ผู้เขียน หัวข้อ: อยากมีลูก คงจะเป็นเรื่องธรรมดาแน่นอน สำหรับคู่ครองที่ตกลงมีชีวิตคู่  (อ่าน 48 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-08-2017 , 04:15:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2611
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปรารถนามีลูก ต้องเป็นเรื่องปกติธรรมดาแน่นอน สำหรับคู่รักที่ตกลงปลงใจได้แต่งงานใช้ชีวิตพร้อมใจแล้ว แทบทุกคู่ล้วนจะต้องอยากมีบุตร หรืออยากมีลูก เพื่อให้ดีในด้านความรู้สึก และเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์ มากยิ่งขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา ปกติแน่นอนจริงไหมคะ แต่อุปสรรคส่วน ปัจจุบันนี้ คนเราหรือว่าคู่รักต่างๆแต่งงาน กันด้วยอายุที่มากขึ้น จึงทำให้มีเหตุ การมีบุตรได้ยากมากขึ้นตามมาด้วย เช่นเดียวกัน ปัญหาการอยากมีลูกเต้า แต่ไม่ยอมมีสักทีปล่อยทั่วไปอย่างไร ก็ไม่ยอมมีครรภ์ สักทีแม้กระทั่งจะมุมานะเท่าไหร่แล้วก็ตาม จึงจะได้พบเจอบ่อยๆมากยิ่งขึ้น ในสภาพการณ์ปัจจุบันนี้และจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในสังคมคนเมือง ที่มีความเครียด และมีการทำงานกันอย่างหนัก มากขึ้นเรื่อยๆเช่นเดียวกันค่ะ
หมายมั่นมีลูก เรามาเรียนรู้กันดีกว่า ว่าสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้คนที่อยากมีลูกหรือบ้านที่อยากมีลูก นั้นแต่ยังไม่พร้อมมีลูก หรือมีลูกไม่ได้ซักกะที ไม่ว่าจะปล่อยหรือบากบั่นมาหลายหลากวิธีแล้วก็ตาม
สาเหตุหลักเลย ที่เกิดขึ้นเพราะสาเหตุก็คือความไม่พร้อม ในด้านร่างกาย ของคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิง หรือทั้งคู่นั่นเองค่ะ อันนี้เป็นเหตุหลักที่จะพบเจอได้บ่อยๆเลยตัวอย่างเช่นกรณีฝ่ายหญิง ไม่พร้อมคำว่าไม่พร้อมนั้น อาจจะเกิดได้หลายปัจจัยมากแล้วก็อย่างเช่นฝ่ายหญิงมีพลานามัยที่ไม่ค่อยแข็งแรงสมบูรณ์ เพราะมีอนามัยที่ไม่แข็งแรงสมบูรณ์ โดยทั่วไปแล้วการจะทำให้ขยายพันธุ์หรือสืบพันธุ์นั้น ก็จะทำให้หญ้าขึ้นเป็นธรรมดาค่ะ ด้วยเหตุนั้นแล้วตอนนี้อย่างนี้ถ้าเป็นกรณีที่สุขภาพไม่แข็งแรงแบบปกตินั่นก็คือ ไม่ได้มีโรคอะไรที่รุนแรงก็ไม่มีอุปสรรคอะไรมากค่ะ ต้องปรับเปลี่ยนท่าทางของคุณผู้หญิง เปลี่ยนลักษณะพิเศษแล้วก็หันมาออกกำลังกายและทางอาหารให้อำนวยประโยชน์ เป็นคำที่ยอดฮิตที่ฟังง่ายๆ แต่ทำได้ยากใช่ไหมคะ โดยเฉพาะการออกกำลัง สำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายมาโดยตลอดชีวิต จะให้อยู่ดีๆลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ก็คงจะเป็นเรื่องค่อนข้างยากมากพอเหมาะพอดี เลยทีเดียว แต่อยากให้คิดอย่างนี้ค่ะ ถ้าเผื่อเราไม่ยอมอออกกําลังกาย มันก็แปลว่า เราจะไม่มีทางมีลูกได้ ซึ่งถ้าเราหันมาออกกำลังกาย สิ่งที่ได้อย่างแรกเป็นแน่คือ สุขภาพอนามัยของเราจะดีขึ้น ผิวพรรณในฐานะที่เราเป็นผู้หญิง ผิวกายก็จะดูดีขึ้นด้วย ตามไปด้วย ซึ่งอันนั้นเป็นผลพลอยได้ และสิ่งที่สำคัญ จะมีช่องทางทำให้เรามีลูกน้อยได้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากๆที่สุดเลย ที่เราต้องการโดยเหตุนั้นแล้ว ถ้าการแปรเปลี่ยนตัวเองด้วยการลุกออกมาออกกำลังกาย ร่างกายมีความกำยำสมบูรณ์มากขึ้น และสามารถมีลูกโดยได้ น่าจะเรียกว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่คุ้มมากๆ ที่จะลุกออกมาออกกำลัง หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างมากเลยนะคะ เนื่องมาจากไม่มีอะไรที่สำคัญกว่าการได้มีลูกน้อย มาเติมเต็มความสุข ในครอบครัวให้สมบูรณ์
หากคุณผู้ชายคนไหนที่อยู่กับภรรยา หรือคู่รัก แต่ยังไม่มีลูกพิจารณาว่า อาจจะมีการชอบสมโภชนอกบ้านบ่อยมาก แต่ถ้าครั้งไหนที่เขามีลูกขึ้นมา กุญแจแห่งความแก้ไขของคุณผู้ชายเลยค่ะ จะเป็นคนที่ติดบ้านมากขึ้น อะไรก็จะเอาลูกเป็นหลักไว้ก่อน จะทำอะไรก็จะนึกถึงแต่ลูก และครอบครัว
สิ่งนี้คิดว่าน่าจะคุ้มค่ามากมายเลยนะคะ ถ้าเผื่อเรามีลูกเพื่อเติมเต็มความสุข และความสำเร็จให้กับครอบครัว ฝ่ายชายก็ไม่อยากออกไปไหน วันวัน อยากจะเล่นอยู่กับลูก ปรนนิบัติลูกยิ่งถ้าเป็นลูกผู้หญิงแล้วละก็ ผู้ชายร้อยทั้งร้อย ล้วนชอบความอ้อน และความน่ารักน่าเอ็นดูของเด็กๆทั้งนั้นค่ะ
แต่ถ้าหากกรณีที่ ผู้หญิงมีโรคประจำตัวอย่างเช่นโรคหอบหรือภูมิแพ้หรืออะไรก็ตาม ที่ส่งผลลัพธ์ทำให้ร่างกายไม่สมบูรณ์นั้น ควรจะลองขอคำแนะนำหมอดูก่อนนะคะ ว่ายาต่างๆที่ต้องทานเป็นประจำนั้น จะมีผลในการมีบุตรหรือไม่ เพราะว่ายาบางตัวนั้น ส่งผลกับเด็กที่จะตั้งครรภ์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน กรณีที่ต้องทานยายเป็นประจํา มาตลอดเวลา หรือทางมาเป็นเวลานาน แนะนำว่าควรพิจารณาหารือแพทย์ก่อนว่า อยากมีลูก จะมีการตั้งครรภ์นะคะ จะได้เปลี่ยนแบบแก้ไข หรือว่าต้องทำอะไรได้อย่างถูกต้องก็ได้ ควรปรึกษาคุณหมอก่อนจะเป็นการเหมาะสมได้เป็นเยี่ยม

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.havebabynow.com/อยากมีลูก/

Tags : อยากมีลูก,อยากมีลูก ทำไงดี,อยากมีลูก กินอะไร