ผู้เขียน หัวข้อ: รูปพรรณสิ่งสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-08-2019 , 04:20:17
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1068
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ลักษณะสรรพสิ่งสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้

ไซบีเรียนฮัสกี้มีอยู่แบบอย่างลักษณะภายนอกคล้ายกับอลาสกันมาลามิวเช่นเพียงอย่างเดียวกับ สายพันธุ์อื่นๆที่ปรับปรุงสายพันธุ์มาจากสุนัขวงศ์สปิตซ์ปางซามอย ไซบีเรียนมีขนชุก กระทั่งสุนัขสายพันธุ์อื่นมีสีและรูปแบบขนที่นาเนก โดยปกติมีสีหงอกที่เท้า, ขา,อุทร, รอบตาหรือไม่เป็นหน้ากากที่หน้าด้วยกันที่ปลายหาง ถ้วนทั่วมีสีดำ-ขาว, เทา-ขาว, ทองหยองแดง-ขาว, กับขาวปลอดพร้อมกับยังมีเค้าโครงที่เป็นเอกรูปร่างเพ่งตรง เช่น สีอ่อน แต้มจุด แว่นตา ฯลฯ บาทีก็มีลักษณะคล้ายๆหมาป่าเกิดขึ้น แม้กระนั้นในการพัฒนาพันธุ์ไม่มีความใกล้ชิดกับหมาป่าไม่ใช่หรือสายพันธุ์ที่เคียงข้าง ผ่านพ้นคิดว่าเกิดจากงานปักชำพันธุ์ที่ไซบีเรียจบ

- ดวงเนตร: สีตาของไซบีเรียนฮัสกี้ที่ทั้งเป็นที่รับมีสีฟ้าหรือน้ำตาลเข้ม, เขียว, น้ำตาลอ่อน, เหลือง/อำพัน, “แก้วตานักสี” ใช่ไหมตาเฮเซล เป็นข้อเสียร้ายแรงที่แสดงวงสีแตกต่างในแก้วตา รวมแม้ว่าตาข้างนึงสีน้ำตาลอีกข้างสีฟ้า หรือว่าตาข้างเดียวไม่ใช่หรือทั้ง 2 ข้างมีสี”ปัน” น้ำตาลครึ่งนภากาศครึ่ง นี่คือสีตาภาพรวมที่ถูกตรวจสอบยอมรับโดยสหพันธ์พัฒนาพันธุ์หมา ตาต้องเป็นรูปอัลมอนด์เว้นช่องว่างกันปานกลาง วางตัวเฉียงขี้ผง

- หูด้วยกันหาง: หูเป็นสามเหลี่ยม, มีขนจำเริญ, ขนาดระหว่างกลาง, และ ตั้งชันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยๆในการวิวัฒน์พันธุ์โดยองค์การเจริญพันธุ์ สุนัขเช่นสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขที่มีรูปหูที่เรียกต่อว่าหูผึ่ง มันหางคือพู่เหมือนหางหมาจิ้งจอกรูป เคียวโค้งทิศเหนือหลังและลากหางไปหางเมื่อกระดุกกระดิก ไซบีเรียนฮัสกี้โดยมากมีสีขาวตรงปลายหาง หางจำต้องไม่โค้งจนกระทบหลังเหมือนสปิตซ์สีออกลูกแกมขาว

- ขนส่ง: ขนสรรพสิ่งไซบีเรียนฮัสกี้มี 2 ประเภท ขนชั้นในที่ชุกชุมและขนชั้นนอกที่ยาวกว่าขนชั้นนอกแถวตรงพร้อมกับบางส่วนหยาบหยาม เรียบไม่ชี้ชันตั้งชันจากลำตัวที่สามารถปกป้องมันจากความร้ายแรงของฤดูหนาว ธุวมณฑลเหนือได้แต่ขนที่ดกนั้นทำให้มันยากที่อยู่อย่างอย่างง่ายดายได้ในฤดูร้อน อย่างขนยาวแบบที่เรียกว่า “ฮัสกี้ขนแกะ” นั้นไม่เป็นที่ยินยอมและไม่มีสิทธิ์ลงแข่งในสนามประกวด

- จมูก: จมูกของไซบีเรียนฮัสกี้มีสีดำในสีเทาในสุนัขสีแทนด้วยกันสีดำสีเลือดหมูในสุนัขสีนพคุณ แดง และอาจจะมีสีเนื้อในสุนัขสีขาว ไซบีเรียนฮัสกี้บางตัวมีจมูกที่เรียกว่า “จมูกหิมะ” เป็นภาวะที่เรียกว่าผิวด่างในสัตว์พร้อมทั้งสุนัขที่มี “จมูกหิมะ” นั้นสมรรถลงประกวดได้ ในสุนัขระดับประชันไม่ค่อยจะมีจมูกทรงแหลมเหรอรูปสี่เหลี่ยมนัก

- จิตใจ: ไซบีเรียน ฮัสกี้ก็ยังกับสุนัขใช้งานทั่วๆไปที่มีพลังงานสูงมุ่งหวังการออกกำลังกายมาก มันควรได้รับการประพฤติแบบเพื่อนพ้องเดินทางและหมาลากเลื่อนไม่ใช่สุนัข อารักขา การปนกันของปัจจัยนี้มีผลให้ไซบีเรียนฮัสกี้มีจิตโปรดให้ที่สุภาพไพเราะ และสุจริต ชาวอินูอิต(Inuit)พัฒนาสายพันธุ์นี้ขึ้นมาเหตุด้วยใช้ลากเลื่อนตรากตรำเป็นระยะทาง ไกลๆและทำได้เอาตัวรอดได้การภูมิประเทศที่หนาวเวลาเย็นแบบทรุนดราพร้อมกับ ช่วยในการล่าสัตว์

- พฤติกรรม: กิริยาท่าทางของไซบีเรียนฮัสกี้ถูกเห็นว่าเป็นผู้แทนบรรพบุรุษของหมาบ้าน นั่นก็รวมความว่าหมาป่า มันแสดงออกในรูปแบบความประพฤติของเทือกเถาเหล่ากออย่างกว้างๆ บ่อยครั้งที่ชอบหอนมากกว่าเห่า การ แสดงออกที่พร่ำเพรื่อเกิดขนมจากการถูกขับด้วยสัญชาตญาณในงานล่า บุคลิกภาพของสุนัขที่ตกฟากจากการเพาะชำพันธุ์บ่อยครั้งที่เห็นได้ชัดใน ความประพฤติการละเล่นไล่จับสิ่งต่างๆในสิ่งแวดล้อมแดนสุนัขแสดงออกมาประหนึ่งกับ สุนัขล่าเนื้อมากกว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง มันชอบวิ่งเป็นพิเศษ น่าจะเป็นเพราะจากประวัติส่วนตัวการเพาะพันธุ์ในอเมริกาเหนือ ในการฝึกหมาให้เชื่อฟังข้อบังคับควรใช้ระยะ 15 นาที/ทิวากาลดีที่สุดพร้อมทั้งทำทุกๆทิวากาล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไซบีเรียน ฮัสกี้

Tags : ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ฮัสกี้,ไซบีเรียน