ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านจะรู้ได้ยังไงว่าควรว่าจ้างทำยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจคุณหรือไม่ อ่านได้ที่นี่  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-12-2017 , 23:54:04
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3337
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นประเด็นปกติธรรมดาในหลากหลายกิจการ ซึ่งมันมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสวัสดิภาพ และคือสิ่งที่แยกแยะบ่งบอกว่าใครคือพนักงานในภัตตาคาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากเจ้าหน้าที่ของคุณใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าสังเกตได้สะดวกขึ้นมากกว่าคล้องบัตรไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้ว่าธุรกิจของคุณไม่ได้อยู่ในประเภท ธุรกิจให้บริการ แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้บุคลากรขององค์กรมีความรู้สึกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ขององค์กรเช่นเดียวกัน โดยจากนี้ไปคือ 3 ปัจจัยที่กำหนด เพื่อนๆสมควรเดินหน้าแผนการจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือไม่

 • บุคลากรของเราจะต้องออกไปเจอผู้ซื้อภายนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับองค์กรทุกประเภท แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าบริษัทท่านเป็นแนวให้บริการ ซึ่งจำต้องให้พนักงาน ออกไปเยี่ยมเยือนผู้ซื้อที่บ้าน และออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้ารับรู้ว่ากำลังสื่อสารโดยตรงกับผู้แทนของกิจการค้าและยังช่วยทำอิมเมจแบรนด์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ในเคสที่เป็นบริษัทให้บริการตามบ้านผู้บริโภค เช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้พนักงานสวมยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัย ไว้ใจมากกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือข้อสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดตา โดยยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในบางเคสร้านค้า ตัวอย่างเช่น ธุรกิจวิจัยสอบถาม โดยมากจะต้องอาศัยรูปแบบการแต่งตัวเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการปฏิบัติงานข้างนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางธุรกิจการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิใจในความเป็นยูนิตี้ของร้านค้า เป็นสิ่งเตือนสำนึกตัวเอง ให้ระลึกถึงถึงภารกิจและปฏิบัติงานด้วยความหมั่นเพียรให้กับบริษัท ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่จำต้องวิตกว่าเสื้อผ้าที่เลือกสรรสวมไปที่ทำงานเวลาเช้าๆจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้อิสระสำหรับการคัดเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการพิจารณาใช้แผนการการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม จะต้องผ่านการประชุมร่วมกันและพิจารณาหารือร่วมกับพนักงานเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ใครเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของธุรกิจเชื่อว่าบุคลากรต้องการให้ธุรกิจช่วยค่าใช้จ่ายเรื่องนี้ เพราะในเคสที่ประเภทการทำหน้าที่ต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งถ้าหากให้พวกเขาสวมใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ตัวเองเลือกซื้อเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะสมกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความระบบเซฟตี้ให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะที่ก็จัดว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นประโยชน์กับบริษัท เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทควรรับภาระไป และด้วยยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจบุคลากร ด้วยการช่วยพนักงานลดเงินทองสำหรับซื้อเครื่องแต่งตัวสวมทำงานในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์กิจการค้าเป็นข้อสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มร้านค้าสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าคุณได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและชี้แนะบริการเสียอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีลักษณะเฉพาะ โดดเด่น เตะตา และดูดีเหมาะกับการสวม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นสิ่งสำคัญ โดยคุณควรตระหนักและใส่ใจอย่างยิ่ง การว่าจ้างทำยูนิฟอร์มอย่ามองถึงความถูกหรือประหยัดงบประมาณของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าใส่สะดวก การคัทติ้งเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรจะเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีประสบการณ์การออกแบบเป็นเหตุผลลำดับแรกๆ ที่ควรจะคำนึง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม