไปทำที่ห้องแลบ การสั่งทำนี้ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน โดยที่ห้องแลบยังไม่มีในประเทศไทย มักจะต้องสั่งในอเมริกาและประเทศเกาหลี ทำให้ควรมีเวลาสำหรับเพื่อการจัดส่ง การผ่าตัดโดยเปิดแผลยาวตามขาวงของศรีษะ ตามแนวคาดผม จุดเด่นคือได้ซิลิโคนที่พอดิบพอดี เรียบ และก็เลือกความนูนได้ตามต้องการ แต่มีข้อเสียคือต้องเตรียมตัวนานก่อนที่จะมีการผ่าตัด และการที่แผลยาวทำให้บอบช้ำมากกว่า
 
การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนแผ่น
ซิลิโคนแผ่นรุ่นใหม่มีการพัฒนาไปมาก การเสริมหน้าผากมีความอ่อนนุ่มและพังทลายงอได้มากทำให้ใส่ผ่านแผลเล็กๆได้ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเปิดแผลรอบหัวราวแผ่นซิลิโคนรุ่นก่อน ทำให้ผิวหนังชอกช้ำน้อยลงมาก และมองเห็นรอยแผลน้อย มีขอบที่บางทำให้เห็นรอยต่อลดน้อยลง การใช้ซิลิโคนแผ่นรุ่นใหม่จึงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นด้วยเหตุว่าสามารถแก้ไขผิวไม่เรียบของสารเติมเต็มหรือไขมันได้อย่างดีเยี่ยม และก็เป็นการผ่าตัดเพียงแค่ครั้งเดียว
 
การตระเตรียมก่อนเสริมหน้าผาก
1. งดยาต้านการอักเสบ ดังเช่น แอสไพริน บุหรี่ อาหารเสริมบางตัวที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อย่างเช่น กระเทียม น้ำมันปลา ขั้นต่ำ 2 อาทิตย์ ก่อนจะมีการผ่าตัด
2. ถ้ามีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบในทันที
3. คนที่มีความดันสูงจะต้องควบคุมให้เป็นปกติก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์
4. ควรสระผมก่อนเข้ารับผ่าตัดเพื่อคุ้มครองการต่อว่าดเชื้อ
5. ควรลางานราว 1 อาทิตย์
 
การปฎิบัติตนข้างหลังศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
1. ประคบเย็นบริเวณหน้าผากวันละ 4 ครั้งเพื่อลดอาการบวมราว 7-10 วัน
2. นอนชูหัว (หนุนหมอน 2 ใบ) เพื่อลดอาการบวม
3. 7 วันหน้าทำผ่าตัดเสริมหน้าผากให้มาคลายไหมที่ศีรษะเพื่อลดอาการตึงและก็มีความสุขขึ้น
4. 10 วันหลังการผ่าตัดให้มาตัดไหมทั้งสิ้นออก
5. รับประทานยาตามแพทย์สั่งจนถึงหมดถ้าอาการแพ้ยาอาทิเช่นมีผื่นแดงคนอาเจียนอาเจียบแน่นหน้าอกให้มาเจอหมอทันที
.
สนใจเสริมหน้าผาก http://bit.ly/2ukHKqm