ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้นวดไฟฟ้ามีประโยชน์จริงหรือ?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-08-2019 , 06:37:30
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1058
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เก้าอี้นวดไฟฟ้ามีสาระใช่หรือ?
ในหลายประเทศทั่วโลกได้เก้าอี้นวดไฟฟ้า ให้ความใส่ใจกับการดูแลรักษาสุขภาพตนเองและก็คนในครอบครัวด้วยการนวด ซึ่งแบบอย่างการนวดของแต่ละประเทศของนานับประการตามภูเขามิความรู้ที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษของแต่ละแคว้น เก้าอี้นวดไฟฟ้า สำหรับในการนวดธรรมดาจะเป็นการนวดด้วยมือคน ซึ่งอาจมีวัสดุอุปกรณ์เสริมอื่นๆประกอบกิจการนวดเพื่อให้นวดได้ถูกจุดถึงเส้น ตามตำราของแต่ละแบบการนวดในโลกสมัยใหม่ในสังคมซึ่งมีก็เพียงแต่ เทคโนโลยีใหม่ๆเกิดมามาก นอกจากเทคโนโลยีทางด้านอื่นๆที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดแล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้า การนวดก็ได้มีพัฒนาการด้านเทคโนโลยีเข้ามาช่วยด้วยเช่นกัน ดังจะเห็นได้ว่านอกจากการนวดด้วยมือคนตามสูตรทั่วๆไปที่เห็นตามร้านนวดต่างๆแล้วนั้น สมัยปัจจุบันยังมีเครื่องนวดแล้วก็เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพออกมาให้เห็นอยู่มากเพิ่มขึ้นในชีวิตประจำวันของพวกเรา
เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้นวดไฟฟ้า บางคนเรียกว่าเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้า ก็ได้มีนานาประการมากขึ้นเรื่อยๆในช่วงปัจจุบัน ทั่วทั้งโลกได้มีมานานหลายสิบปีแล้ว โดยเฉพาะบางประเทศในแถบเอเชียพวกเรานี้เองที่ได้ให้ความเอาใจใส่กับเก้าอี้นวดไฟฟ้าเปรียบได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างหนึ่ง ที่ควรมีใช้ในครัวเรือนเก้าอี้นวดไฟฟ้า เนื่องจากว่าเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้านั้นนอกเหนือจากการที่จะเป็นหมอนวดประจำบ้านได้แล้วยังเป็นดุจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ ที่ช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย เพราะราคาของเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นไม่ใช่คนไหนกันจะสัมผัสได้อย่างง่ายดายเพราะว่าเมื่อเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆแล้วนับว่ายังเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ราคาแพงอยู่ในขั้นสูงเยอะพอสมควร เก้าอี้นวดไฟฟ้า แม้กระนั้นหากจะมองดูในทางของเฟอร์นิเจอร์ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านนั้น เก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้าก็คุ้มเกินราคาทั้งยังในเรื่องของดีไซน์รวมทั้งความคุ้มค่าจากการนวดนั่นเอง
แล้ว...เก้าอี้นวดไฟฟ้าเป็นประโยชน์จริงหรือ?
คนจำนวนไม่น้อยคงยังมีข้อครหากับปัญหาที่ว่า เก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้านั้นมีคุณประโยชน์ใช่หรือไม่? ถ้าเกิดจะว่าไปเก้าอี้นวดไฟฟ้า การนวดด้วยมือคนมีสาระเช่นไร เก้าอี้นวดก็เป็นประโยชน์แบบงั้นเช่นเดียวกัน มาดูกันว่า การนวดมีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง...
= คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการนวดเก้าอี้นวดไฟฟ้า =
1. การนวดช่วยเป็นผลดีต่อระบบไหลเวียนเลือด เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพเก้าอี้นวดไฟฟ้า มากเพิ่มขึ้น
2. ช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพดีขึ้น ลดอาการเมื่อยล้า กล้ามแข็งแรงและก็มีความยืดหยุ่นดียิ่งขึ้น
3. ช่วยทำให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในเก้าอี้นวดไฟฟ้า รอบๆที่นวดนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีผลให้ผิวหนังเต่งตึงกระชับ
4. การนวดทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตัวรวมทั้งสบายใจเก้าอี้นวดไฟฟ้า กระปรี้กระเปร่า ลดความเครียดและก็วิตกกังวล
5. แก้อาการกลยุทธ์ ยอก บอบช้ำ บวม ทำให้กล้ามที่ตึงหรือแข็งตัวเกิดการอ่อนตัว
ในส่วนของเก้าอี้นวดไฟฟ้า
 ถ้าหากมีในบ้านสักเครื่องจะช่วยให้ท่านที่ชอบการนวดเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วนั้นจะสามารถใช้นวดบรรเทาที่บ้านตนเองเวลาไหนก็ได้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า บางทีก็อาจจะสลับกันระหว่าง การนวดด้วยเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้ากับการใช้บริการร้านค้าหมอนวดประจำ ก็ช่วยทำให้ทุ่นเวลาเดินทาง ออมค่านวด และมีเวลาให้กับครอบครัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย เก้าอี้นวดไฟฟ้า ทั้งนี้ เก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้าในเมืองไทยนั้น ยังจัดอยู่ในจำพวกเครื่องมือทางการแพทย์ ในการขายนั้นจำเป็นต้องอยู่ภายใต้ การควบคุมดูแลของคณะกรรมการของกินแล้วก็ยา กระทรวงสาธารณสุข แล้วก็สำหรับผู้มีปัญหาสุขภาพที่เรื้อรังหรือรุนแรง แนะนำให้หารือแพทย์ก่อนที่จะใช้บริการหมอนวดหรือเก้าอี้นวดไฟฟ้าก็ตาม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องนวดไฟฟ้า

Tags : เก้าอี้นวดไฟฟ้า,เครื่องนวดไฟฟ้า,เก้าอี้นวด