ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สถานที่เที่ยวสเปนงามน่าไป สะกดรอยซีรี่ย์เกาหลี Alhambra  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 07:40:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 754
    • ดูรายละเอียด

ท่องเที่ยวประเทศสเปนกันไหมเพื่อนๆที่ชวนไปเที่ยวสเปนกันด้วยเหตุว่าประเทศสเปนเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีน่าดูเรื่องดังที่ช่อง Netflix อย่าง “Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง” ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าประสมประสานกับแนวแฟนตาซี ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ออกจะดี นำแสดงโดยนักแสดงตัวท็อปฮยอนบิน และ ปาร์คคุ้นชินฮเย

เรื่องย่อของเรื่อง Memories of the Alhambra เริ่มจาก ยูจินอู ผู้แสดงนำชายของเรื่อง เป็นประธานบริษัทเกม เจวัน ที่เป็นที่รู้จักมากมาย วันหนึ่งเขาเดินทางไปเมืองกรานาดา ประเทศสเปน เพื่อพบกับชองเซจู น้องชายของนางเอก ซึ่งเป็นนักเขียนโปรแกรมเกม ซึ่งทั้งสองติดต่อกันเรื่องซื้อขายแลกเปลี่ยนเกม แต่น้องชายของนางเอกกลับล่องหนไป ซึ่งดารานำชายไปหาที่กรานาดา กลับเจอแต่ ฮีจู นางเอก ที่เป็นเจ้าของที่พัก ความชวนหัวดำเนินไป เมื่อพระเอกเล่นเกมของเซจู แล้วชอบ อยากได้ซื้อเกมไปลงทุนต่อ แต่เกมกลับมีปัญหา เพราะว่าเกิดเหตุราวขึ้นในโลกที่ข้อเท็จจริง

นอกจากเนื้อเรื่องชักชวนติดตาม รวมทั้งแปลกใหม่ด้วยการนำเรื่องของ Augmented Reality Technology มาใส่ไว้ในเนื้อเรื่อง บวกกับความน่ารักของคู่พระนางเนื้อเรื่องเลยมีความน่าระทึกใจ
ไฮไลท์ที่น่าดึงดูดชวนติดตามที่สำคัญมากคือ สถานที่ส่วนมากที่ใช้เป็นฉากในการถ่ายทำซีรีย์เรื่องนี้ก็คือเมืองท่องเที่ยวที่แสนจะเป็นที่รู้จักในประเทศสเปน ไม่ว่าจะเป็นบาร์เซโลนา(Barcelona) เทอร์รัสซา (Terrassa) และก็ฌิโรนา (Girona) และก็ สถานที่ถ่ายทำหลักอย่างสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ประเทศสเปนอย่างวังอาลัมบรา(Alhambra) ที่อยู่ในเมืองกรานาดา (Granada)

ShopBack จะพาเพื่อนพ้องๆไปสะกดรอยซีรีย์เกาหลี แนะนำสถานที่เที่ยวในเมืองต่างๆของประเทศสเปน ที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง Memories of the Alhambra ขอบอกว่าแต่ละที่น่าจับมือคนรู้ใจพาไปเดินเล่นเพื่อเติมความหวานมากมายๆหรือจะเกี่ยวแขนแก๊งค์เพื่อนพ้องๆไปถ่ายภาพกันก็สามารถทำเป็น มีที่แห่งไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย!

1. เทอร์รัสซา (Terrassa)
เทอร์รัสซา (Terrassa) เป็นเมืองท่องเที่ยวประเทศสเปน อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของบาร์เซโลนา ห่างกันราวๆ 30 กิโล โดยเมืองนี้เป็นเมืองเจริญก้าวหน้าเมืองหนึ่งของประเทศสเปน ทั้งยังมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานตั้งแต่ในยุครุ่งเรืองของชาวโรมัน ด้วยเหตุนั้นสถาปัตยกรรมต่างๆในเมืองก็จะมีกลิ่นอายของความเป็นโรมันผสมอยู่ มีความงามอย่างยิ่ง

เทอร์รัสซาเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มาก เหมาะกับวางแผนท่องเที่ยวประเทศสเปนแบบ One Day Trip เพื่อนพ้องๆสามารถเดินทางมายังเมืองนี้โดยการขึ้นรถรถไฟมาจากเมืองบาร์เซโลนาโดยสถานที่เที่ยวที่สะดุดตาในเทอร์รัสซา จะมีหอสังเกตการณ์หิน The Torre del Palau ซึ่งเป็นซากที่คงเหลือของวังเจ้าขุนมูลนายแห่งดินแดน Catalonia ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ตอนศตวรรษที่ 11 โบสถ์ The Churches of Sant Pere โบสถ์โบราณที่มีความหมายแห่งหนึ่งของเทอร์รัสซา ภายในมีงานศิลปะแบบโรมาเนสก์ โกธิค งานหินและก็ จิตรกรรมด้านข้างฝาผนังฝาสวยๆมากมายก่ายกอง

ShopBack Tips : การเตรียมโดยการหาบ้านพักรวมทั้งจองที่พักให้พร้อมก่อนที่จะได้เดินทางไปเที่ยวเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อนฝูงๆสามารถหาที่พักที่อยู่ศูนย์กลางเมืองแถมราคาไม่แพงถึงที่เหมาะ Agoda โดยทางAgoda มีบริการจองวันนี้ จ่ายคราวหลัง และไม่มีค่าขนบธรรมเนียมยกเลิกเวลาที่ระบุอีกด้วยนะ คือว่าคุ้มมากๆและอย่าลืมจองเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์บ้านพักทั้งไทยรวมทั้งเมืองนอกที่ถูกอกถูกใจผ่าน ShopBack ช้อป รับประทาน เที่ยว ได้เงินคืน มีเงินไปเที่ยวเหลือๆแน่ๆจ้ะ

2. Barcelona Franca Train Station
Barcelona Franca Train Station เป็นสถานีรถไฟขนาดใหญ่ในบาร์เซโลนาที่ปรากฏในซีรีย์ตั้งแต่ทีแรก สถานีรถไฟนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1848 สำหรับรถไฟที่เดินทางมาจากประเทศฝรั่งเศส ประดับประดาด้วยหินอ่อน ทองแดงแล้วก็คริสตัล ทำให้ยอดเยี่ยมในสถานีรถไฟที่ได้รับการตั้งชื่อว่ามีความประณีตบรรจงสวยสดงดงามที่สุดในบาร์เซโลนา น่าไปเยี่ยมดูมากมายก่ายกองจ้ะ

มาเที่ยวประเทศสเปนรวมทั้งเมืองบาร์เซโลนาก็จะต้องเที่ยวรอบเมืองซักหน่อยจ้ะ สถานที่เที่ยวชื่อดังของเมืองที่ห้ามพลาดเลยมี มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย (Sagrada Familia) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบอาร์ทนูโว สวนสาธารณะ Park Guell ซึ่งเป็นสวนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเทือกเขาเอลการ์เมล ประดับประดาไปด้วยสิ่งปลูกสร้างโมเสกสีสันแจ่มใส พร้อมประติมากรรมแบบอาร์ทนูโม้ด้วยเหมือนกัน

เพื่อนๆสามารถเดินทางไปชมเมืองบาร์เซโลนาในมุมสูงที่เนินเขามองดูต์คูอิก (Montjuic) โดยการขึ้นกระเช้าไปด้านบนเนินเขา ใช้เวลาราวๆ 15 นาที ข้างบนเค้าจะมีปราสาทดูต์คูอิกตั้งอยู่ด้วย เรียกได้ว่าได้ชมทั้งวิวเมืองแบบพาโนราม่า ได้ชมอีกทั้งวังสวยๆเลยล่ะ

ShopBack Tips : ท่องเที่ยวทั้งที จำต้องแต่งตัวให้จัดเต็ม แต่ว่าแหม จะให้เดินไปเลือกซื้อที่ห้างก็บางทีอาจจะสิ้นเปลืองแรงสักนิดสักหน่อย เข้าไปช้อปปิ้งออนไลน์สบายๆได้ที่ Lazada หาพร็อพและเสื้อผ้าเก๋ๆไว้ใส่ถ่ายภาพ เรียกไลค์รัวๆกันไปและอย่าลืมช้อปผ่าน ShopBack เพื่อรับเงินคืน คุ้มขนาดนี้ล่าช้ามิได้แล้ว

3. Pont de les peixateries velles
Pont de les peixateries velles เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสเปนที่ใช้เป็นฉากถ่ายทำในซีรีย์ โดยมีลักษณะเป็นสะพานสีแดง มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Eiffel Bridge อยู่ในเมืองฌิโรที่นา (Girona) โดยเป็นสะพานที่ถูกทำในจุดที่แม่น้ำทั้งยัง 4 สายของเมืองมาบรรจบกัน ที่มาของชื่อสะพานนี้มาจากคนที่สร้างสะพาน Gustave Eiffel ซึ่งเป็นผู้เดียวกับที่สร้างหอคอย Eiffel ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คชื่อดังที่ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง

สะพานนี้ตั้งอยู่ในเมืองฌิโรท้องนา (Girona) ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองโบราณเรียงรายไปด้วยตึกที่ผลิตจากหิน มีชีวิตชีวาผ่องใส อีกทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เรื่องดังอย่าง Game of Thrones นอกจากสะพานนี้ สถานที่เที่ยวประเทศสเปนที่มีชื่ออีกแห่งหนึ่งของเมืองก็คือโบสถ์Catedral de Santa María de Girona เป็นสถาปัตยกรรมแบบบาโรกและโกธิค พร้อมงานศิลปะสิ่งทอที่เป็นที่รู้จักสุดยอดอย่าง Tapestry of Creation ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 11

ShopBack Tips : บินไปยังต่างประเทศ นั่งสายการบินไหนดี? แม้เกิดปริศนานี้ในใจเมื่อใดก็ตามจะบินไปต่างประเทศ พวกเราขอเสนอแนะ CheapTickets เว็บสะสมดีลราคาดีเลิศจากสายการบินพรีเมี่ยมจากหลายชนชาติทั่วทั้งโลก โดยเพื่อนพ้องๆสามารถเลือกจุดหมายปลายทางที่ต้องการจะเดินทางไป และเลือกจองทางที่ราคาแพงคุ้มค่าและบริการที่คุ้มที่สุดได้เลย แบบไม่ต้องเสียเวลานั่งเทียบทีละเว็บไซต์ด้วยตัวเอง ยิ่งจองผ่าน ShopBack ยังได้ส่วนลดเน้นย้ำๆแถมเงินคืน ส่วนการเดินทางในประเทศสเปน แนะนำให้ขึ้นรถไฟ การเดินทางในประเทศประเทศสเปนนั้นส่วนใหญ่จะใช้รถไฟของการรถไฟแห่งชาติ (RENFE) ที่พวกเราสามารถตรวจสอบตารางการเดินรถไฟและก็จองตั๋วล่วงหน้าถึงที่กะไว้www.renfe.es จ้ะ

4. อาลัมบรา (Alhambra)
อาลัมบรา (Alhambra) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสเปนอันเป็นไฮไลท์ของซีรีย์เกาหลีประเด็นนี้อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าฉากจำนวนมากของซีรีย์ถ่ายทำที่วังแล้วก็ป้อมปราการอาลัมบรา (Alhambra) ที่ตั้งอยู่ในเมืองกรานาดา (Granada) ที่ดินแดนอันดาลูเซีย

ราชสำนักแล้วก็ป้อมปราการนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1248 โดยกษัตริย์มุสลิมซึ่งเป็นชาวมัวร์ในยุคนั้น วังที่นี้ถูกทำด้วยดิน หินและอิฐสีแดง พร้อมได้รับการแกะสลักอย่างปราณีตได้รับการอนุรักษ์และรักษาไว้ให้มีความสมบูรณ์ที่สุดในยุโรป มีความสำคัญอีกทั้งในประวัติศาสตร์ของคริสต์ ยิวรวมทั้งชาวมุสลิม

แม้เดินชมบริเวณปราสาทจนหนำใจแล้ว เดินออกมาสักหน่อย จะพบตลาดคนเดินที่ตั้งอยู่ในเมือง เปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 15.00 น. มีสินค้าพื้นเมืองมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้ซื้อกลับไปเป็นของฝาก อีกทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าและก็รองเท้า รวมทั้งเครื่องเรือนมือสองด้วย

Pont de Pedra (Stone Bridge)
สะพาน Pont de Pedra หรือที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Stone Bridge ตั้งอยู่ในเมืองฌิโรทุ่งนา (Girona) หากพิจารณาดีๆสะพานนี้จะปรากฏเวลาที่สองของซีรีย์ Memories of the Alhambra ชัดๆเลย สะพานนี้เป็นสะพานหินที่สร้างตามศิลป์แบบนีโอคลาสสิค ข้ามผ่านแม่น้ำ Onyar เปิดให้ใช้กันมาตั้งแต่ปี 1856 เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมแม้สหายๆต้องการจะถ่ายภาพบริเวณเมืองเก่าของฌิโรท้องนา ก็เป็นอีกที่ท่องเที่ยวประเทศสเปนที่น่าดึงดูด

ท่องเที่ยวสเปน ประเทศสเปน บาร์เซโลนา สะกดรอยซีปรี่ย์เกาหลี

Memories of the Alhambra นับได้ว่าเป็นซีรีย์เกาหลีอีกหัวข้อที่แปลกใหม่พอควร ไม่ใช่มีเพียงแต่ซีรีย์เกาหลี ของกินประเทศเกาหลีหรือซีรีย์ประเทศเกาหลีพระเอกหล่อให้มอง แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมเด่นในประเทศสเปน แค่ดูสถานที่เที่ยวในเรื่องก็เพลิดเพลินแล้วล่ะค่ะ หากสหายๆได้ชมซีรีย์แล้ว ต้องการจะทดลองเที่ยวตามรอยซีรีย์ประเด็นนี้ดู ขอบอกว่าไม่ผิดหวัง เพราะว่าประเทศสเปนเป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่ขาเที่ยวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเค้าชี้แนะจริงๆค่ะ ลองท่องเที่ยวกันดูนะ!
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : betfifa55

ที่มา : http://betfifa55.net/7-อันดับเกมพนัน-เว็บ-คาสิ/

Tags : betfifa55