ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเครื่องนอนอย่างไร ให้ได้ที่นอนที่เหมาะกับพวกเรา คลิกเลย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-07-2018 , 12:14:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1167
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกเครื่องนอนอย่างไร ให้ได้ที่นอนที่เหมาะสมกับพวกเรา
เครื่องนอน คือสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการพักของคนเรา การเลือกที่พักผ่อนที่ดี จะช่วยทำให้พวกเราสามารถพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ พร้อมตื่นมารับวันใหม่อย่างผ่องใส
.

.
องค์ประกอบของ เครื่องนอน นั้นมีอยู่หลายประการ ได้แก่ ที่พักผ่อน ผ้าที่มีไว้ห่ม หมอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบใดก็ตาม ล้วนแต่มีความสำคัญต่อการนอนทั้งนั้น โดยหมอน จะเป็นตัวช่วยรองหัว ทำให้การนอนสามารถทำเป็นอย่างสบายยิ่งขึ้น ส่วนผ้าที่มีไว้ห่ม ช่วยปกป้องความหนาวเย็นให้กับพวกเรา ส่วนที่พักผ่อน จะช่วยรองสรีระให้กับพวกเรา ทำให้การนอนเป็นไปได้อย่างสบายมากขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องปวดหลัง การเลือกเครื่องนอนพวกนี้ให้ถูกต้องตามอยากได้ จะช่วยให้การนอนของพวกเราทำเป็นอย่างสบายเพิ่มขึ้น โดยพวกเราจะขอแบ่งกรรมวิธีเลือกเครื่องนอนออกตามชนิดต่างๆดังต่อไปนี้
เริ่มจากที่นอน ที่นอนซึ่งมีการจำหน่ายในขณะนี้นั้นถูกทำขึ้นจากสิ่งของหลายจำพวก ไม่ว่าจะเป็นยางพารา นุ่น ผ้าสังเคราะห์ต่างๆในที่นอนบางรุ่นยังมีการติดสปริง ช่วยให้มีความกระดอนเพิ่มขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่ว่าที่นอนทุกชนิดจะเป็นเครื่องนอนที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา โดยเหตุนี้ หลักการเลือกที่พักผ่อนนี้ย่อมมีอยู่ว่า จะต้องเลือกที่พักผ่อนที่มีความคิดว่าพวกเราสามารถนอนได้อย่างสบายที่สุด ไม่นุ่มเกินความจำเป็น หรือแข็งเกินความจำเป็นจนนอนได้เจ็บป่วย โดยการทดลองข้อนี้พวกเราสามารถทำเป็นโดยการใช้มือลองสัมผัสมอง หากรู้สึกว่าไม่นุ่มไปไม่แข็งไป พวกเราก็สามารถเลือกนำออกมาใช้ได้ ยิ่งไปกว่านี้ ในกรณีของคนที่มีลักษณะภูมิแพ้ มักมีอาการไอจาม หรือเป็นลมพิษจากฝุ่นผงได้ง่าย ควรที่จะทำการเลือกใช้ที่นอนที่ทำขึ้นจากอุปกรณ์อันไม่ก่อกำเนิดการอมฝุ่นละออง อาทิเช่น ยางพารา หลบหลีกการใช้ที่นอนที่เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละอองและไรฝุ่นละออง เช่น ที่พักผ่อนนุ่น ที่นอนผ้า ส่วนที่พักผ่อนชนิดสปริง ขอแนะนำว่าให้ทดสอบนอนด้วยตัวเองก่อน เพราะที่พักผ่อนชนิดนี้สามารถนำมาซึ่งได้ทั้งยังความสบาย หรืออาการปวดข้างหลัง และก็การจับสัมผัสเพียงอย่างเดียวไม่สามารถชี้ให้เห็นได้ว่าจะนอนบนที่พักผ่อนชนิดนี้ได้อย่างสบายไหม
.

.
ถัดมาคือหมอน โดยธรรมดาหมอนที่จะช่วยทำให้นอนได้อย่างสบาย ควรเป็นหมอนซึ่งสามารถเทินศีรษะขึ้นมาได้เยอะพอสมควร แต่ว่าจำเป็นต้องไม่สูงเกิน 30 ซม. เนื่องจากว่าจะก่อให้เกิดอาการปวดคอ และเสี่ยงต่อการนอนตกหมอนได้ ส่วนความแข็งของหมอน ข้อนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าอยากได้หมอนที่แข็งหรือนุ่มเท่าไร หากจะให้ชี้แนะ ก็ขอเสนอแนะว่าควรที่จะเลือกหมอนที่ไม่นุ่มจนถึงเหลือเกิน เนื่อจากเมื่อนอนแล้วจะทำให้หมอนยุบลงไปมาก ทำให้เกิดลักษณะของการปวดคอเมื่อตื่นนอนได้
เครื่องนอน ชิ้นต่อมาที่จะขอกล่าวถึงก็คือผ้าที่มีไว้ห่ม เครื่องนอนชิ้นนี้มีบทบาทช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้ร่างกายสัมผัสกับความเย็นระหว่างนอนข้างหลังมากเกินไป จนทำให้มีอาการไข้หวัดหรือภูมิแพ้กำเริบเสิบสาน การเลือกผ้าห่มมาไว้ใช้งาน ขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกผ้าห่มที่มีความหนาเหมาะเจาะกับลักษณะอากาศ ซึ่งโดยธรรมดาควรที่จะเลือกจำพวกเป็นผ้าห่มนวม เนื่องจากไม่เก็บความร้อนมากเกินความจำเป็น รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็สามารถป้องกันความเย็นได้มาก แต่ถ้าเกิดคนไหนกันที่เกลียดชังผ้านวม ก็สามารถเลือกผ้าที่มีไว้สำหรับห่มจำพวกอื่นๆได้ตามความจำเป็น แม้กระนั้นขอชี้แนะว่าไม่ควรซื้อผ้าห่มที่บางเกินความจำเป็น และมีความยาวน้อยเกินไป เพราะว่าจะไม่อาจจะคุ้มครองป้องกันความเย็นได้ และเมื่อเรานอนอยู่ อาจมีนิดหน่อยของร่างกายหลุดออกจากผ้าที่มีไว้ห่ม ทำให้นอนป่วย เกิดการสะดุ้งตื่นตอนตกดึกกระทั่งนอนได้ไม่พอ
เครื่องนอน ชิ้นท้ายที่สุดที่พวกเราจะขอกล่าวถึงไว้ในบทความนี้ ก็คือ ผ้าที่เอาไว้ปูที่นอน เครื่องนอนชิ้นนี้ไม่ต้องใช้แนวทางสำหรับในการเลือกมากมาย ขอแค่เลือกผ้าที่มีไว้ปูที่นอนที่มีสีงดงาม ถูกอกถูกใจพวกเรา และมีความกว้างพอเพียงต่อการกางบนที่นอนก็ใช้ได้ อย่าซื้อผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนที่มีความกว้างไม่เพียงพอ ไม่เพียงพอต่อการปูที่นอน เนื่องมาจากถ้านำผ้าปูลักษณะนี้มาใช้ จะมีผลให้ไม่อาจจะสวมกับที่นอนได้แน่น ตอนที่เรานอนแล้วดิ้น อาจส่งผลให้ปมที่ยึดที่นอนอยู่หลุดออกได้
การเลือก เครื่องนอน ให้ได้สินค้าที่ชอบใจ นอนได้สบาย หลักๆก็จะมีอยู่เพียงเท่านี้ แต่ หลักการสำคัญอีกประการหนึ่งสำหรับเพื่อการเลือกซื้อเครื่องนอนไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม ก็คือ ควรจะเลือกเครื่องนอนประเภทซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและก็สะอาด ด้วยเหตุว่าเครื่องนอน เป็นข้าวของที่เกิดความสกปรก เกิดการอมฝุ่นผงได้ง่าย ถ้าเกิดเลือกที่นอนที่ชำระล้างได้ยากมาใช้งาน การจะถอดซัก หรือจับผึ่งแดดก็ย่อมเกิดเรื่องที่ลำบาก อาจทำให้การทำความสะอาดเป็นไปอย่างไม่หมดจดนัก มีฝุ่นละอองสะสม หรือคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกตกค้าง เป็นตัวการทำลายสุขภาพของพวกเราได้ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพ เป็นโรคภูมิแพ้ ยิ่งต้องให้ความเอาใจใส่กับประเด็นนี้เอาไว้ให้มากมายๆเพราะเหตุว่าถ้าเกิดชำระล้างเครื่องนอนได้ไม่ดี อาจจะส่งผลให้โรคกำเริบ และหากโรคกำเริบหนักๆด้วยแล้ว มีสิทธิเป็นอันตรายถึงชีวิตได้อย่างยิ่งจริงๆ ส่วนที่พักผ่อนที่ใช้สำหรับเด็กตัวเล็กๆ ก็จะต้องให้ความใส่ใจกับข้อนี้ด้วยเหมือนกัน ที่เพิ่มขึ้นมาก็คือต้องสามารถชำระล้างของเสียอันมีสาเหตุจากการขับถ่ายของเด็กได้ด้วย
.
สนใจเครื่องนอน ติดต่อได้ที่นี่
Website ชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผ้าปูที่นอน

Tags : เครื่องนอน,ผ้าปูที่นอน