ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่รู้ว่าจะ เรียนโยคะที่แห่งไหนดี LuxsicaYoga มีคำตอบ ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 08:58:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 799
    • ดูรายละเอียด

     อาจารย์ษิ ยินดีต้อนรับสาวๆทุกคนจ้ะ ไม่ว่าผู้หญิงอยากที่จะเริ่มฝึกฝนโยคะ ฝึกฝนมาแล้วครู่หนึ่ง แม้กระนั้นอยากให้อาจารย์จัดท่าจัดทางให้มากกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับการฝึกเพื่อแก้อาการสถานที่ทำงานซินโดรม แต่ว่าไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรือต้องการดูแลสุขภาพให้ดี รักษาอาการ PMS อาจารย์ษิแนะนำให้ผู้หญิงอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ แล้วก็ถ้าเกิดต้องการ เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีอีกทั้งแบบเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล และก็มาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว เซลเซียส71 ก็สามาถติดต่อสอบถามรายละเอียด เล่าความจำเป็นมาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยจ้ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ เรียน​โยคะ​ออนไลน์ https://www.luxsicayoga.com

ไลน์ไต่ถามเนื้อหา คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย รวมทั้งลดไขมันหมดทั้งตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับสาวๆที่ซูบผอมแต่มีท้อง


 

โยคะลดอาการก่อนมีรอบเดือน PMS และก็อาการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

รำคาญง่าย


 

โยคะแก้อาการสถานที่ทำงานซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่คุณครูสอนโยคะอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากยิ่งกว่าแค่ท่าที่เรามองเห็น
ที่เราเห็นท่าทางโยคะต่างๆทราบไหมค่ะว่านั้นเป็นเพียงแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือทางปฎิบัติโยคะเพียงแค่นั้น! เราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกหัดจิตใจ กาย แล้วก็สมาธิ ที่มีเนื้อหาอีกค่อนข้างมากมายทีเดียวจ้ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะแปลว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต นั่นก็คือคำว่า โยค ที่แปลว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน ด้วยเหตุนี้การฝึกฝนโยคะคือการ รวมจิตให้เป็นเยี่ยมกับกายจ้ะ

 - 3.โยคะแก่กี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่ผ่านมาเลยค่ะ

 - 4. ผู้ใดกันเป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
คนที่รวบรวมท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบคือท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุยี่ห้อ ที่ฯลฯกำเนิด และยังคงเป็นข้อมูลหลักที่เราใช้มาจนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่คุณครูต้องการให้นักเรียนโยคะได้จริงๆเป็น...
สิ่งที่คนฝึกโยคะทุกคนควรตั้งเอาไว้เป็นเป้าหมายเวลาฝึกเลยก็คือ สุขขะ แล้วก็สถิระ เป็นความสุข ค่อย สบายเวลาค้างท่า แล้วก็ความมั่นคง เสถียรสำหรับการค้างท่า ตัวไม่สายไปๆมาๆ ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามค่ะ

 - 6.ต้องการฝึกท่ายากๆกับเข้าบ้าง จะต้องเริ่มยังไงคะ?
เอ๋ยถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนและศูนย์กลางเยอะมากๆอาทิเช่นท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกท่าง่ายๆก่อนทั้งสิ้นค่ะ ถ้าหากอยากได้ท่ายาก ควรจะฝึกฝนค้างท่าไม้แผ่น ท่าจตุรังคะ และท่าเรือให้ได้ยาวนานกว่า 10 ลมหายใจ และก็ฝึกฝนเป็นประจำนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกฝนยิ่งไม่ได้อยากต้องการเสื่อ
เคยเปิดมองตามอินสตาเอ็งรม แล้วเห็นครูโยคะเขาไปฝึกหัดกันบนหาดทรายเอ่ย ในป่าเอย หรือแม้แต่บนหินบ้างหรือเปล่าคะ? ผู้เรียนบางทีก็อาจจะคิดในใจว่า ดูโหดเหี้ยมจังขาครู ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอคะ? เอาจริงเอาจังๆก็เจ็บนะคะ 555 แม้กระนั้นฝึกฝนไปนานๆเข้า ก็เริ่มคุ้นชินกับผิวธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อาจารย์ของษิเคยบอกว่า ให้หาจังหวะฝึกหัดกับผิวธรรมชาติให้มากที่สุด นัยหนึ่งเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองคือการฝึกหัดให้พวกเราแข็งแรงขึ้น แต่ว่าหากคนไหนกันแน่ยังไม่มีโอกาสออกไปฝึกนอกห้อง ชี้แนะให้ลองฝึกแบบไม่ใช่เสื่อบนท้องถิ่นพวกเราก่อนก็ได้ค่ะ บ้านผู้ใดกันเป็นไม้ขว้างเก้ หรือลามิเนตนี่ยิ่งดีมากๆเลยค่ะ

 - 8. ฝึกฝนโยคะแล้วต้องเป็นมังสวิรัตไหมคะ?
ฝึกนานๆไปเพราะเหตุไรครูจำนวนมากถึงเปลี่ยนมาเป็นมังสวิรัตกันละค่ะคุณครู? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายพวกเราเบาขึ้น มีพลังบริสุทธิ์มากขึ้นจ้ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ฝึกในระดับค่อนข้างสูงอยาก เอาไว้ใช้เวลากระโจนไปด้านหน้า ข้างหลัง และทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นจ้ะ

 - 9.ท่าต้องการฝึกฝนเอง หลักสำหรับเพื่อการจัดกระบ่วนท่าฝึกมีอะไรบ้างขา?
การฝึกหัดโยคะที่ดีควรจะประกอบไปด้วยท่าที่บริหารหมดทั้งตัว รวมทั้ง 4 ทิศทาง ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่โยคะไม่เหมือนกับการยกเวท หรือการทำบอดี้เวทจ้ะ พวกเราจะเน้นย้ำให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน ดังเช่น ถ้าหากมีท่าก้ม ก็ควรมีท่าแหงน เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.วิธีทำให้ชุดโยคะที่เรารักอยู่กับพวกเราไปนานๆ
ท้ายที่สุด เป็นเทคนิคที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆจ้ะ ชุดโยคะที่พวกเราใส่ ควรตากในที่ร่มจะเหมาะสมที่สุดจ้ะ โดยเฉพาะอาจารย์โยคะที่จำเป็นต้องใส่นานๆแล้วก็หลายครั้งๆเราจะไม่เอาไปตากในแดดแรง เพราะจะทำให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุค่ะ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว