ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกใช้งาน แมคคานิคอลซีล ให้เหมาะสมกับลักษณะงาน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 09:56:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2988
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกสร้างสรรค์โดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในช่วงเวลาสั้นๆมันก็กลายเป็นที่นิยมในการปฏิบัติการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างล้นหลามความต้องการสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นถือว่าล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆเนื่องจากเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยปกติ
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องง่ายในการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยทั่วไปจะจัดตั้ง อยู่ในวัสดุอุปกรณ์หมุนดังเช่นว่าปั๊มรวมทั้งคอมเพรสเซอร์ โดยวัตถุประสงค์หลัก หรือหน้าที่สำคัญๆเป็น จะคุ้มครองปกป้องการรั่วซึมของของเหลวออกมาจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ในความเป็นจริงด้วยข้อกำหนดด้านการใช้แรงงาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบกลซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในสมัยแรกๆ
โดยธรรมดา แมคคานิคอลซีล จะประกอบด้วย ส่วนประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ ได้แก่ ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองขั้นตอนการขับและระบบกรรมวิธีขับเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องไม้เครื่องมือเป็น ผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นไว้ในอุปกรณ์แข็งดังเช่นซิลิคอนคาร์ไบด์ และก็วัสดุอ่อนนุ่มได้แก่คาร์บอนเป็นลำดับ วัสดุที่สมควร ควรจะเลือกตามคุณสมบัติทางเคมีของเหลวความดันแล้วก็อุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรกลที่เรียกว่า lapping เพื่อได้ระดับความราบเรียบที่ต้องในเวลาที่หมุนด้วยเพลา แล้วก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary แล้วจะมีปริมาณของผิวปิดผนึก รองจำต้องมีการไหลของเหลวแต่จะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง แล้วก็มีการเปิดใช้งานเพื่อผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่ใกล้ชิด
เนื่องจากว่าแมคคานิคอลซีลเป็นหนึ่งใน ส่วนประกอบที่เฉพาะเจาะจงในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่าหนึ่งจำพวก การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่แตกต่าง บางประเภททั่วไปมีการเสนอแนะในต่อแต่นี้ไปโดยธรรมดาจะแบ่งได้สองชนิดสำคัญๆขึ้นกับว่าต้นแบบและลักษณะ การเลือกเครื่องไม้เครื่องมือ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่เคลื่อนไหว) แบบไดนามิกที่เรียกว่าผลักดันและก็เครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อน นอกจากนั้นยังมีแบบทั่วๆไปที่ชื่อว่าตลับกระสุนปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับการติดตั้งเครื่องมือ ที่ใช้ซีลจำพวกของชิ้นส่วนเนื่องด้วยการออกแบบวัสดุอุปกรณ์ เช่นจะมองเห็นการออกแบบประเภทนี้ เพื่อพอดีกับปั๊มที่มีขนาดต่างกันเจาะช่องเจาะขนาดและก็ต้นแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งคือการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งโดยทั่วไปมักใช้ในตลับกระสุนรวมทั้งสิ่งปลูกสร้างอื่นๆที่ไวต่อการสึกหรอยกตัวอย่างเช่นแหวนโอริง ฯลฯ
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นเลิศในส่วนประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แม้กระนั้นจะมีบางเวลาที่จะต้องใช้การซ่อมบำรุงที่สำคัญบางสิ่งบางอย่าง หนึ่งสำหรับเพื่อการซ่อมบำรุงทั่วไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา คือการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้เป็นเยี่ยมสำหรับในการซ่อมบำรุงพวกนั้น ที่อาจเสียค่าใช้จ่ายเยอะมาก รายจ่ายที่มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับการทำปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมนี้คือการเล่าเรียนวิธีการทำด้วยตัวคุณเอง


จุดมุ่งหมายหรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องปั๊มน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งสิ้นจัดตั้งซีลเพลา เป้าหมายของซีลเพลาคือการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางมายากลเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย จะสอนแนวทางการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบรากฐาน ดังนั้นฉันจะเปลี่ยนแปลง แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้ยังไง บางแมคคานิคอลซีล มีการติดตั้งแตกต่างนิดหน่อยในสระว่ายน้ำบางแห่ง และก็ปั๊มสำหรับการทำธุรกิจสปา แม้กระนั้นวัตถุประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเหมือนกัน นั่นเป็นการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ด้านนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิค ซีล

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : Mechanical Seal,แมคคานิค ซีล