ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นตอปัญหาความสมบูรณ์ชายไทย และวิธีการรักษา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-09-2018 , 09:25:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2626
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และการแก้ไขปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน ดื่มน้ำ
 ถ้าเกิดจะให้กล่าวถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่อยากพบเจอ และไม่ต้องการกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่นอนว่าก็คงไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เนื่องจากว่าหากใครกันแน่มีปัญหาหรือเผชิญภาวะร่างกาย มีอาการแบบนี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองกันไปอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องนี้อาจฟังมองเกิดเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่เท่าใด สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับคนที่ไม่มีปัญหา แต่ถ้าความจริงคนไหน เกิดปัญหาต่างๆพวกนี้ถ้าเกิดขึ้นกับตัวเอง แล้วผมมั่นอกมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นแล้วก็ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งขาดความเชื่อมั่นในตนเอง เป็นอย่างแน่แท้ เรามาดูกันที่กล่าวว่ากรรมวิธีการจัดการกับปัญหา ต่างๆกลุ่มนี้ จะสามารถทำเป็นให้หายสนิทใช่หรือไม่แล้วก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 สิ่งแรกเลยตอนแรก เราจะต้องเข้าใจและก็ศึกษากันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เกิดขึ้นจากร่างกายสถานการณ์ภายนอก หรือมีต้นเหตุจากสภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกนั่นก็คือ เรื่องของ 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้เกิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่แท้เลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ คนที่เคยมีภาวะปกติ ไหมมีสภาพร่างกายปกติมาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยอายุมากขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบนี้ เป็นต้นแน่นอนว่า พวกเราคงจะพูดว่าเหล่านี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสภาพการณ์จิตใจก็อาจไม่ได้ เนื่องจากว่าเคยมีร่างกายหรือมีสถานการณ์ธรรมดา มาก่อนกรณีแบบนี้เราสามารถชี้ได้กระจ่างว่า คือเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย เพราะฉะนั้นและก็ยังสามารถปรับแต่งได้เพียงแต่ว่าต้องทราบแจ่มแจ้งว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีและก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วกำเนิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันกินน้ำขึ้น แล้วก็เมื่อเกิดขึ้นแบบงี้และก็มีครั้งต่อมา ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยๆนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มคุ้นชินหรือเริ่มเรียนรู้ กับเรื่องที่เกิดขึ้นกระทั่งติดเป็นนิสัยประจำตัวไปนั่นเอง สถานการณ์อย่างงี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวหัวข้อสำคัญ ที่นำไปสู่อาการเพราะยังหนุ่มแน่นแล้วก็ร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแม้กระนั้นสิ่งสำคัญนั่นก็คือเรื่องของสภาวะจิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความประมาท หรือความตื่นเต้นเกินเหตุจึงกระตุ้นให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น ด้วยเหตุนี้แล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้ไม่ยากเพื่อจะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะเกิดจากสภาวะร่างกาย หรือมีเหตุที่เกิดจากสภาวะจิตใจก็ตาม พวกเราสามารถปรับแต่งได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแค่เราจำเป็นต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า เรามีต้นเหตุที่เกิดจากสภาวะอะไร เพื่อที่จะได้ปรับแต่งได้ตรงจุด รวมทั้งได้อย่างเร็วได้ผลโดยทันที เรามาทดลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นจากสภาวะจิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดมันก็คือเรื่องของ แนวทางการทำยังไง ให้ชอบใจไม่ตื่นเต้นจนเกินไป หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า จนเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่ใช้กระบวนการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างแนวทางการทำกิจกรรม นั่นเองขั้นตอนการแบบงี้มันจะทำให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกลดน้อยลงไปอย่างมาก เพราะว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางคน อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือเรื่องงาน ก็ได้ด้วยเหมือนกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปสนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นตามหน้า เพราะว่าหากเมื่อไรสนใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากๆและจะเป็นปัญหาตามเดิม
 อย่างเดียวกันหากว่าคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกฝนร่างกาย รวมทั้งทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสถานการณ์ร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายแก่มากเพิ่มขึ้น จากครั้งก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ปัจจุบันนี้เริ่มมีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ก็เป็นด้วยเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมถอยลง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ จะต้องเสื่อมเชื่อฟังเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาการหลังไว

ที่มา : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง