ผู้เขียน หัวข้อ: ตัวกบไสไม้นับว่า เป็นวัสดุหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไม้หรือช่า  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 00:50:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3404
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยครับผม สมัยก่อนเราคงจะรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปมากแล้วด้วยเหตุนี้กบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่เกือบทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นเหตุและก็ปัจจัยสำคัญ ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับเพื่อการดำเนินการ ความสวยของผลงานที่ได้ รวมทั้งเวลาที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันมากเพิ่มขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย และก็การต้องซ่อมแซมเอง คงไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับ เพราะว่าคงสิ้นเปลืองเงินทองมากมายอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบสำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมและก็ออมทุนกว่าเยอะแยะ เนื่องจากว่าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นอันที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียเชิงละส่วนเท่านั้นดังนั้นเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด รายจ่ายไปได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีจำหน่ายแทบทุกชิ้นส่วนของกบเลย แต่ว่าเสนอแนะว่า คุณควรจะเลือกกบกระแสไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน อย่างเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้เป็นต้น เพราะยี่ห้อเหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและจากนั้นก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อแปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งอาจจะเนื่องจากราคาไม่แพง แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็ก็เลยทำให้จำเป็นที่จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย ทั้งทั้งๆที่บางโอกาสอะไหล่ตัวนิดหน่อยแค่นั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่อาจจะซ่อมได้ เนื่องจากว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรจะเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดีกว่า เนื่องจากขั้นต่ำคุณก็เชื่อถือใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าเกิดเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจำต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้แทบทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็กระสุนปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแปลงแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีมากยิ่งกว่าจะต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่ว่าหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อแปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จำต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมครับผม แบบอย่างง่ายๆเพียงเท่านี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรด้วยเหมือนกัน
ฉะนั้นแนะนำว่า ถ้าเกิดไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะแบรนด์แปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะกล่าวว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนยกเว้นถ้าเกิดคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งมวล แต่ว่าถ้าหากคุณยังไม่ค่อยสบายใจหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรจะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีและประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน หากสนใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีขายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกจำพวกเยอะมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสมสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบมาคเทค

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า