ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาถูก คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 13:57:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3373
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นของจำเป็น และก็สำคัญอย่างมาก สำหรับในการปฏิบัติงานซ่อมแซมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจเห็นด้วยว่า เกือบทุกบ้านเวลานี้ ต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านไหนจะใช้ซักผ้าหลายครั้งน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังจำเป็นต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เนื่องจากเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักนิดหน่อย ได้แก่ซักถุงเท้า ซักชุดชั้นในเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้อย่างใหญ่โต เพราะเหตุว่าสังคมขณะนี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน และใช้เวลาอย่างเร่งด่วนทำให้ไม่มีเวลาในการทำงานบ้านมากแค่ไหน เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบปัญหา สำหรับเพื่อการช่วยแม่บ้านประหยัดงานบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุนี้แล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นเป็น เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรจะมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่ว่าสิ่งจำเป็นนั่นก็คือ ถ้าหากเสียหายแล้ว เราควรจะเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้แล้วก็ทำให้ประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก ดีกว่ากระทำการซื้อใหม่ตลอดทุกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง อย่างมากอย่างแน่นอน

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีมากมายส่วนด้วยกัน ที่ได้โอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะเหตุว่าเนื่องด้วยเครื่องซักผ้านั้น มีองค์ประกอบหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบกิจการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อทำงานได้ปกติสมบูรณ์แบบ บางโอกาสแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่ชิ้นส่วนเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าเกิดคุณมีความสามารถการซ่อมแซม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้อย่างไม่ยากเย็นดายรวมทั้งประหยัดเงินเป็นอย่างมาก เสียเงินเสียทองเพียงแต่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้หลายครั้งพอสมควร เช่นเดียวกัน ธรรมดาแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ทำหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการดำเนินงานรอควบคุมขณะที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มแนวทางซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดและปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ถ้าหากเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามปกติ ก็จะมีผลให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถปฏิบัติงานได้บริบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าผู้ใดกันแน่รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของผู้ใดกันแน่มีลักษณะที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมทำงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อไปจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังรวมทั้งมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าทราบอย่างนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นแล้วก็แบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามปกติ ดังเดิมแล้วครับผมมองเห็นไหมครับว่า หากเราเพียงพอทราบหรือไร่วิธีการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเท่าไรเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างมาก ด้วยเหตุว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น ถ้าหากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับเพื่อการซ่อม ซึ่งจะต้องเสียค่าความรู้แล้วก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมาก แต่ว่าหากทำได้เองได้ หรือพอมีความรู้ความสามารถบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างมากเลยทีเดียว เว้นแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ชิ้นส่วนอันอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอควร ไว้คราวหน้า เราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีชิ้นส่วนเสียหาย และอาการต่างๆเป็นลักษณะเป็นอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โซลินอยด์เครื่องซักผ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า