ผู้เขียน หัวข้อ: ม่านม้วน สิ่งจำเป็นที่ทุกคนละเลย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

25-12-2017 , 15:46:06
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 47
    • ดูรายละเอียด

เมื่อระลึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับป้องกันแสงแดดให้กับห้องแล้ว คนจำนวนไม่น้อยอาจจะรำลึกถึง ม่านหรือม่านบังตาเป็นอันดับหนึ่งรองลงมาก็ได้แก่การใช้ฟิล์มถ่ายรูปติดกระจกหรือบางคนบางทีอาจใช้ทั้งยัง2จำพวกด้วยกันสำหรับมุมหน้าต่างที่ ม่านม้วน แดดแรงมากมายๆอย่างเช่นห้องที่เบือนหน้าไปทางทิศตะวันตกหรือทิศใต้ บางบ้านก็เลือกที่จะไม่จัดตั้งม่านหรือที่บังตาประเภทอะไรก็แล้วแต่เลยลงบนหน้าต่างหันมาเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติ แต่ว่าตอนนี้อาจจะเป็นได้น้อยด้วยเหตุว่ามลพิษในตอนนี้ทำให้ผู้คนหันมาใช้แอร์กันมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อปิดหน้าต่างรวมทั้งอาจต้องหาม่านหรือม่านเข้ามาปกปิดแสงสว่างเดด

ม่านบังตาจัดเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมมากมายประเภทนึง เหมาะกับผู้ที่รังเกียจผ้าม่านเนื่องแต่ม่านจะใช้พื้นที่ให้ห้องน้อยกว่าทำให้มองเกลื่อนกลาดตาน้อยกว่าการใช้ผ้าม่านและก็เหตุผลนี้เองทำให้ม่านบังตานิยมใช้มากมายในหน้าต่างที่ทำการจุดเด่นของม่านอีกอย่างก็คือ ม่านม้วน ในกรณีที่ผู้ใช้งานอยากดูทิวทัศน์ด้านนอกและก็คุ้มครองป้องกันแดดได้ด้วย บางกรณีที่บังตาสามารถทำเป็นโดยการปรับมุมองศาของตัวใบสำหรับเพื่อการคุ้มครองแดด(แทนที่จะดึงตัวฉากขึ้นเก็บ) ก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้แล้วคุณลักษณะอีกอย่างเป็นตัวอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตม่านบังตาไม่ว่าจะเป็นอลูมินัมหรือไม้จะเป็นสิ่งของที่ทึบแสง ก็เลยช่วยคุ้มครองป้องกันแสงสว่างได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นมีข้อกำหนดเป็นแสงสว่างสามารถส่องผ่านตามร่องของม่านบังตาเข้ามาได้ถ้าเกิดเป็นห้องที่ไม่อยากแสงสว่างเลยตัวอย่างเช่นห้องนอนการใช้ม่านบางทีอาจเป็นโอกาสที่ไม่เหมาะสมนัก

สำหรับเพื่อการเสริมสวยต่างห้องด้วยฉากไม่ว่าจะเป็นม่านไม้หรือฉากอลูไม่เนียนเดี๋ยวนี้มีให้เลือกใช้งานได้หลายสีสีโทนร้อนและก็โทนเย็นเพื่อเหมาะสมกับการแต่งห้องในทุกแบบอย่าง ม่านม้วน ถ้าอยากได้ความเด่นการใช้ม่านขนาดใบ50มม.ก็เป็นลู่ทางที่ดีเหตุเพราะร้อยใบด้วยเทปผ้า(เทปที่ใช้ร้อยตัวม่านเข้าด้วยกัน) ตัวเทปนี้ช่วยให้ม่านมองสวยสดงดงามมากเพิ่มขึ้น มีให้เลือกหลายสีจะเลือกให้ตัดหรือกลมกลืนกับตัวฉากหรือสีห้องก็ได้จะเลือกใช้ม่านบังตาอลูมินัมหรือม่านบังตาไม้ดี ประการแรกคงจะจำต้องมองเรื่องงบประมาณเป็นหลักด้วยเหตุว่าที่บังตาอลูมินัมมีจุดเด่นเป็นมี ราคาถูกแม้กระนั้นม่านบังตาไม้จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพงสูงประเภทนึง ม่านม้วน แม้กระนั้นแลกเปลี่ยนมาด้วยความงดงามแลดูอย่างเป็นธรรมชาติกว่าการใช้ฉากอลูมินัมประการถัดมาก็คือเรื่องของความงดงามถ้าหากอยากได้ควมสวยสดงดงามแลดูอย่างเป็นธรรมชาติที่บังตาไม้จัดเป็นหนทางลำดับต้นๆแต่ว่าถ้าเกิดเน้นย้ำการตกแต่งที่มองนำสมัยม่านอลูมินัมก็ดูเหมือนจะสมควรกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากใช้ ขนาดใบ50มม.ข้อกำหนดของม่านบังตา ม่านม้วน เนื่องจากใบของม่านบังตามีการจัดวางตัวในแนวยาวก็เลยมีโอกาศที่จะรับฝุ่นผงได้มากกว่าม่านประเภทอื่นๆจำเป็นจะต้องหมั่นชำระล้างใบฉากให้บ่อยมาก เพื่อม่านบังตามองสะอาดงามอยู่เป็นประจำและก็ช่วยเบาแรงให้การชำระล้างครั้งต่อๆไปอีกด้วยวิธีการทำความสะอาดพื้นฐานทำเป็นโดยใช้ไม้ปัดฝุ่นแม้ปลดปล่อยให้มีฝุ่นผงสะสมมากมายๆอาจะใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆสำหรับในการชำระล้างโดยบางทีอาจผสมเบกกิ้งโซดาลงในน้ำเพื่อช่วยทำให้คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้นหวังว่าเนื้อหานี้จะมีประโยชน์บ้างสำหรับท่านที่กำลังมองหาฉากมาใช้สำหรับการตกแต่งห้องหรือใช้ป้องกันแสงแดดได้ไม่มากมายก็น้อย

30-12-2017 , 16:07:14
ตอบกลับ #1
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 47
    • ดูรายละเอียด

อยากได้ลายงามๆราคาไม่แพงๆ