ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 18:12:15
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 39
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
ประโยชน์จากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด นับว่าเป็นหนึ่งในวิธีบำบัดความเคร่งเครียด บรรเทาจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บรรเทาความเมื่อนล้า นอกจากนี้คุณคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยแต่ละจำพวกที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของพวกเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้ดีอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบฟุตบาทหายใจ ทุเลาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาสูดดม หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็จะช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยป้องกันแมลงรบกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นแนวทางดูแลภาวะผิวและสุขภาพที่ขอชี้แนะเลย เป็นส่วนใหญ่จะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรรวมทั้งพืชต่างๆโทนร้อนพอสมควร ที่อุดมไปด้วยผลดีที่ดีต่อร่างกาย โดยการนำสารสกัดกลิ่นรวมทั้งเนื้อน้ำมัน พวกนั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมหวนรวมทั้งรวมทั้งสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความตึงเครียด ทำให้พวกเราผ่อนคลาย รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชื้นและผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้จ้ะพวกเราจะพาไปดูประโยชน์ของการนวดน้ำมันกันว่า เป็นประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาท ให้ทำงานเจริญเยอะขึ้นเรื่อยๆ ลดอาการตึงเครียดให้เราผ่อนคลายจากการความเมื่อยล้าและความอ่อนล้าสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเลือด ให้ดำเนินงานเจริญมีคุณภาพมากขึ้นรวมถึงสามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนแล้วก็สารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน ปกป้องโรคต่างๆและก็ลดระดับความดันเลือดก้าวหน้าด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมรวมทั้งฟื้นฟูระบบกล้าม ข้อต่อต่างๆภายในร่างกายให้ดำเนินการได้ดิบได้ดีและมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ทั้งยังภายในร่างกายรวมทั้งสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น ดูผุดผ่องและก็ชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น
5.ช่วยในหัวข้อการนอนให้ดีมากยิ่งกว่าเดิม ผ่อนคลายสมองรวมทั้งร่างกายต่างๆส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีมากว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างยอดเยี่ยม
นอกเหนือจากนั้นการนวดน้ำมันยังมีคุณประโยชน์อีกหลายแบบต่อร่างกาย ซึ่งนับได้ว่าเป็นทางเลือกแก่แฟนสุขภาพได้เป็นอย่างดีลดลักษณะของการปวดหัวไมเกรนสำหรับเคยทรมานจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง หมอก็ได้ชี้แนะให้ลองไปนวดบรรเทาสุขภาพดูบ้าง เพราะว่าจากผลการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างๆของโรคไมเกรน และก็นอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ


บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย


          ตอนที่บริหารร่างกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นลักษณะของการปวดเมื่อย หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยวิธีบรรเทาอาการว่า ให้ลองไปเอนหลังรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะการนวดจะช่วยคลายกล้ามที่เคร่งเคลียดจากการออกกำลังกายได้ดีเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามยังไงยังงั้นเลยล่ะ
การนวด


ดูเด็กขึ้น


          ต่อแต่นี้ไปไม่ต้องตรากตรำแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป เพราะแค่เพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้เรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ชำนาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเพิ่มอีกว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมไปถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นด้วย ทั้งยังการนวดยังช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารแล้วก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น ช่วยทำให้ผิวมองกระปรี้กระเปร่าเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบๆผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนอาจทราบว่าอาการ PMS ก่อนมีระดูนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับเราได้มากมายขนาดไหน แต่วันนี้พวกเราไม่ต้องวิตกกังวลกับอาการเหล่านี้อีกต่อไป เนื่องจากว่าผลวิจัยของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองป้องกันอาการใกล้กันทุกประเภทในขณะที่สตรีมีรอบเดือนได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญโกรธ แต่ว่าวิธีนวดบางครั้งอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับผู้หญิงที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการข้างๆของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ขยายที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น ทุเลาลักษณะการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่กระจาย จะทรมาทรกรรมจากลักษณะของการเจ็บปวดลดน้อยลง อ้วกน้อยครั้ง หรือไม่คลื่นไส้เลย รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้น ความดันดีกว่าเดิม แล้วก็เครียดจากอาการป่วยลดน้อยลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
  • บรรเทาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ที่มีความชำนาญทางกายภาพบำบัดรักษาได้บอกกล่าวถึงประสบการณ์ของตนให้ฟังว่า ผู้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง ดังเช่นว่า ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ รวมทั้งลักษณะของการปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะการเจ็บปวดกลุ่มนี้ลงไปได้มาก ภายหลังได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียงแต่ 2-3 ครั้งเพียงเท่านั้น เพราะเหตุว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยทุเลาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว ก็เลยสามารถบรรเทาลักษณะการเจ็บปวดของกล้ามรอบๆนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน รวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละจำพวก โดยส่วนมากน้ำมันเบื้องต้นที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ดังเช่นว่า น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นยิ่งกว่าน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ และก็ทำลายของเสียที่รังควานเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นโลหิต คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง นอกนั้นน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อสถาพทางร่างกาย ทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มสดชื่น โดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละจำพวกจะมีคุณลักษณะ และคุณค่าที่นานับประการ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้แรงงาน