ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-08-2018 , 22:42:10
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้สำหรับในการเชื่อมต่อกับสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามว่าทำเป็นไหม แน่ๆว่าคำตอบเป็นทำได้ แต่ว่าจะทำได้อย่างไร มีกี่แนวทางอะไรบ้าง เราพร้อมขยายความเพื่อให้ทุกท่านได้อ่านกัน
เรามาทวนความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ากันก่อน.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขคือเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็ เครื่องสแกนใบหน้า เหล่านั้นต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนรวมทั้งอยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำเป็น โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่เราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บเอาไว้ภายในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าเราต้องการให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำได้ 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* แนวทางที่ 1 ให้เรา copy ฐานข้อมูลที่เราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่เราต้องการ แนวทางลักษณะนี้ทำง่ายแค่เพียงจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่เราอยากใช้งาน (เครื่องที่ 2) แล้วให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่พวกเราได้จัดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแต่นี้เราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่วิธีการแบบนี้ก็มีทั้งยังส่วนดีส่วนเสียนะ!! จุดแข็งคือ ง่ายในการติดตั้งรวมทั้งใช้งาน จุดอ่อนคือ ถ้าเกิดมีการอัพเดทข้อมูลและก็การตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) พวกเราต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกครั้งเพื่อให้ข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าหากพวกเราปรับปรุงการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับทราบการแก้ไขรวมทั้งเปลี่ยนแปลงดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น พวกเราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ถัดไป ซึ่งดูๆแล้ว คงไม่สบายนัก บางครั้งอาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แต่เอ้.. แนวทางนี้ก็ง่ายจัดการ ทำเป็นเองไม่จำเป็นต้องพึ่งแนวทางใดๆก็ตามก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานรูปแบบนี้ทำได้เฉพาะการใช้แรงงานในวงแลนเดียวกัน แนวทางการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานจะต้องจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time แล้วก็ให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (บางทีอาจเป็นเครื่อง server) จากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เครื่องอื่นๆสามารถเห็นรวมทั้งสามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อปฏิบัติการแชร์ไฟล์เรียบร้อยแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่เราได้แชร์ไว้ เพียงแค่นี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แม้กระนั้นต้องพูดว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1 คือ ถ้าเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน ต้องคอยจวบจนกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกมาจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. ถึงแม้ว่าจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างแม้กระนั้นการใช้งานรูปแบบนี้จะช่วยทำให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ