ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่คุณใช้โปรแกรมโพสจะต้องรู้ หลักการแต่ง หัวเรื่อง ให้มีประสิทธิภาพสำหรับการ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-06-2018 , 23:12:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3254
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingออนไลน์ คงจะเอะใจว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อกลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาสนใจรวมทั้งต้องการเปิดเข้าไปชมContentที่คุณได้เขียนขึ้นเพื่อเขียนโพสตามwebboardต่างๆ นานา ถึงกระนั้นท่านรู้หรือไม่ว่าการตั้งชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากขนาดไหน ทั้งนี้เพราะTitleคือตำแหน่งเริ่มแรกที่กลุ่มเป้าหมายจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ารับชม หรือว่าจะปล่อยข้ามเลยไป ดังนี้ กระผมจึงขอแนะ 4 เทคนิคตั้ง Title ที่ควรมีให้คุณได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง จำต้องเจาะจงพร้อมทั้งต้องใจ
การเขียนTitleควรจับใจรวมทั้งกระทบตา ทำให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่าได้ความรู้จากบทความเหล่านั้น ควรให้พวกเขามันใจว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังโน้มน้าวนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากประสบการณ์ของกระผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นต้องการข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ใส่รายละเอียดปลีกย่อยลึกพอควร ไม่ได้ต้องการความรู้ระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งคือต้นเหตุว่าเพราะเหตุใดยูสเซอร์ถึงต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการเสิร์จหาในเสิร์จเอนจิ้น เหตุฉะนี้ การเขียนหัวเรื่องก็ควรกำหนดอย่างชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังอธิบายเรื่องอะไร เป็นต้นว่า หากว่าจะอธิบายเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยสร้างสรรค์ ทดลองตั้ง title ว่า 10 แนวทางสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายคุณเป็นใคร และเขาทั้งหลายมีประเภทนิสัยประการใด มีความต้องการ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์เป็นสไตล์ไหน คือเรื่องที่ควรจะจำเป็นต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มเขียนบทความเพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้Titleที่เป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางนั้นจะเรียกร้องให้กด ชมได้ยิ่งกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน และ 7 ข้อซึ่งผู้หลงใหลเหล้าไวน์ต้องจำใจทุ่มหมดตัว  เนื่องจากผู้อ่านเชื่อว่าคอนเทนต์กลุ่มนี้เกี่ยวโยงกับตนเอง จดจำไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะถูกใจประเด็นที่ตัวเองมีส่วนสัมพันธ์ด้วยสม่ำเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางคราวถึงแม้เราจะตั้งหัวข้อเรื่องบทความดี ถึงกระนั้นเมื่อชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเสียเลย เหตุฉะนี้ ท่านต้องแน่ใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับจากTitleได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องต้องตรงและสรุปสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งหลาย นอกจากนี้ เทคนิคซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องน่าสนใจยิ่งขึ้น ทดลองใช้เทคนิคพวกนี้ เป็นต้นว่าการจัดสรรออกเป็นหัวข้อย่อยๆ ลำดับข้อ โดยเป็นเหตุให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ไม่ยากขณะเดียวกันรวดเร็ว และแต่งให้รับทราบดูเร้นลับน่าคลิกลงไปชม หรือว่าเปิดโดยการใช้คำถาม การอ้างอิงข้อมูลงานวิจัย รวมทั้งท้ายที่สุดคือตั้งชื่อเรื่องเพื่อให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเราเพิ่มเข้าไปในหัวชื่อเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด โดยมันจะช่วยจัดระดับบนGoogle ซึ่งถ้าเป็นได้ให้วางคีย์เวิร์ดตอนต้นของTitleคอนเทนต์ที่จะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าเผยว่า ผู้ชมจะให้ความสำคัญอย่างมากกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าว่าKeywordคือ กราฟฟิกดีไซน์ จำต้องแทรกมันตั้งแต่ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านจำเป็นต้องเริ่มต้นฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายผมอยากเพื่อให้ท่านได้สร้างบทความเพื่อที่จะส่งต่อแก่ผู้ชมผ่านโปรแกรมโพสโดยตัวเราเอง หลายคนอาจจะเห็นว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สบายยิ่งกว่ามากมาย มิต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ แต่เราจะแน่ใจได้ยังไงว่าบทความที่จ้างวานพวกนั้นจะมีมาตรฐาน พร้อมทั้งเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าของเรา จริงๆ  เพราะรายละเอียดนั่นก็คือเรื่องที่ผู้ อ่านมุ่งหวัง เพราะฉะนี้คุณก็ควรจะส่งมอบสิ่งที่ดีให้กับเขา ถึงท่านจะปราศจากความ ช่ำชองหรือเขียนเนื้อหามิเก่งกาจ ไม่ใช่อุปสรรค หากได้ฝึกซ้อมแต่ง อย่างเป็นประจำ และเรียนหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม ผมเชื่อว่าจะ สร้างผลดีอย่าง สูงสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้