ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน แบบไหนให้ดี  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-08-2018 , 07:39:03
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3273
    • ดูรายละเอียด

ในเวลาคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น ท่านผู้อ่านควรใส่ใจและควรใช้เวลาในการเลือกโดยอย่างถี่ถ้วน ทั้งนี้เพราะบุคลากรของธุรกิจจำเป็นขลุก เฉลี่ย 8-9  ชั่วโมงแต่ละวันอยู่กับเครื่องใช้เหล่านี้ ดังนั้น หัวข้อเรื่องการเอื้ออำนวยความปลอดภัยและความสบาย ในระหว่างการปฏิบัติงานพร้อมทั้งออกแบบ สิ่งพวกนี้คือประเด็นสำคัญซึ่งทำให้เพิ่มเติมคุณภาพการปฏิบัติงานได้ โดยนี่เป็น 4 เทคนิคในการกลั่นกรองเลือกสรร ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าจะสามารถช่วยให้คุณคัดเลือกเครื่องใช้ซึ่งมีคุณภาพให้กับธุรกิจได้อย่างดี
คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานซึ่งตอบสนองดีมานด์
อันดับแรกที่ท่านควรกลั่นกรองก่อนสิ่งประเภทอื่นๆ นั่นก็คือ การกำหนดหน้าที่ ของพื้นที่ว่างของOfficeที่จะใช้ให้ดีก่อน รวมถึงกำหนดว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือข้าวของหลักๆ อะไรบ้างซึ่งคุณจำเป็นหามาตอบสนองความสะดวกสบายในพื้นที่เหล่านั้น สำหรับบางธุรกิจอาจจำต้องใช้จอมอนิเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือไม่ก็ไซน์โต๊ะ Meetingที่รองรับการประชุมภายในธุรกิจและบุคคลภายนอกได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านี้คุณจำเป็นเจาะจงโซนอย่างพอรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กหลากหลาย ให้เป็นสัดส่วนด้วย เพราะถ้าหากพนักงานของท่านใช้เวลากับการเฟ้นหาสิ่งพิมพ์นานเกินไปย่อมทำให้เกิดผลร้ายกับศักยภาพการปฏิบัติงาน
หลักสำคัญนั่นก็คือประเด็นเรื่องความคล่องระหว่างปฏิบัติงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งพื้นฐานอันดับแรกที่เราควรจะเลือกนั่นก็คือ โต๊ะ ควรเลือกซึ่งใช้สะดวกสบายพร้อมทั้งเต็มไปด้วยพื้นที่จัดวางอุปกรณ์จำเป็นบนโต๊ะทำงานอย่างเพียงพอ เช่นว่า Computer โซนสำหรับเซ็นเขียนเอกสาร และการใช้การอื่นๆ ที่จะมีขึ้น คุณต้องคำนึงเกี่ยวกับโซนเก็บ และบริหารจัดการงานพิมพ์บนโต๊ะสำนักงานด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการคัดเลือกก็แล้วแต่ว่าเราใช้งานส่วนใหญ่เพื่อสิ่งไร
อันดับต่อมาก็คือ เก้าอี้ เนื่องจากบุคลากรของคุณจำต้องเสียเวลาในการปฏิบัติงานอย่างยาวนานในแต่ละวัน ด้วยเหตุนั้นการเลือกสรรเก้าอี้ซึ่งนั่งสบาย จะจะทำให้ท่วงท่านั่งของคุณถูกต้องด้วยและสามารถช่วยประคองไม่ให้ปวดหลังด้วยเช่นกัน เลือกเก้าอี้ซึ่งสามารถปรับความสูงได้ ค่อนข้างจะสะดวกที่สุด ประเด็นสำคัญนั่นก็คือคุณต้องทดลองนั่งลงเก้าอี้นั้นๆ เพื่อให้สามารถทราบว่ารูปแบบไหนเหมาะสม ขณะเดียวกันสามารถช่วยเพื่อให้เจ้าหน้าที่ของคุณสะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้เราอาจจะจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งอื่นๆ อย่างเช่นตู้เก็บเอกสาร ชั้นวางหนังสือ และเก้าอี้เพิ่มเติมของลูกน้องหรือแขกของธุรกิจ
ออกแบบผังพร้อมทั้งlocation
การเข้าใจส่วนสัด ปริมาตร spaceของสำนักงานที่ชัดเจน จะทำให้ท่านอาจคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ซึ่งเป็นหัวข้อพื้นฐานที่พวกเราทราบกันมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ควรจะพิเคราะห์เกี่ยวกับส่วนประกอบประเภทอื่นๆ เช่น การเข้าถึงแผนผังระบบไฟฟ้า โซนจัดวาง บานหน้าต่างสำนักงาน หรือไม่ก็บรรยากาศความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกัน โดยถ้าหากโซนไม่อาจจะปรับลดปัจจัยกวนใจต่างๆ นานา ออกไปได้ ควรจะเลือกซื้อชีท หรือไม่ก็ฉากกั้นห้องเพื่อที่จะสร้างมุมเงียบๆ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับการปฏิบัติงาน เป็นต้น โดยรายละเอียดเหล่านี้จะเป็นสิ่งระบุไซน์ลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ซึ่งคุณเลือกสรรด้วยเช่นกัน การวางแผนผังตำแหน่งที่ตั้งมีประสิทธิภาพ จะช่วยทำให้ระบบงานสะดวกมากขึ้น ขณะที่ที่ตั้งโดยรอบ โต๊ะของคุณจำต้องมีเนื้อที่ว่างเข้าๆออกๆและการขยับเคลื่อนทำงานได้สะดวก

สั่งซื้อรูปทรงสีสันซึ่งช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

ทั้งนี้ยุคปัจจุบันคนเราจำเป็นใช้เวลาส่วนใหญ่ของวันกับประกอบอาชีพ เหตุฉะนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมกับรสนิยมของท่านคือเรื่องซึ่งควรจะเน้นความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานเต็มไปด้วยชนิดมากมายและไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสมัยใหม่ หรือไม่ก็สไตล์โบราณ การเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับโทนธุรกิจอาจจะช่วยสร้างแรงผลักดันในการคิดงานได้เช่นเดียวกัน

ที่มา : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน