ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เครื่องเรือนตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยทำให้ห้องมองมีอะไรยิ่งขึ้น ห้องนอน นับว่าเป็  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-07-2018 , 17:14:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1166
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 เครื่องเรือนตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยให้ห้องดูมีอะไรยิ่งขึ้น
ห้องนอน นับว่าเป็นห้องๆหนึ่งที่สำคัญที่สุดข้างในบ้าน เนื่องมาจากเป็นสถานที่ที่มนุษย์เราใช้เป็นที่พักผ่อนเพื่อรับวันใหม่ที่จะมาถึง ดังนี้ การตกแต่งห้องนอนให้มีความสวยงาม ชอบใจ ก็เลยเป็นเรื่องที่เราจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่ เนื่องจากว่าการตกแต่งห้องนอนให้ถูกอกถูกใจ จะช่วยเพิ่มความต้องการนอนพักให้กับพวกเรายิ่งขึ้น
.

.
 เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งห้องนอน หลายท่านบางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกว่าจะต้องกระทำการรื้อถอนห้องนอนใหม่ จัดตั้งวอลเปเปอร์ใหม่ ทาสีใหม่ หรือถึงขนาดรื้อฝ้าแปลงใหม่เลยหรือเปล่าก็เลยจะได้ห้องที่มีอารมณ์ใหม่ๆขอบอกเลยว่าที่แท้เราไม่มีความจำเป็นต้องทำถึงกับขนาดนั้น แค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆมาตกแต่งห้องนอน จัดแถวเครื่องเรือนให้พอดี เท่านี้ก็ได้ห้อนอนที่ให้อารมณ์ใหม่ๆชักชวนให้นอนหลับได้อย่างสบายแล้ว ส่วนจะมีเครื่องเรือนอะไรบ้างที่สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งห้องนอนได้นั้น วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
 โดยเฟอร์นิเจอร์ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องนอน ได้นั้นมีอยู่ทั้งหมด 5 อย่างดังนี้
 1. กระจก ในตอนนี้กระจกที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายนั้นมีอยู่หลายดีไซน์ หลายสีสัน เราสามารถเลือกมาตกแต่งได้ตามที่ใจต้องการ หากต้องการจะให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์นเพิ่มขึ้น เราควรจะเลือกใช้กระจกที่มีทรงวงกลม หรือวงรี ไม่มีเหลี่ยมมีมุม ใช้สีจางแต่งเป็นสีอ่อนๆเพื่อให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์น หลุดออกจากกรอบต่างๆเพิ่มขึ้น แต่ว่าถ้าหากอยากได้ตกแต่งห้องเป็นสไตล์ย้อนยุค ให้ความรู้สึกเสมือนได้มองเห็นห้องแบบเดิมๆยุคที่พวกเรายังเด็กอยู่ ก็ควรที่จะเลือกใช้กระจกจำพวกมีกรอบสี่เหลี่ยม มีสีแก่ขรึม เพื่อเพิ่มความย้อนยุคให้กับห้องมากยิ่งขึ้น ส่วนหากต้องการตกแต่งห้องให้มีชีวิตชีวา พวกเราก็ควรที่จะเลือกกระจกที่ใช้สีสดๆในการตกแต่ง เพื่อเพิ่มความ Colourful ให้กับห้องยิ่งขึ้น สำหรับตำแหน่งที่ใช้จัดตั้งกระจก สามารถทำได้ตามที่ตัวเองอยาก ขอเพียงแค่ใช้งานได้สะดวก และก็ดูแล้วมีความพอดีกับห้องก็พอ ทั้งนี้ ไม่ควรติดกระจกในตำแหน่งปลายเตียง เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยของจีน การติดตั้งกระจกไว้ปลายเตียงจะเป็นการสะท้อนพลังด้านลบเข้าตัว นับได้ว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีนัก
 2. เตียงนอน เป็นเครื่องตกแต่งบ้านที่มีความหมายที่สุดสำหรับห้องนอน เนื่องด้วยเป็นที่ๆเราจะใช้นอนพักผ่อน โดยเตียงนอนในปัจจุบันมีอยู่ 2 จำพวก เป็นเตียงเดี่ยว รวมทั้งเตียงคู่ ขอเสนอแนะว่าถ้าเป็นห้องที่นอนผู้เดียว ควรจะเลือกใช้เตียงเดี่ยวจะเหมาะกว่า เนื่องด้วยจะไม่ทำให้เรารู้สึกหลอน หรือมีความคิดว่ามีใครมานอนด้วยราวกับอย่างการใช้เตียงคู่ นอกจากว่าผู้ใดที่ติดอกติดใจกับการนอนบนเตียงกว้างๆและไม่ถือเรื่องพวกนี้ ก็สามารถใช้เตียงคู่ได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนวางแบบของเตียง ในตอนนี้มีการผลิตออกมาให้เลือกอยู่หลายแบบ ทั้งเตียงแบบมีหัวเตียงหรือเปล่ามี เตียงแบบมีเสาไหมมีเสา รวมไปถึงเตียงที่มีการปรุลวดลายต่างๆอย่างแปลกประหลาด ส่วนนี้พวกเราสามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าอยากแบบใด และก็อยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นในแนวทางใด แม้เป็นห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกเตียงที่ไม่มีลวดลายประดับประดา ไม่มีเสา แต่ว่าถ้าหากอยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรที่จะทำการเลือกเตียงที่มีเสา มีลวดลายเสริมแต่ง จะช่วยเพิ่มอารมณ์การตกแต่งห้องสไตล์ย้อนยุคได้ดียิ่งไปกว่า
.

.
 3. โต๊ะแต่งตัว เป็นเครื่องเรือนที่ใครหลายคนมักจะประยุกต์ใช้ในห้องนอนเสมอ ฉะนั้นหากพวกเราเลือกให้สวยสดงดงามด้วย ก็สามารถใช้เป็นเครื่องตกแต่งห้องนอนได้อย่างสบาย โดยโต๊ะแต่งตัวสำหรับห้องนอนสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 จำพวกหมายถึงโต๊ะแต่งตัวแบบยืนแต่ง แล้วก็โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งแต่ง หากต้องการแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ไม่กินพื้นที่ ก็ควรที่จะเลือกโต๊ะแต่งตัวแบบยืนแต่ง แต่ว่าหากคนไหนที่ในห้องนอนมีพื้นที่มาก แล้วก็ต้องการให้ห้องนอนเป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรจะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งจำพวกนั่งแต่ง แม้กระนั้น แนวทางในการเลือกซื้อโต๊ะแต่งตัว ควรจะมองความสะดวกสำหรับเพื่อการใช้งานของพวกเราด้วย ถ้าเกิดสะดวกใช้แบบนั่งมากกว่า ก็ควรจะซื้อแบบนั่งมาใช้ แต่ว่าถ้าหากชอบใช้แบบยืน ก็สามารถเลือกโต๊ะแบบยืนมาใช้ได้เช่นกัน
 4. ตู้ที่เอาไว้เก็บของหัวเตียง เป็นเครื่องเรือนอีกหน่อยเดียวยอดนิยมในห้องนอน เหตุเพราะช่วยอำวยความสบายในการเก็บของเล็กๆน้อยๆ และก็ข้าวของต่างๆที่ควรต้องวางไว้ใกล้มือ มีนานัปการสีสัน แม้อยากได้ตกแต่งห้องให้เป็นแบบโมเดิร์น ควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน แม้กระนั้นถ้าหากห้องมีสีเข้ม รวมทั้งอยากตกแต่งให้เป็นแบบย้อนยุค ก็ควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้สำหรับเก็บของที่มีสีแก่ และก็ถ้าเกิดจะให้ดี ควรที่จะเลือกตู้ข้างเตียงที่มีสีกับเตียง จะช่วยทำให้เตียงและก็ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของมีความสะดุดตาเพิ่มขึ้น ดังนี้ อย่าลืมดูความจำเป็นสำหรับในการใช้งานด้วย ถ้ามีของเยอะแยะ ให้เลือกตู้ที่มีช่องเก็บของจำนวนไม่ใช่น้อยแม้กระนั้นถ้าหากไม่ค่อยมีของที่จะเก็บสักมากแค่ไหน ก็ควรที่จะเลือกตู้ที่มีขนาดเล็ก เพื่อมัธยัสถ์เนื้อที่
 5. ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า เป็นเครื่องตกแต่งบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่คนส่วนมากมักนำไปตั้งเอาไว้ภายในห้องนอน เนื่องจากห้องนอนเป็นสถานที่ที่เราจะใช้เพื่อการแต่งตัว โดยไม่ให้ผู้ใดมองเห็น ดังนี้ ตู้ใส่เสื้อผ้าจึงเป็นเครื่องเรือนที่สามารถเอามาปรับใช้ตกแต่งห้องนอนได้เช่นกัน ถ้าเกิดอยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ขอเสนอแนะว่าให้เลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน มีการใช้กระจกจกแต่ง ส่วนหากอยากได้ให้ห้องเป็นแบบย้อนยุค ให้เลือกใช้ตู้ไม้สีเข้มๆสำหรับเพื่อการตั้งวางตู้ ควรตั้งไว้ใกล้กับโต๊ะแต่งตัว เพื่อการแต่งตัวทำได้สบายเพิ่มขึ้น
 แม้เราเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม ก็สามารถทำให้ห้องนอนมีความสวยสดงดงาม ดูแล้วสบายตา เหมาะแก่การนอนได้อย่างง่ายๆ
.
สั่งซื้อห้องนอน ติดต่อได้ที่นี่
Website ห้องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดห้องนอน

Tags : เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน,ห้องนอน,ชุดห้องนอน