ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และสลัก (Door Lock)  (อ่าน 44 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-06-2018 , 10:26:29
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก แล้วก็สลัก (Door Lock)
 
การต่อว่าดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นพวกเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมสั่งการชุดกลอนกระแสไฟฟ้า โดยชุดกลอนกระแสไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบด้วยกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าทั้ง 2 แบบมีเงื่อนไขและก็ความจำกัดสำหรับเพื่อการใช้งานที่แตกต่าง
 
สำหรับในการจัดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์ใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตัดสินใจได้จากสิ่งที่ต้องการของพวกเราว่าเน้นหนักไปทางลายนิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับการเข้าออก แต่อีกหนึ่งสิ่งที่อาจถูกบังคับให้พวกเราเลือกซึ่งก็คือประตู!! เนื่องจากประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักเพียงแค่นั้นไม่อาจจะจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้เพียงแค่ชุดกลอนแม่เหล็กเพียงแค่นั้นไม่อาจจะติดชุดกลอนแบบสลักได้.. งั้นเรามาดูความแตกต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะผิดแผกแตกต่างกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักยังไง?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่นิยมจัดตั้งมากที่สุด ด้วยเหตุว่ามีความแข็งแรงสูง รองกับแรงกระแทก การดึง การผลักได้เป็นอย่างดี (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ แสดงว่าถ้าเกิดแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถเปิดประตูได้) ในการจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถติดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบด้วยเหตุว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าต้องมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ และชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อจำกัดอีกหนึ่งข้อนั้นก็เป็น เมื่อติดตั้งแล้วพวกเราสามารถเปิดประตูได้เพียงแค่ทางเดียวแค่นั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็ต้องดึงออก (โดยมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่ถูกสร้างขึ้นมาที่จะตอบสนองผู้ใช้งานที่ต้องการเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเกี่ยวกับการเปิดแล้วก็ปิดประตู แม้เอ่ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้ามิได้ สำหรับรูปแบบของประตูที่สามารถติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้ซึ่งก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยล่างก็ไม่มีปัญหา แต่การต่อว่าดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถที่จะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกหน ถ้าเกิดเป็นเช่นนี้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะไม่สามารถดำเนินงานได้ด้วยเหตุว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่กับบานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักไฟฟ้าไม่ทำงาน.. ทางแก้ไขเป็นปรับโช๊คประตู หรือหากเป็นประตูเก่าก็เสนอแนะให้แปลงโช๊คเพื่อประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกคราว!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องในการจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักคือ ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูรวมทั้งกรอบประตูจะต้องอยู่ในช่วง 4mm-15mm แค่นั้น ถ้าน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่สามารถติดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกติดตั้งชุดควบคุมประตูแนะนำให้เลือกตามความเหมาะสมของหน้างานเยี่ยมที่สุด ด้วยเหตุว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรติดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อเราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีคุณภาพต่อไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนใบหน้า