แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - plawan1608

หน้า: [1] 2 3 4
1

สรรพคุณกวาวเครือขาวอันน่าทึ่งสามารถรักษาโรคคุณได้
ขายกวาวเครือขาว[/url] เพศหญิงที่มีปัญหา สิวฮอร์โมน สิวที่ข้างหลัง ผิวมัน ขนดก
ผู้หญิงที่เสื่อมอารมณ์ทางเพศ
รับผลิตกวาวเครือขาว สามารถใช้เป็นฮอร์โมนตอบแทนในสตรีวัยหมดประจำเดือน
สาวประเภท 2 ที่อยากเพิ่มความเป็นหญิง
แคปซูลกวาวเครือขาว ปรับสีผิวให้ขาวขึ้น ทำให้ผิวเต่งตึงลดรอยเหี่ยวย่น มีเลือดฝาด ขาวอมชมพู ผ่องใส ออร่า แก้ฝ้า กระ จุดด่างดำ
เนื่องจาก กวาวเครือขาว มีสาร Oestrogenic substance ชื่อ miroestrol,3,14,17,18-B-tetrahydroxy miroestrol ซึ่งมีฤทธิ์ เสมือนฮอร์โมนเพศหญิงที่รอบๆทรวงอกของสตรีนั้น จะมีตัวรับ ( Receptor ที่เหมาะสมให้สาร Oestrogenic substance ไปจับอยู่ด้วยเหตุนี้เมื่อกินกวาวเครือขาวที่มีสารที่มีฤทธิ์นี้เข้าไป ก็จะไปจับกับบริเวณที่มีตัวรับพอดิบพอดีขายส่งกวาวเครือขาวโดยยิ่งไปกว่านั้นเพศหญิง ก่อให้เกิดขายกวาวเครือขาว การสั่งสมไขมัน และก็น้ำมากขึ้น ในรอบๆนั้น แล้วก็ ทำให้กระชับได้รูป รวมทั้งพบว่า การกินสม่ำเสมอขั้นต่ำ 5 ข้างขึ้นไป เซลล์ไขมันแล้วก็กล้ามกินทรวงอกจะลดลงน้อยมาก ในขณะที่ รีเซปเตอร์บริเวณเต้านมเพศหญิงจะมีแตกต่างกันในแต่ว่าละบุคคล ทำให้ผลที่ได้ เร็ว ช้า มากมาย น้อย แตกต่าง แล้วก็ จะเท่าที่ธรรมชาติของแต่ละคนที่สร้างได้แค่นั้นซึ่งในขณะนี้กวาวเครือขาวในแบบอย่างขายกวาวเครือขาวกิน ได้จริง และควรจะเป็นของจริง และก็ใหม่สดจริง บรรเทา แก้อาการอ่อนแรง อ่อนเพลียของร่างกาย ทำให้นอนหลับสบาย รับผลิตกวาวเครือขาวช่วยบำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้นสำหรับคนที่ผอมบาง เมื่อรับประทานกวาวเครือขาวจะช่วยทำให้มองอ้วนสมบูรณ์ขึ้น
ขายกวาวเครือขาว สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดปวดเมื่อยตามร่างกายมีส่วนช่วยลดและก็รักษาอาการ vasomotor (อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกช่วงเวลาค่ำคืน)สำหรับคนที่เคยมีลูกแล้วจะช่วยให้ช่องคลอดกระชับขึ้น รวมทั้งช่วยลดปัญหาหน้าท้อง สะโพก ต้นขาลายได้สำหรับผู้ที่มีลูกยาก มั่นใจว่าจะมีผลให้มีบุตรง่ายขึ้น
แคปซูลกวาวเครือขาว ที่มีประสิทธิภาพในทางคลีนิค สามารถใช้ชดเชยฮอร์โมนเพศหญิงในวัยหมดประจำเดือนได้ แล้วก็มีแนวโน้มว่าจะนำไปใช้ขายส่งกวาวเครือขาวรวมทั้งรักษาอัลไซเมอร์ได้ เนื่องจากศึกษาค้นคว้าพบว่า สารสกัดจากกวาวเครือทำให้มีการเกิดการงอกใหม่ของเซลล์สมองได้
ขายกวาวเครือขาว ขายส่งกวาวเครือขาว
รับผลิตกวาวเครือขาว เเคปซูลกวาวเครือขาว
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเสีย รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน แล้วก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ ทราบระบายทราบขี้ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อึ รู้ถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการบำบัดโรคหลายแบบ แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีสาระสำคัญตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินแล้วก็แร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูมิต่อต้านทางโรค ต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะว่ามีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการลุกลุกลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แม้กระนั้นด้วยเหตุว่า polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจส่งผลให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการดูดซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสถาพทางร่างกายดังต่อไปนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ตรีเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นเลือดและคุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นโลหิต
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกแฉะเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้ปัจจัย,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดบางส่วน มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำกินใช้ขับลมและขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับการปกป้องรวมทั้งเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยปรับให้การทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเยอะขึ้นเรื่อยๆต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับในการต่อต้านการเกิดมะเร็ง ปกป้องการเกิดแล้วก็การแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ แล้วก็คุ้มครองการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในจำนวนที่เพียงพอต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการระดูมาผิดปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุทุพพลภาพของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า กินทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในสมัยใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มบ่อยๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล รวมทั้งต่อต้านการอักเสบของแผล หากเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำกิน ถ้าหากเป็นแผลด้านนอกอาจใช้การต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีสร้างเซลล์ใหม่ รวมทั้งการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ

Tags : ขายกวาวเครือขาว,ขายส่งกวาวเครือขาว

2

ขายลูนทีนสรรพคุณสุดมหัศจรรย์
ขายลูทีน อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าลูทีน (Lutein) เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ โดยเป็นกลุ่มสีเหลืองซึ่งมีส่วนอย่างมากสำหรับในการต้านทานสารต้านอนุมูลอิสระ โดยแหล่งอาหารที่พบลูทีนมาก ดังเช่นว่า ผักใบเขียวขายส่งลูทีน แล้วก็ผลไม้ต่างๆตัวอย่างเช่น แครอท ฯลฯ Lutein มีส่วนสำคัญสำหรับการบำรุงสายตา เพราะโมเลกุลของลูทีนพบในปริมาณสูงที่จุดของดวงตา โดยเฉพาะพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ซึ่งจะช่วยสำหรับเพื่อการซับแสงสีสีน้ำเงินในแถบสีการมองเห็นแคปซูลลูทีนและช่วยปกป้องรักษาการทำลายของคลื่นสั้นที่มีต่อเยื่อบุผิวเรตินา
ขายลูทีน ระดับลูทีน 2.0 – 6.9 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยคุ้มครองป้องกันความเสื่อมถอยของจุดด่างในดวงตาได้ เว้นเสียแต่สารลูทีนที่พบในจุดดวงตาแล้ว และก็ซีแซนทีนก็เป็นอีกสารสำคัญที่ช่วยปกป้องรักษาความเสื่อมสภาพของดวงตา
นอกจากนั้นทางการขายลูทีน (Lutein) ยังมีส่วนสำหรับการคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคต้อกระจกในคนวัยแก่ ลดโรคมะเร็งเต้านมในผู้ที่มีการเสี่ยง ลดกลไกการเกิด Plague ในฝาผนังเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และโรคหลอดเลือดตีบในสมอง อีกทั้งลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้อีกทั้งหญิงและก็ชายอีกด้วย เพราะว่าสารลูทีนจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ดียอดนั่นเอง
ขายลูทีนสามารถปฏิบัติภารกิจช่วยให้มองเห็นภาพได้ชัดเจน และมองเห็นเนื้อหาของภาพดีขึ้น
สามารถลดการเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจะในผู้สูงวัยได้ (CATARACTS )
สามารถช่วยลดการเสี่ยง สำหรับในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Relatea Muscular Degeneration ) หรือ ( AMD )
สามารถช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มที่มีความเสียง
ขายลูทีนสามารถลดกลไกลการกำเนิด Plagu ในผนักเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเส้นโลหิตตีบในสมอง
ช่วยให้ดวงตาแข็งแรง ปกป้องประสาดตาเสื่อม
ช่วยปกป้องรักษามิให้แสงตะวันทำลายเรตินารับผลิตลูทีน
ลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ทั้งยังผู้ชายผู้หญิง
สามารถช่วยทำนุบำรุงระบบการไหลเวียนของโลหิต รวมทั้งเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีนวิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่เรียงว่าลูทีน ( Lutein ) แล้วก็แซนซีทีน (Zeaxanthin ) เป็นอาหารสำคัญในของกินบำรุงสายตา สารอาหารลูทีน และแซนซีทีนเหมาะสำหรับ ประสงค์ดีสุขภาพสายตาแล้วก็ดำเนินการที่ใช้สายตามากตัวอย่างเช่นแคปซูลลูทีน ผู้ที่จำต้องนั่งดำเนินการหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆหรือคนที่จะต้องดำเนินงานอยู่ที่โล่งแจ้งที่มีแดดจ้า ผู้ที่จำเป็นต้องขับรถกลางคืนเสมอๆที่ขายส่งลูทีนมักจะถูกแสงสว่างรถยนต์ที่วิ่งสวนมาสาดเข้าตาบ่อยๆแล้วก็ใน แบบเดียวกันกับแสงแฟลงจากกล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปทำให้สายตาต้องทำงานหนักเมื่อพบแสงสว่าง สว่างในรูปแบบนี้ ด้วยเช่นกัน
ขายลูทีน[/url] และแซนซีทีน นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตายิ่งไปกว่านี้ลูทีน รวมทั้งแซนซีทีน ยังช่วยคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้เซลล์ของหน้าจอประสาทตาถูกทำลาย ด้วยเหตุนั้น การบำรุงรักษาสายตาทำเป็นโดยรู้จักเลือกกินอาหารที่มีสารลูทีน และ ซีแซนทีน อยู่เพื่อผลดีสำหรับเพื่อการบำรุงสายตา
ลูทีนถือเป็นวิตามีนบำรุงสายตาที่มีความ สำคัญในการป้องกันหน้าจอประสาท โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอช แล้วก็ เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเสริมรับผลิตลูทีน การวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีน จะปฏิบัติภารกิจเสมือนสารเคลือบหลอดไฟฟ้า ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็ว
ขายลูทีน ขายส่งลูทีน รับผลิตลูทีน แคปซูลลูทีน
สมุนไพรอื่นๆ
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำกินแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำราเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียกแฉะ ใช้แก้ขัดเบา ขับปัสสาวะ และขับเสลด บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำกิน แก้ตกเลือด ราก มีรสขื่นเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  ตำราเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำดื่มหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ระดูมาไม่ปกติปวดประจำเดือน สภาวะมีบุตรยาก ภาวะหมดประจำเดือน บำรุงน้ำนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อแล้วก็คอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย กินแล้วมีชีวิตชีวาราวกับม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยสามี” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเท่าไรก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันเลือดสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของโรคมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันเลือดต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ภายในคู่มือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราคือหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังคงใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย ตัวอย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องขึ้น บำรุงน้ำนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกได้แก่ ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ภายในแกงส้มและก็แกงเลียง
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกแฉะเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยทราบต้นสายปลายเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ทำลายพิษไข้ แก้พิษ ขับเยี่ยว แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อทางเดินฉี่ ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ภายนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากโรคเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมาก ปอดอักเสบ ไข้จับสั่น แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อยยุ่ย แล้วก็พอกในรายกระดูกหัก แล้วก็โรคหนองใน มีฤทธิ์ในการช่วยต้านทานโรคมะเร็ง ยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยบำบัดฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ต้านโรค ช่วยยืดอายุคนป่วยให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลายาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาแล้วก็ช่วยต่อต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดโรคฉับพลัน ติดโรคฟุตบาทหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ และปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาสภาวะภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเติบโตของไวรัสจำพวกต่างๆตัวอย่างเช่น ไข้ทรพิษ หัด งูสวัด เริม โรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV)  เหมาะสมกับคนไข้รวมทั้งผู้ที่อยากได้บำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะอาการ  ใช้พร้อมกันกับการดูแลและรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยทำให้ผู้เจ็บป่วยมีลักษณะอาการแพ้น้อยลง เมืองจีน ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ต้นเป็นยาลดไข้ กำจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะและลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง สภาวะเส้นโลหิตแข็งตัวเนื่องจากมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) รวมทั้งโรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับรอบเดือน ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาย่อยอาหาร ทุเลาอาการอักเสบ ใบใช้สำหรับในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดและก็ริดสีดวงทวาร
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายแบบ แบ่งออกเป็น 3 จำพวกใหญ่ๆคือ สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต่อต้านทางโรค ต่อต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองรวมทั้งระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องมาจากมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง คุ้มครองการลุกลุกลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แต่ว่าเนื่องจากว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจจะทำให้ย่อยยากจึงควรกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการซึมซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิต
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ตะกายอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต่อต้านโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ธรรมดา 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและปกป้องการ
ตันของไขมันด้านในเส้นเลือด
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อเรียนรู้เสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติในการปกป้องรักษาและสร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้แนวทางการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเยอะขึ้นเรื่อยๆต้านทานมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและก็การแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่พอเพียงต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายลูทีน,ขายส่งลูทีน

3

สรรพคุณวิเศษของตรีผลาที่สามารถรักษาคุณเกี่ยวกับโรคต่างๆ
ขายตรีผลา DETOX ล้างพิษตับ ล้างพิษ เมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
ผิวผ่องเด้งเต่งตึง มีออร่า ลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยหลุมสิว ลดสิว สร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน รอยแผลเป็น รอยดำ จางเร็วขึ้น ชลอแก่ ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
ขายตรีผลา ลดไขมันในเลือด ลดไตรกลีเซอรไรด์ ลด LDL และโคเลสเตอรอล
ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน ช่วยลดน้ำหนัก ลดบวมน้ำ ช่วยให้ผมดกดำ
ปรับสมดุลขับถ่าย (โดยไม่ทำให้ท้องเสีย) เป็นยาอายุวัฒนะ
ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ระบบเลือดสมบูรณ์ขึ้น บำรุงเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพร่างกายจากภายใน
ขายตรีผลา เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ทางเดินหายใจ และ ภูมิแพ้ผิวหนัง
ปกป้องเซลล์ดีในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มากกว่าอาหารเสริมทั่วไปถึง 10 เท่า ทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายไม่เสื่อมโทรม ไม่ป่วยง่าย ดูอ่อนกว่าวัย ปลอดภัยจากสารไม่ดีในอาหาร หรือ มลภาวะภายนอก
ควรทานต่อเนื่อง 2-3 เดือนขึ้นไป จึงจะเห็นผล ดังนี้
(ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล)
* ระดับน้ำตาลในเลือด ไขมัน ไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ โคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอร์ไรด์ LDL และ ความดัน เข้าสู่ระดับปกติจากผลตรวจในห้องปฎิบัติการอย่างมีนัยสำคัญ
* ขายตรีผลา การเผาผลาญและการไหลเวียนน้ำเหลืองและโลหิตดีขึ้น
* รักษาสิว แผล สิว และ แผลเป็น หายและจางเร็วขึ้น ผิวผ่องเนียนใสขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นลดลง
* ขจัดสารพิษจากตับ ลำไส้ ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายสมดุลหลับลึก และ หลับสบาย และตื่นมาอย่างมีชีวิตชีวา (ไม่ทำให้ง่วงระหว่างวัน) ส่งผลให้ หน้าตาสดชื่น รอยคล้ำใต้ตาลดลง
* รับผลิตตรีผลา การขับถ่ายสมดุลขึ้น (สูตรของหมออรรถวุฒิ ไม่ทำให้ท้องเสีย เพราะ ไม่มีส่วนผสมของยาระบาย)
* อาการของผู้ที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนัง ทางเดินหายใจ ไซนัสอักเสบ ลดลง
* มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่ช่วยให้ผมดกดำ
* เหมาะสำหรับเนื้องอก เนื้อร้าย ใช้ได้
* สมานรักษาแผลในกระเพาะและลำไส้ ทำลำไส้ให้สะอาด ล้างเมือกมันตะกรันของเสียต่างๆ
* มีส่วนประกอบของสารสกัด ขมิ้นชัน เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น
 ขายตรีผลา สกัดแคปซูล ล้างพิษตับ ลำไส้ ไขมันเกาะตับโคเลสเตอรอล ล้างน้ำเหลืองเสีย ผิวผ่องเด้ง
ตรีผลา (Triphala Extract)แคปซูล สมุนไพรตรีผลา สกัดเข้มข้นพิเศษ สูตรเฉพาะ ประสิทธิภาพสูง โดยแพทย์แผนไทย และ เภสัชกร วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% เป็นสารสกัดเข้มข้น โดยวิธี Spray dry และ HPLC วิเคราะห์สารสำคัญก่อนผลิต ทำให้ตัวยาสำคัญมากกว่า และ ประสิทธิภาพ การรักษา ชัดเจนกว่า ตรีผลา ทั่วๆไป
DETOX ล้างพิษตับ ล้างพิษ เมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
ขายส่งตรีผลา ผิวผ่องเด้งเต่งตึง มีออร่า ลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยหลุมสิว ลดสิว สร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน รอยแผลเป็น รอยดำ จางเร็วขึ้น ชลอแก่ ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
ลดไขมันในเลือด ลดไตรกลีเซอรไรด์ ลด LDL และโคเลสเตอรอล
ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน ช่วยลดน้ำหนัก ลดบวมน้ำ ช่วยให้ผมดกดำ
ขายตรีผลา ปรับสมดุลขับถ่าย (โดยไม่ทำให้ท้องเสีย) เป็นยาอายุวัฒนะ
ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ระบบเลือดสมบูรณ์ขึ้น บำรุงเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพร่างกายจากภายใน
เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ทางเดินหายใจ และ ภูมิแพ้ผิวหนัง
ปกป้องเซลล์ดีในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มากกว่าอาหารเสริมทั่วไปถึง 10 เท่า ทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายไม่เสื่อมโทรม ไม่ป่วยง่าย ดูอ่อนกว่าวัย ปลอดภัยจากสารไม่ดีในอาหาร หรือ มลภาวะภายนอก
ควรทานต่อเนื่อง 2-3 เดือนขึ้นไป จึงจะเห็นผล ดังนี้
(ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล)
* ระดับน้ำตาลในเลือด ไขมัน ไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ โคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอร์ไรด์ LDL และ ความดัน เข้าสู่ระดับปกติจากผลตรวจในห้องปฎิบัติการอย่างมีนัยสำคัญ
* การเผาผลาญและการไหลเวียนน้ำเหลืองและโลหิตดีขึ้น
* รักษาสิว แผล สิว และ แผลเป็น หายและจางเร็วขึ้น ผิวผ่องเนียนใสขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นลดลง
* แคปซูลตรีผลา ขจัดสารพิษจากตับ ลำไส้ ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายสมดุลหลับลึก และ หลับสบาย และตื่นมาอย่างมีชีวิตชีวา (ไม่ทำให้ง่วงระหว่างวัน) ส่งผลให้ หน้าตาสดชื่น รอยคล้ำใต้ตาลดลง
* การขับถ่ายสมดุลขึ้น (สูตรของหมออรรถวุฒิ ไม่ทำให้ท้องเสีย เพราะ ไม่มีส่วนผสมของยาระบาย)
* ขายตรีผลา อาการของผู้ที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนัง ทางเดินหายใจ ไซนัสอักเสบ ลดลง
* มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่ช่วยให้ผมดกดำ
* เหมาะสำหรับเนื้องอก เนื้อร้าย ใช้ได้
* สมานรักษาแผลในกระเพาะและลำไส้ ทำลำไส้ให้สะอาด ล้างเมือกมันตะกรันของเสียต่างๆ
* แคปซูลตรีผลา มีส่วนประกอบของสารสกัด ขมิ้นชัน เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น
ตรีผลา Triphala  เป็นตำรับยาสมุนไพรโบราณที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ทางเลือกระดับสากล และมีงานวิจัยอย่างเป็นทางการยืนยันถึงประสิทธิภาพในด้านต่างๆมากมายทั้งในและต่างประเทศ
ท่านสามารถสืบค้นข้อมูลในการใช้อย่างแพร่หลายในต่างประเทศโดย ค้นหาใน google ด้วยคำว่าตรีผลา สกัด เข้มข้น ชนิดแคปซูล  www.charmingfresh.com เป็นสารสกัดเฉพาะตัวยาสำคัญล้วนๆ แยกกาก และ สารอื่นๆที่ไม่จำเป็นตามธรรมชาติออก ปราศจากสาร แทนนิน ที่มีมากตามธรรมชาติ สูตรนี้จึงเป็นสูตรปราศจาก สารแทนนิน
ประกอบด้วยตัวยา 3 ชนิด ได้แก่
สมอไทย สมอภิเภก และ มะขามป้อม
สรรพคุณตรีผลา
• DETOX ล้างพิษในตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย (Sandhyaa et al.,2006)
 • ขายส่งตรีผลา ผิวพรรณผ่องใส กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต เพิ่มคอลลาเจน (Mukherjee et al.,2005)
 • เสริมภูมิคุ้มกัน เป็นยาอายุวัฒนะ (Kumar, et al.,2008)
 • ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ทำให้อ่อนกว่าวัย (Bhattacharya et al.,1999)
 • ควบคุมความดัน ต้านเบาหวาน ลดโคเลสเตอรอล (Kaur,et al,2008)
 • ต้านเนื้องอก ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ปกป้องตับไต (Prabhakar, et al.2010)
 • ต้านไขข้ออักเสบอย่างมีประสิทธิภาพสูง (Sabina, and Rasool 2008)
 • มีฤทธิ์สูงในการทำลายมะเร็งเต้านม (Sandhy,et al.2006;Kaur,et al.2006;Sandhya,and Mishra)
รับผลิตตรีผลา มะเร็งต่อมลูกหมาก (Kaur, et al.2006)มะเร็งตับ และ มะเร็งปอด (Pinmai, etal.2008) และไม่มีพิษต่อเซลล์
 ปกติและในหนูทดลอง (Sandhy, et al.2006;Pinmai,et al.2008;Jagetia,  et al.2002)
ขายตรีผลา ขายส่งตรีผลา[/url] รับผลิตตรีผลา แคปซูลตรีผลา [/size][/b]
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนแก่ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้เมื่อยล้า ผอมโซ นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือรับประทานทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจส่งผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนคล่องแคล่ว บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก ด้วยเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเล่าเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องและก็สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านทานโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต่อต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง ป้องกันการเกิดแล้วก็การแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ รวมทั้งคุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาผิดปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มเสมอๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งชนิดต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล และก็ต้านทานการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำกิน ถ้าเกิดเป็นแผลด้านนอกบางทีอาจใช้การต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีสร้างเซลล์ใหม่ แล้วก็การบูรณะเซลล์ที่สึกหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนกรย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณพลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ทำลายพิษไข้ แก้พิษ ขับเยี่ยว แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อโรคทางเดินปัสสาวะ ไตอักเสบบวมน้ำ ไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ข้างนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาภายนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมากมาย ปอดบวม ไข้มาลาเรีย แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลยุ่ย และก็พอกในรายกระดูกหัก รวมทั้งหนองใน มีฤทธิ์สำหรับการช่วยต้านทานมะเร็ง ยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับการช่วยบรรเทาฟื้นฟูโรคความดันโลหิตสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ยับยั้งโรค ช่วยต่ออายุคนป่วยให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลายาวนานมากขึ้น  ช่วยยับยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาแล้วก็ช่วยต้านทานเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อกะทันหัน ติดเชื้อทางเท้าหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วก็ปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวการณ์ภูมิแพ้ โรคหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบจำพวกดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสชนิดต่างๆอย่างเช่น ฝีดาษ ฝึกฝน งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะกับคนป่วยและคนที่ต้องการบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีอาการดียิ่งขึ้น  ใช้พร้อมกันกับการดูแลรักษาด้วยเคมีบำบัดรักษาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้คนเจ็บมีลักษณะแพ้น้อยลง ประเทศจีน ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ทั้งต้นเป็นยาลดไข้ กำจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดระดับความดันโลหิตสูง สภาวะหลอดเลือดแข็งตัวเนื่องจากว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) และก็มะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับเมนส์ ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้เพื่อการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดและริดสีดวงทวาร
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยทราบต้นสายปลายเหตุ,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเน่า ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำกินใช้ขับลมและก็ขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดแล้วก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้อาการปวดตามข้อ

Tags : ขายส่งตรีผลา

4

ขายกวาวเครือแดง : เหมาะสำหรับ ผู้ชายอย่างไร
 
ขายกวาวเครือแดงสำหรับผู้ชายอย่างแท้จริง เพราะมีคุณประโยชน์สำหรับในการบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ รวมทั้งที่สำคัญที่สุดยังช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศ ช่วยเพิ่มปริมาณของน้ำอสุจิ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของของลับ เหมือนกันกับยาไวอาก้า รับผลิตกวาวเครือแดง
* รากกวาวเครือแดง มีรากแขนงแยกจากเหง้าเลื้อยไปบริเวณหลายเมตรขายกวาวเครือแดงพร้อมสรรพคุณกวาวเครือแดง ขายกวาวเครือแดงกับสภาวะแคปซูลกวาวเครือแดง เป็นคำเรียกรวมๆของกลุ่มอาการที่ไม่ปกติออกไปจนทำให้ตนเอง หรือคู่รัก ไม่ได้รับความสำราญขายกวาวเครือขาวสำหรับเพื่อการอาการหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายตัวอย่างเช่นแคปซูลกวาวเครือแดง ต้นเหตุโดยธรรมดาอาจเป็นเพราะ ขายส่งกวาวเครือแดงภาวการณ์ที่คู่ของตนมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศเลยพลอยทำให้ตัวเองมีปัญหาไปด้วย หรืออาจจะมีการเกิดจากการขาดความถนัดรวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับทางจิตใจแล้วก็ร่างกายเป็นต้นว่าขายกวาวเครือแดงความเครียด โรคเบาหวานโรคความดันโลหิตสูง มีรายงานแคปซูลกวาวเครือแดงข่าวเกี่ยวกับภาวการณ์หย่อนสมรรถนะทางเพศพบว่า สภาวะ ไม่แข็ง ( อีดี หรือ Erectile Dysfunction ) เป็นข้อมูลที่ถูกถามบ่อยที่สุด และก็พบว่า ปัญหาด้านสุขภาพก็เป็นปัจจัยสำคัญยิ่งที่ทรงอิทธิพลต่อการเกิดอีดี รับผลิตกวาวเครือแดง นอกจากนี้ การกระทำเสี่ยงดังเช่นว่าการสูบยาสูบก็ทำให้เกิดผลเสียได้เช่นกัน โดยมีข้อมูลในข่าวสารกล่าวว่า ชายไทยวัย 40 ปีขึ้นไปกว่า 30 % มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
     ตำราเรียนยาไทย: หัว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ เป็นยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ขายกวาวเครือแดง ทำให้หน้าอกโต บำรุงความกำหนัด ราก แก้ลมอัมพาต แก้เลือด ผสมรากสมุนไพรอื่นอีกแปดลักษณะ เรียกว่า พิกัดเนาโลหะ ตัวอย่างเช่น รากทองกวาวรากทองหลางหนาม รากทองหลางใบมน รากทองโหลง รากทองพันชั่งน้ำหนัก รากขันทองขายกวาวเครือแดงพยาบาท รากใบทอง และก็รากจำปาทองคำ ใช้แก้โรคดี เสมหะ ลมที่เป็นพิษ แก้ริดสีดวง ทำลายพยาธิ ดับพิษ ทำลายพิษ ชำระล้างไส้ แก้โรคตับ แก้ลม ขับรอบเดือนร้าย รับผลิตกวาวเครือขาว สมานลำไส้ เปลือกเถา รสเย็นเบื่อเมา แก้พิษงู
ขายกวาวเครือเเดง[/url][/u] ขายส่งกวาวเครือเเดง
รับผลิตกวาวเครือเเดง เเคปซูลกวาวเครือขาว
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ผอมแห้ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือรับประทานทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจส่งผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งมากยิ่งขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญก้าวหน้า แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนแคล่วคล่องว่องไว บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ยาสมุนไพรว่านชักมดลูก พื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการรอบเดือนมาไม่ปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุทุพพลภาพของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในสมัยใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ แล้วก็ดื่มเสมอๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล แล้วก็ต้านทานการอักเสบของแผล ถ้าเกิดเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำ แม้เป็นแผลข้างนอกบางทีอาจใช้ทั้งการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนการสร้างเซลล์ใหม่ และก็การซ่อมแซมเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมองดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการบำบัดโรคหลายอย่าง แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญดังเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต้านทานทางโรค ต่อต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองรวมทั้งระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเพราะมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่ว่าเนื่องจากว่า polysaccharide มีส่วนประกอบที่สลับซับซ้อนอาจจะเป็นผลให้ย่อยยากจะต้องกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการดูดซึมสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ปีนป่ายอยด์ (Tritepenoids) เป็นประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้

 • ต่อต้านโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นเลือดรวมทั้งคุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นโลหิต
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก เนื่องมาจากการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการปกป้องและก็เสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดแล้วก็การแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ รวมทั้งคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
การใช้ผลดีรากสามสิบ
รากสามสิบ ตำรับยาสมุนไพรท้องถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ และขับเสลด บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้แท้งลูก ราก มีรสเฝื่อนเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในกระหายน้ำ แก้เมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  ตำราเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำดื่มหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ระดูมาไม่ดีเหมือนปกติปวดเมนส์ ภาวการณ์มีบุตรยาก ภาวะหมดเมนส์ บำรุงน้ำนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการระคาย รากใช้รับประทานเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อรวมทั้งคอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย รับประทานแล้วรื่นเริงเสมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเท่าไรก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้ลักษณะของการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันเลือดสูง ขับนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของโรคมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ในหนังสือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางหนังสือเรียนหมายถึงเพศหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงนม ขับฉี่ ส่วนการใช้คุณประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกดังเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม และใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ภายในแกงส้มและก็แกงเลียง

Tags : ขายกวาวเครือเเดง

5

ขายกวาวเครือขาว กวาวเครือขาวสำหรับสตรีมีความต้องการอย่างไร

 • ขายส่งกวาวเครือขาวประโยชน์ของกวาวเครือขาวช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง เปล่งปลั่งสดใส นุ่มนวลเรียบเนียน
 • เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย
 • ประโยชน์กวาวเครือขาวช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และลดเลือนริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและผิวกาย
 • ช่วยเพิ่มปริมาณเส้นผมและช่วยให้เส้นผมดกดำ
 • ช่วยให้ผมขาวกลับคืนสภาพปกติ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
 • ขายกวาวเครือขาวฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้า
 • มีส่วนในการช่วยลดสิว ฝ้า กระ
 • ช่วยสมานริ้วรอยบนใบหน้าจากความหยาบกร้าน
 • ช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย
 • ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย
 • ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้าของร่างกาย
 • ขายกวาวเครือขาช่วยให้นอนหลับสบาย
 • บำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้น
 • สำหรับผู้ที่ผอมแห้ง จะช่วยทำให้ดูอ้วนท้วมสมบูรณ์ขึ้น
 • ช่วยให้รับประทานอาหารได้รสชาติอร่อยขึ้น
 • ช่วยบำรุงโลหิต ทำให้มีพลัง
 • ช่วยป้องกันโรคตาฟาง และต้อกระจก
 • ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้
 • ขายกวาวเครือขาว ใช้เป็นฮอร์โมนทดแทนในเพศหญิงได้ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน
 • ช่วยรักษาอาการหมดประจำเดือนในวัยก่อนและหลังหมดประจำเดือนที่มีอาการบกพร่องของฮอร์โมนเอสโตรเจน
 • ช่วยทำให้ช่องคลอดของหญิงวัยทองไม่แห้งด้วย
 • มีช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งมดลูก
 • ขายกวาวเครือขาวแก้อาการปวดประจำเดือน ปัญหาประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ
 • ขายส่งกวาวเครือขาวช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย
 • ช่วยให้การเคลื่อนไหว การเดินเหินคล่องแคล่วขึ้น
 • มีส่วนช่วยลดและรักษาอาการ vasomotor (อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกกลางคืน)
 • ขายกวาวเครือขาว สำหรับผู้ที่เคยมีบุตรแล้วจะช่วยทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้น และช่วยลดปัญหาหน้าท้อง สะโพก ต้นขาลายได้
 • สำหรับผู้ที่มีบุตรยาก เชื่อว่าจะทำให้มีบุตรง่ายขึ้น
 • [url=https://www.charmingfresh.com/product/10/%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7-1000-%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B9%E0%B8%A5-350-%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A1]ขายกวาวเครือขาว[/url]มีการศึกษาทดลองในสัตว์ต่าง ๆ (หนู สุนัข แมว) พบว่ากวาวเครือขาวช่วยคุมกำเนิดได้ทั้ง 2 เพศ คือ
 • เพราะยังไม่มีข้อมูลที่ยืนยันทางด้านความปลอดภัยและคุณสมบัติอย่างชัดเจน แต่ควรใช้เพื่อบำรุงร่างกาย แก้ปัญหาประจำเดือนซะมากกว่า
 • ขายกวาวเครือขาวนำมาผลิตเป็นกวาวเครือขาวแคปซูล

  คุณประโยชน์ กวาวเครือขาว มีสารออกฤทธิ์สำคัญที่ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง (Phytoestrogens) ซึ่งได้แก่ miroestrol และ deoxymiroestrol ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ลักษณะความเป็นผู้หญิงออกมา ตัวอย่างเช่นซึ่งวิธีการรับผลิตกวาวเครือขาวพวกนี้จะมีผลให้แล้วก็สาร miroestrol ยังช่วยเพิ่มความผ่องแผ้วแจ่มใสแก่ผิวพรรณได้อีกด้วย ขายกวาวเครือขาว ซึ่งการออกฤทธิ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ถ้าหากใช้ในจำนวนน้อย จะช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นในเชิงบวก แต่ว่าถ้าเกิดใช้ในปริมาณมากจะออกฤทธิ์สำหรับในการยับยั้งเสียเอง โดยฤทธิ์ของการขายส่งกวาวเครือขาวนั้ ถ้าหยุดกินฤทธิ์ของกวาวเครือก็จะเบาๆหมดไปข้างใน 2-3 สัปดาห์ (และก็การเก็บรักษานานเกินไป 5-10 ปี จะมีผลให้ฤทธิ์ก็จะค่อยๆเสื่อมลงเช่นกัน)รับผลิตกวาวเครือขาว
  หัวกวาวเครือขาว – ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง แคปซูลกวาวเครือขาว ช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย บำรุงความกำหนัด ใช้ทาหรือรับประทานให้หน้าอกใหญ่ขึ้น เป็นยาปรับรอบเดือนซึ่งอาจทำให้แท้งได้ ถ้าเกิดแคปซูลกวาวเครือขาวกินมากมายอาจทำให้เป็นผลใกล้กัน เป็นต้นว่า อ้วกคลื่นไส้ หรือกำเนิดอาการเมา ฯลฯ ให้รสเมาเบื่อ
  เปลือกเถา – ช่วยแก้พิษงู แล้วก็ปรุงร่วมกับยาจำพวกอื่นสำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคมะเร็งในมดลูก ให้รสเมาเบื่อ
  ขายกวาวเครือขาว ขายส่งกวาวเครือขาว
  รับผลิตกวาวเครือขาว เเคปซูลกวาวเครือขาว
  ส่วนประกอบอื่นๆ
  สรรพคุณถั่งเช่า
  ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก เพราะเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อศึกษาเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความจำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการคุ้มครองรวมทั้งสร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับให้รูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากเพิ่มขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นในการต่อต้านการเกิดมะเร็ง ป้องกันการเกิดและการแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ รวมทั้งคุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  ประโยชน์/คุณประโยชน์ของลูทีน
  ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องเรตินาและหน้าจอประสาทตาจากขั้นตอนการ OxidativeStress ซึ่งนั่นถือได้ว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการถูกแสง นอกจากนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ความเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนั้นลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เพราะเหตุว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งกระตุ้นให้เกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาในเด็กแล้วก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างความเจริญด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะทำหน้าที่เหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว และก็เว้นแต่ลูทีนจะพบได้มากในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงปริมาณร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับในการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยจากการเรียนทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินรวมทั้งยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและก็ซีแซนทีน ในการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันมีต้นเหตุจากอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นแต่ ลูทีนและก็ซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังส่งผลให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
  การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
  ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมตำรายาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดเบา ขับปัสสาวะ และก็ขับเสมหะ บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำกิน แก้แท้งลูก ราก มีรสเฝื่อนเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า รวมทั้งต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดระดู สภาวะมีลูกยาก ภาวการณ์หมดรอบเดือน บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคาย รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อรวมทั้งคอ และคนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย กินแล้วรื่นเริงเสมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุเท่าไรก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์ราวกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันเลือดต้นรากสามสิบมีคุณประโยชน์ในประเด็นการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในหนังสือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางตำราเรียนหมายคือหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรประเภทนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังใช้เป็นยาฯลฯ อย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงน้ำนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้คุณประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นความสามารถทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม และใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ไว้ในแกงส้มรวมทั้งแกงเลียง
  สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
  ดอกดาวเรือง รสขม ฉุนนิดหน่อย ใช้ละลายเสลด, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
  รากดอกดาวเรือง มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกรวมทั้งใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมแล้วก็ขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้อาการปวดตามข้อ
  สรรพคุณพลูคาว
  พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นเหมือนคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับเยี่ยว แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อทางเท้าปัสสาวะ ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ข้างนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากโรคเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในบริเวณนั้นมาก ปอดอักเสบ ไข้จับสั่น แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลยุ่ย และก็พอกในรายกระดูกหัก แล้วก็โรคหนองใน มีฤทธิ์ในการช่วยต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับการช่วยบรรเทาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านโรค ช่วยต่ออายุผู้ป่วยให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลานานมากขึ้น  ช่วยยับยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและช่วยต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อโรคกระทันหัน ติดโรคทางเดินหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ รวมทั้งปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวการณ์ภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  พลูคาวช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบจำพวกโรคตับเหลือง  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต่อต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสจำพวกต่างๆยกตัวอย่างเช่น ไข้ทรพิษ ฝึกหัด งูสวัด เริม โรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV)  เหมาะกับคนเจ็บและผู้ที่อยากบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะดีขึ้น  ใช้พร้อมกันกับการดูแลและรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้คนเจ็บมีอาการแพ้ลดน้อยลง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ใช้ทั้งต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะแล้วก็ลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันโลหิตสูง ภาวการณ์เส้นเลือดแข็งเพราะว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) แล้วก็โรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับเมนส์ ใช้ต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้สำหรับในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดแล้วก็ริดสีดวงทวาร

  Tags : รับผลิตกวาวเครือขาว

6

ขายเห็ดหลินจือสุดยอดเห็ดหลินจือ สุดมหัสจรรย์สรรพคุณ
ขายเห็ดหลินจือ (Lingzhi) เห็ดหลินจือเป็นเห็ดหมื่นปี นับว่าเป็นยาจีนอันมีคุณค่ามาตั้งแต่ยุคพระราชาธิราชฉินซีฮ่องเต้ มีหลากหลายสายพันธุ์ แม้กระนั้นสรรพคุณเหมือนกัน นอกจากจะแตกต่างกันที่พันธุ์ไหนขายเห็ดหลินจือมีสารบำรุงร่างกายมากมายหรือน้อย สารที่ว่านี้คือ สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายและก็ต้านทานเซลล์ของมะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือพันธุ์สีแดงมีสูงที่สุด
ขายเห็ดหลินจือ 20 ประโยชน์รวมทั้งสรรพคุณของเห็ดหลินจือ ชื่อนี้มีดี และชินหู
ชาวจีนบอกว่า ขายส่งเห็ดหลินจือ" เป็นยาอายุวัฒนะ รวมทั้งเป็นเห็ดเทพเทวดาที่ชีวิต นอกเหนือจากที่จะช่วยบำรุงร่างกายแล้ว ยังมีแคปซูลเห็ดหลินจือช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณให้สดใสด้วย มีนานาประการขายเห็ดหลินจือการวิจัย{ที่พบว่า|ที่ค้นพบว่า|ที่ศึกษาค้นพบว่าขายเห็ดหลินจือมีประโยชน์หลายอย่างมาก ด้วยเหตุว่าออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันร่างกายโดยตรง สมกับที่คนจีนพูดว่าเป็นเห็ดทวยเทพเทวดาแห่งชีวิต คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือมีมากมาย ดังต่อไปนี้รับผลิตเห็ดหลินจือ
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้อายุยืนยาว
ช่วยบำรุงผิวให้ผ่องใส ผ่องใส
ขายส่งเห็ดหลินจือ มีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงรักษาสายตา
ช่วยชะลอวัย รวมทั้งสร้างเสริมภูมิต้านทานร่างกาย
ช่วยทำนุบำรุงสมอง ทำให้ความจำดี
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยารักษาโรคโรคเบาหวาน
มีสรรพคุณช่วยรักษาไส้ แก้อาหารเป็นพิษ
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากเห็ดหลินจือเป็นยาถอนพิษ ขับเหงื่อ ขับฉี่
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคเกาต์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียไปสู่ร่างกาย คุ้มครองป้องกันเชื้อไวรัส งูสวัด อีสุกอีใส แล้วก็โรคภูมิคุมกันบกพร่อง
ช่วยแก้ปวดท้อง ปวดเมนส์
ช่วยลดความเสื่อมสรรถยนต์ภาพทางเพศ
แคปซูลเห็ดหลินจือ คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือช่วยคุ้มครองป้องกันการมีลูกยาก
ช่วยลดระดับความดันโลหิต แล้วก็ลดไขมันในเส้นโลหิต
ช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างมีสมดุล
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขายเห็ดหลินจือ[/url]ช่วยแก้ไขโรคหัวใจ แล้วก็โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ
ช่วยต้านทานเซลล์มะเร็ง และบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นจากการฉีดรังสีคีโม
ช่วยให้แผลหายเร็ว ช่วยรักษาแผลที่ผิวหนัง ช่วยทำให้รอยแผลเป็นจางเร็ว
ช่วยเพิ่มออกสิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายและยัง รับผลิตเห็ดหลินจือ
สมุนไพรอื่นๆ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาและก็เสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายสำหรับในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง ปกป้องการเกิดและก็การแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในจำนวนที่พอเพียงต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนชรา แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้เหน็ดเหนื่อย ผอมแห้ง นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระฉับกระเฉง บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานลำไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
ผลดีกวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบแพร่พันธุ์  การศึกษาในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนยานสมรรถนะทางเพศขั้นต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่แตกต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แต่ผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดรรชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถนะทางเพศดีขึ้น  82.4 % เพราะฉะนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเสื่อมสมรรถนะทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด แบบเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาผิดปกติ , ปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุทุพพลภาพอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา กินครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ แล้วก็ดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย รวมทั้งมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ รวมทั้งดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองมะเร็งประเภทต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล และต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าเกิดเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำ ถ้าเกิดเป็นแผลข้างนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ และก็การซ่อมแซมเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนกรย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำราเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเดิน รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ ทราบระบายรู้อึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

7

ขายถั่งเช่า ถั่งเช่าช่วยเพิ่มสมรรถภาพ จริงหรือ?
ขายส่งถั่งเช่า ณ วันนี้อาจไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยได้ยิน คำว่า “ถั่งเช่า” หรือ “ถั่งเฉ้า” สมุนไพรขายถั่งเช่าที่อ้างกันว่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ ที่จริงแล้ว “ถั่งเช่า” คืออะไร มีคุณประโยชน์ตามคำกล่าวอ้างเหล่านั้นไหม? เนื้อหานี้มีคำตอบ
ขายถั่งเช่า[/url]” หรือที่รู้จักกันว่า “ไวอากร้าที่เทือกเขาหิมาลัย” หรือ ตังถั่งเช่า หรือ ตังถั่งแห่เช่า แปลเป็นอิสระว่า “ฤดูหนาวเป็นหนอน หน้าร้อนเป็นต้นหญ้า” หรือที่เรียกกันว่า “หญ้าหนอน” เพราะว่า ขายถั่งเช่ายาสมุนไพรประเภทนี้ประกอบด้วย 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นตัวหนอน คือ ตัวหนอนของผีเสื้อ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Hepialus armoricanus Oberthiir และก็บนตัวหนอนมีเห็ดประเภทหนึ่งมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cordyceps sinensis (Berk.) Saec. หนอนจำพวกนี้ในช่วงฤดูหนาวจะฝังตัวจำศีลอยู่ใต้ดินภูเขาหิมะ เมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย สปอร์เห็ดจะพัดไปกับน้ำแข็งที่ละลาย แล้วไปตกที่พื้นดิน แล้วหลังจากนั้นตัวหนอนเหล่านี้ก็จะรับประทานสปอร์ แล้วก็เมื่อฤดูร้อนสปอร์ก็เริ่มเจริญเติบโตเป็นเส้นใยโดยอาศัยการดูดสารอาหารแล้วก็แร่จากตัวหนอนนั้น เส้นใยแตกออกออกมาจากท้องของตัวหนอน รวมทั้งงอกออกมาจากปากของมัน เห็ดเหล่านี้อยากได้แสงอาทิตย์มันก็เลยผลิออกขึ้นสู่พื้นดิน รับผลิตถั่งเช่า รูปลักษณะด้านนอกเหมือนไม้กระบอก ส่วนตัวหนอนเองก็จะเบาๆตายไป อยู่ในลักษณะของหนอนตายซาก ด้วยเหตุผลดังกล่าว “ขายถั่งเช่า” ที่ใช้ในการทำเป็นยาก็คือ ตัวหนอนและเห็ดที่แห้งแล้วนั่นเอง
ขายถั่งเช่า” นับว่าเป็นยาสมุนไพรที่มีการใช้อย่างมากมายสำหรับเพื่อการขายถั่งเช่าในประเทศจีนนานนับศตวรรษ มีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพร่หลายในประเทศจีนในเรื่องของกระตุ้นความสามารถทางเพศ และก็ใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน เช่น ปอด ตับ และไต เป็นต้น
ถั่งเช่ามีสรรพคุณต่างๆจำนวนมาก เป็นต้นว่า สร้างเสริมแล้วก็ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทาน เสริมสร้างขายส่งถั่งเช่าการทำงานของตับ บำรุงเลือด โดยช่วยทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากยิ่งขึ้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำอย่างพอเพียงและช่วยลดระดับน้ำตาลแล้วก็ลดไขมันในเลือดแคปซูลถั่งเช่าอีกทั้งในถั่งเช่ายังเจอสาร คอไดเซปิน (cordycepin) ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด บำรุงไต และยังมีกรดคอไดเซปิค (codycepic acid) ที่มีสรรพคุณเพิ่มการเผาผลาญอาหารรวมทั้งช่วยสลายลิ่มเลือดป้องกันโรคหัวใจขาดเลือดและปกป้องเลือดออกในสมองรวมทั้งสารโพลีแซคค้างไรด์ในแคปซูลถั่งเช่าถั่งเช่ายังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ต้านทานเซลล์ของมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้ถั่งเช่ายังเสริมสมรรถนะทางเพศและก็ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรงทั้งยังทำให้เสปิร์มในน้ำอสุจิแข็งแรงได้อีกด้วยรับผลิตถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า รับผลิตถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา แบบเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเดิน รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายหนังสือเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ รู้ระบายทราบขี้ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ขี้ รู้ถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายอย่าง แบ่งออกเป็น 3 จำพวกใหญ่ๆคือ สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต่อต้านทางโรค ต้านทานมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง คุ้มครองการยืนขึ้นลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แต่เพราะเหตุว่า polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจทำให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการดูดซึมสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา 5. เสริมสร้างระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและคุ้มครองการ
ตันของไขมันข้างในเส้นโลหิต
ผลดี/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน แล้วก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองเรตินาและก็จอประสาทตาจากกรรมวิธี OxidativeStress ซึ่งนั่นถือว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และก็ลูทีน (lutein) และซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านออกซิเดชันเพื่อป้องกันเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกสิเจนสูง (oxygen tension) แล้วก็จากการเช็ดกแสงสว่าง นอกจากนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา เพราะฉะนั้นจะสามารถลดสภาวะความเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังนอกนั้นลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและนำมาซึ่งโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาทั้งในเด็กและก็คนแก่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการป้องกันจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการเสริมสร้างความเจริญด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็เว้นแต่ลูทีนจะพบบ่อยในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 ก็เลยเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับในการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาเล่าเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ อาหารและก็ยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้การยืนยันสินค้าเสริมอาหารลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันมีต้นเหตุที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา แล้วก็เลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และก็คุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับการคุ้มครองปกป้องและก็เสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ปรับหลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นเรื่อยๆต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับในการต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและการแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ แล้วก็คุ้มครองการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในจำนวนที่เพียงพอต่อสภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบแพร่พันธุ์  การเรียนในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนความสามารถทางเพศอย่างน้อย 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่มีความต่างจากกลุ่มควบคุม  แต่ผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถนะทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % เพราะฉะนั้น กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ

Tags : ขายถั่งเช่า

8

ขายขมิ้นชันพร้อมสรรพคุณและประโยชน์ดีๆ
ขายขมิ้นชัน  ขมิ้นชันชอบแสงแดด|แสงอาทิตย์|แดด}จัดแล้วก็มีความชุ่มชื้นสูง ชอบดินซึ่งร่วนซุย มีการระบายน้ำดี เกลียดน้ำนอง แนวทางปลูกใช้เหง้าหรือหัวอายุ10-12เดือนทำประเภท หากเป็นเหง้าควรจะยาวโดยประมาณ8-12ซม.หรือมีตา6-7ตา ปลูกลงแปลง กลบดินครึ้มประมาณ5-10เซนติเมตร รับผลิตขมิ้นชันจำต้องใช้ช่วงเวลาสำหรับการแตกออกประมาณ30-70ขายส่งขมิ้นชันวันหน้าปลูกควรจะรดน้ำทุกวี่ทุกวัน ต่อไปเมื่อขมิ้นมีอายุได้ 9-10 เดือนจึงจะสามารถเก็บเกี่ยวและนำมาขายขมิ้นชัน[/url]ได้
ฤดูกาลปลูกขมิ้นชัน : ควรจะเริ่มปลูกขมิ้นชันในตอนต้นฤดูฝนประมาณสิ้นเดือนเดือนเมษายน ถึงต้นเดือนเดือนพฤษภาคม
ฤดูการเก็บเกี่ยวและขายขมิ้นชันได้ : จะเก็บเกี่ยวหัวขมิ้น ในช่วงฤดูหนาวหรือราวๆสิ้นเดือนเดือนธันวาคมถึงมกราคม ซึ่งตอนนี้หัวขมิ้นชันจะแห้งสนิท
เหง้าของขมิ้นชันมีรสฝาด กลิ่นหอมยวนใจ สามารถเก็บมาใช้เมื่อมีช่วงอายุ 9-10 เดือน มีฤทธิ์สำหรับในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการอักเสบ แล้วก็ มีฤทธิ์สำหรับในการขับน้ำดี น้ำมันหอมระเหย ขายขมิ้นชันยังมีสรรพคุณบรรเทา อาการปวดท้อง ท้องเฟ้อ แน่นจุดเสียด แก้โรคผิวหนัง ขับลม แก้ผื่นคัน แก้ท้องเสีย อาจช่วยรักษาโรค รูมาตอยด์ได้ ยังไม่รับรองแจ่มแจ้ง ในตำรายาจีนเรียกเจียวหวง ภาษาจีนกลาง หรือ เกียอึ้ง (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) ใช้เป็นยา แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แก้ปวดระดู
เหง้าขมิ้นชันมีสารประกอบที่สำคัญ เป็นน้ำมันหอมระเหย แล้วก็ในเหง้ายังมีสารสีเหลืองส้มที่เรียกว่าเคอร์คูมิน สารสกัดด้วยเอทานอลจากเหง้าสดมีฤทธิ์ยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีไทโรสิเนสและต้านอนุมูลอิสระขมิ้นชันสามารถทำลายเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ลดอาการอักเสบ มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการขับน้ำเจริญ น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นชันมีคุณประโยชน์รักษาปวดท้องเสียด ท้องขึ้น แน่นจุกเสียด ขมิ้นชันไม่มีพิษทันควัน มีความปลอดภัยสูง
ของกินขายขมิ้นชันเป็นองค์ประกอบตัวอย่างเช่นแกงเหลือง แกงไตปลา แกงกอแล้วก็ แกงฮังเล ข้าวแขก ข้าวบุหรี่ไก่ ขนมเบื่อ ของหวาน ขนมเบื้อญวน รวมทั้งเป็นองค์ประกอบสำคัญของผงกะหรี่ ขมิ้นชันใช้ย้อมผ้าให้ได้สีเหลือง ถ้าหากใส่ใบหรือผลมะขามป้อม ลงไปด้วยจะได้สีเขียว นอกจาก ในการทำปูนแดง จะนำปูนขาวมาผสมกับขมิ้นชัน ในสมัยก่อนนิยมขายขมิ้นชันเอาผงขมิ้นชันทาตัวให้ผิวเหลือง รักษาโรคผิวหนัง ผื่นคัน ใช้ทาหัวหลังโกนผม เพื่อรักษาบาดแผลที่เกิดจากการใช้มีดโกน โกนผม
แคปซูลขมิ้นชันขมิ้นชัน เพิ่มภูมิต้านทานอิมมูโนโกลบูลิน ชนิดจี (IgG) และก็ลดความไวต่อตัวกระตุ้น ช่วยขยายหลอดลม ฤทธิ์ต้านการอักเสบ แล้วก็เป็นสมุนไพรรักษาโรคภูมิแพ้แก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ แน่น จุกเสียด อาหารไม่ย่อย อาการแสบคัน แก้หิว และก็แก้กระหาย ทำโดยล้างขมิ้นชันให้สะอาด ไม่ต้องปอกออก หั่นเป็นชิ้นบางๆตากแดดจัดสัก 1-2 วัน บดอย่างถี่ถ้วนผสมกับน้ำผึ้งปั้นเป็นเม็ดขนาดปลายนิ้วก้อย กินครั้งละ 2-3 เม็ด วันละ 3 -4 ครั้ง หลังรับประทานอาหารและก็ก่อนนอน แต่บางคนเมื่อรับประทานยานี้แล้วแน่นจุกเสียดให้หยุดรับประทานยานี้
การค้นคว้าเพิ่มเติมพบว่า การกินขมิ้นชันตามนาฬิกาชีวิตในช่วงที่อวัยวะต่างๆเปิดการทำงาน ขายขมิ้นชันจะช่วยสนับสนุนคุณภาพของขายส่งขมิ้นชันเยอะขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าว พวกเราแคปซูลขมิ้นชันจะต้องรับประทานขมิ้นชันให้เป็นอาหาร จำต้องรับประทานให้สนุก ไม่ใช่กินเป็นยา ใช้ประกอบอาหารบ้าง หุงข้าวใส่ขมิ้นชันก็ได้ รับประทานแบบเม็ดแคปซูลบ้างรับผลิตขมิ้นชัน
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันคุณประโยชน์ ทำความสะอาดลำไส้ รักษาแผลในกระเพราะเหตุว่าอาหารต้านอนุมูลอิสระที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอี วิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะปฏิบัติงานพร้อมกัน 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิต้านทานให้แก่ผิวหนังกำจัดเชื้อราที่แปดเปื้อนมากับอาหารที่กินเข้าไปสะสมนำไปสู่โรคมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีบุตรขมิ้นชันมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างดังนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดระดูหรือระดูมาผิดปกติ แก้หวัด ขับฉี่ แก้ตกเลือด แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ ฯลฯ หากใช้ข้างนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง สมานแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้กลยุทธ์ขัดยอกรักษากลากโรคเกลื้อน อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูไม่นและเคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต้านทานโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบางประเภทของเชื้อไวรัส HIV และยังสามารถยับยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งได้อีกด้วย รวมทั้งพบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบ และยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย แล้วก็รักษาแผลสำหรับในการในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ของยาดำ
ยาดำที่ใช้ในตำรับยาไทยส่วนใหญ่เป็นยาดำที่นำเข้ามาจากแอฟริกา ตำราเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่า ยาดำมีรสเบื่อและเหม็นขม คุณประโยชน์ถ่ายลมเบื้องบนให้ลงต่ำ กัดฟอกเสลดและก็เลือด ทำลายพรรดึก เป็นยาถ่าย ยาระบาย แก้โรคท้องผูก โดยกระตุ้นไส้แล้วก็ทางเดินอาหารให้บีบตัว ใช้เป็นยาแทรกในยาระบายหลายตำรับ จนถึงมีคำพังเพยว่า “แทรกเป็นยาดำ” ซึ่งก็คือแทรกหรือปนอยู่ทั่วๆไป เป็นยา ถ่ายพิษไข้ ถ่ายพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ขับน้ำดี มีฤทธิ์ไซร้ท้อง ฝนกับเหล้าขาวทาหัวฝี ทาแก้ฟกบวม
คุณประโยชน์แห้วหมู
แห้วหมู ถึงแม้ว่าหัวจะมีรสขมแม้กระนั้นก็มีคุณค่าทางอาหาร ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นอาหารเวลาขาดแคลน รวมทั้งเป็นของกินนกในเวลาอพยพ การใช้ผลดีจากหญ้าแห้วหมู นิยมนำท่อนหัวใต้ดินมาใช้เยอะที่สุด เพราะเหตุว่าประกอบด้วยสารหลากหลายประเภทดังที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวแห้วหมูหรือการนำหัวแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
แบบเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก คลื่นไส้ เข้ายาธาตุแก้ปวดท้อง ขับเหงื่อ ขับฉี่ เป็นยากล่อมประสาท เป็นยาแก้ปวดในหญิงที่ระดูผิดปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
แพทย์ประจำถิ่น ใช้เป็นยาบำรุงทารกในครรภ์ ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในไส้ และแก้ลักษณะของการปวดท้องเพราะท้องเฟ้อ เฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งข้าวหมัก สำหรับในการทำแอลกอฮอล์ เพราะกระตุ้นให้เกิดก๊าซเร็ว หญ้าแห้วหมูมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมนิดหน่อย ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับฉี่ตำรับยาอายุรเวทของอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความแปลกในทางเดินอาหาร ชาวอาหรับในรอบๆเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบบริเวณที่บวม ตำราเรียนยาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาพารา แก้อักเสบ
หมอแผนใหม่ ใช้หญ้าแห้วหมูรักษาอาการคลื่นไส้ อาการอักเสบ ลดความเจ็บปวด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลายอย่างยกตัวอย่างเช่น: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone แล้วก็ isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยับยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีแซนธีน- ออกสิเดส เชื้อไข้จับสั่นลดฤทธิ์อะฟาทอกซิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะเพิ่มความดันเลือด กระตุ้นประสาท กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของลำไส้ กล้ามมดลูก รวมทั้งกล้ามเนื้อเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยับยั้งเอนไซม์ Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ และ chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein และก็ยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin
สรรพคุณขิง
ขิง เป็นพืชที่มีความจำเป็นทางอาหารเนื่องมีธาตุฟอสฟอรัสและก็วิตามิน เอ สูงแล้วก็ยังช่วยสำหรับการปรับแต่งรสชาติของกิน คนสมัยก่อนนำส่วนต่างๆของขิง เช่น แง่งขิง เปลือกขิง น้ำมันหอมระเหยรวมทั้งใบ ใหม่ๆมาใช้เป็นยาสมุนไพร เพื่อรักษาโรคชนิดต่างๆ
การใช้เป็นของกิน ขิงเอามาทำกับข้าวได้มากมาย ขิงอ่อนใช้เป็นผักจิ้ม ใช่ทำผัดขิง ใสในยำได้แก่ยำหอยแครง ใส่เอาไว้ภายในแกงฮังเล น้ำพริก กุ้งจ่อม ซอยใส่เอาไว้ข้างในต้มส้มปลา เมี่ยงคำ ไก่สามอย่าง ใช้ทำขิงดอง ใส่ไว้ภายในขนมบัวลอยไข่หวานเพื่อดับกลิ่นคาวไข่ ทำเป็นของหวาน อาทิเช่น น้ำขิง เต้าฮวย ขิงแช่อิ่ม ขนมปังขิง แล้วก็ยังทำเป็นขิงผงสำเร็จรูป สำหรับชงดื่ม
สรรพคุณขี้เหล็ก
ดอกขี้เหล็ก รักษาโรคเส้นประสาท นอนไม่หลับ ทำให้หลับสบาย รักษาโรคหืด รักษาโรคเลือดพิการ ผายธาตุรักษารังแค ขับพยาธิ สารในกลุ่มแอนทราควิโนน (anthraquinones) ช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของไส้ ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นยาระบาย และแก้อาหารท้องผูก ช่วยยั้งและก็ชะลอการขยายตัวของเซลล์ของมะเร็ง
ใบขี้เหล็ก รักษาโรคบิด เบาหวาน แก้ร้อนใน รักษาฝีมะม่วง รักษาโรคเหน็บชา ลดระดับความดันเลือดสูง ขับพยาธิ เป็นยาระบาย รักษาอาการนอนไม่หลับ ใบขี้เหล็กมีสารที่ชื่อว่า “แอนไฮไดรบาราคอล” (Anhydrobarakol) ที่มีสรรพคุณช่วยสำหรับการระงับความเครียดทุเลาอาการจิตเพ้อเจ้อ
แก่น รักษาโรคโรคเบาหวาน รักษาโรคโรคหนองใน ใช้เป็นยาระบาย รักษาวัณโรค รักษามะเร็งปอด ปอดอักเสบ มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร
รากขี้เหล็ก รวมทั้งเปลือกลำต้น (รสขม) ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น นำเปลือกขี้เหล็กมาต้มน้ำอาบในลักษณะเช่นเดียวกันกับใบ เพื่อรักษาโรคผิวหนัง นำราก รวมทั้งเปลือกมาต้มดื่ม ช่วยอาการท้องเสีย แก้ปวดเมื่อย แก้อาการเหน็บชะตามร่างกาย บำรุงไต ทุเลาลักษณะของการมีไข้หวัด แก้ตัวร้อน รักษา และก็ทุเลาอาการเป็นริดสีดวง
ฝักขี้เหล็ก แล้วก็เม็ดขี้เหล็ก ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว เหน็บชา ช่วยลดอาการไอ รวมทั้งขับเสลด ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ รวมทั้งช่วยทำให้ง่วงงุนง่าย ช่วยในการขับลม แก้ลมดันในระบบทางเดินอาหาร

Tags : ขายขมิ้นชัน,ขายส่งขมิ้นชัน

9

พลูคาว/คาวตองมีสรรพคุณดีเยี่ยมจะช่วยคุณรักษาปัญหาโรคต่างๆในชีวิตประจำวันของคุณ


ยั้งเซลล์มะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยเสริมการดูแลรักษาแล้วก็บำรุงสุขภาพสำหรับคนไข้โรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายคนมีความกลุ้มใจเพราะตอนนี้มีผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งเยอะมาก รวมทั้งรักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจขันธ์ ทองพันชั่งและก็รับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการต่อต้าน และก็ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ทำให้การยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็งลดน้อยลง ทำให้ผู้ทาน ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น อาการข้างๆไม่สบายจากโรคมะเร็งดีขึ้นกว่าเดิม ผู้คราวไม่ได้เป็นโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตนเองจะเป็นโรคมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ


เสริมการรักษาโรคเอดส์ (HIV) แล้วก็ช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคเอดส์เป็นโรคที่ทำให้ร่างกายป่วยหนักในหลายๆส่วน เพราะเหตุว่าร่างกายขาดภูมิต้านทาน ทำให้บริเวณผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่ไม่สบายข้างในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนสำหรับในการบำรุงรวมทั้งปรับภาวะน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิต้านทานของร่างกาย) ช่วยต่อต้านและก็ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายรวมทั้งระบบภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นยังช่วยรักษาแล้วก็บรรเทาอาการของโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งและหายเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มเห็นผลสำหรับในการทานสม่ำเสมอจะสังเกตุได้ว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น


ช่วยรักษาไข้ โรคไข้หวัดต่างๆปอดบวม และก็โรคที่เกี่ยวกับทางเท้าหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดบวมและไข้หวัดเป็นโรคที่ทำให้คนไข้ไอจามบ่อยๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไอจนเจ็บหน้าอก รวมทั้งยังติดต่อไปสู่ผู้อื่นด้วย ส่วนประกอบของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาหมอ และก็ขันทองมีการ สรรพคุณสำหรับในการกำจัดเชื้อไวรัสและก็กางคสทีเรีย อันเป็นสาเหตุกระตุ้นให้เกิดหวัด และก็อาการปอดอักเสบ เมื่อทานสม่ำเสมอลักษณะการป่วยจากโรคเหล่านี้จะดีขึ้นอย่างชัดเจน ขายพลูคาว/คาวตอง สามารถอาการไอจามจะต่ำลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการดูแลและรักษาให้กับผู้ที่เป็นโรคดังที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างยอดเยี่ยม


ช่วยรักษาโรคโรคเบาหวาน


โรคเบาหวานเป็นโรคที่พบได้ง่ายในคนสูงอายุ เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า แม้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะทำให้ต่อระบบการมองมองเห็น เมื่อเหนือกว่าเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายจะเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนประกอบของพลูคาว ปัญจหมู่ รางจืด และก็มะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้แผลที่หายยาก แห้งและก็ตกสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการโรคเบาหวานขึ้นตาก็จะทุเลาลง ทำให้สามารถแลเห็นได้ดีขึ้น การทานสมุนไพรที่ทุเลาอาการของโรคโรคเบาหวานได้ จะช่วยทำให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการรับประทานยาแผนปัจจุบันมากมายๆตัวอย่างเช่น โรคไต โรคตับ เป็นต้น เพราะว่าสามารถทานควบคู่เพื่อเสริมการดูแลรักษาทำให้เราทานสารเคมีน้อยลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ได้แก่ งูสวัด โรคเรื้อน ขี้กลากเกลื้อน และอาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน ขี้กลาก โรคเกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบข้างพวกเรา ซื่งทุกคนก็อาจเป็นโรคเหล่านี้และเมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำค้างญ ดังเช่น อาการแสบ คัน บริเวณผิวหนังอยู่เป็นประจำๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่ามองดูต่อคนเห็น ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ตราคุณทองสัมฤทธิ์นี้ ที่มีส่วนช่วยสำหรับในการขายพลูคาว/คาวตอง ต่อต้านเชื้อไวรัสและก็แบคทีเรีย ช่วยชลอการขยายของโรคผิวหนัง และช่วยทำให้ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน ลดลง เป็นต้นว่า อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางท่าน ทำให้อาการแพ้อาการ


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายกำเนิดแผล ตัวอย่างเช่น แผลถลอกปอกเปิก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ภายในร่างกาย จะทำให้คนป่วยรู้สึกปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือกำเนิดรอยแผลที่ไม่น่ามอง ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ รางจืด และมะรุม ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยทำให้แผลแห้งแล้วก็ตกสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลทุเลาลง ลดลักษณะของการเจ็บปวดและความรุนแรงของรอยแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลลุกลามจนกระทั่งไม่น่ามอง และช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิต้านทานบำรุงสุขภาพ ขับพิษ


ในขณะนี้พวกเราต้องเจอกับเชื้อโรคต่างๆแล้วก็สิ่งสกปรกต่างๆจำนวนมาก การมีภูทิขัดขวางโรคที่ดีทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยไข้ง่ายไม่สิ้นเปลืองค่าหมอ ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลากหลายชนิดใน ขายพลูคาว/คาวตอง[/b] ซึ่งมีสรรพคุณสำหรับการช่วยทำนุบำรุงน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่สำหรับเพื่อการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายไม่ให้ป่วยไข้ง่าย และด้วยส่วนประกอบของมะรุมที่ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับคนไข้ที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆมีต้นเหตุจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากร่างกายมีเซลล์แตกต่างจากปกติ แล้วก็เซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตรวดเร็วเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม จึงแพร่ไปได้ทั่วร่างกาย  นำมาซึ่งการทำให้เซลล์ธรรมดาของเยื่ออวัยวะดำเนินการมิได้ เกิดเป็นโรคและมีลักษณะต่างๆขึ้น ถ้ามะเร็งแพร่ระบาดไปสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะพวกนั้นจะล้มเหลวไม่สามารถที่จะดำเนินงานได้ ทำให้เสียชีวิตได้สุดท้าย


โรคเบาหวาน


มีส่วนเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นำน้ำตาลเดกซ์โทรสจากเลือดไปสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แต่เมื่อเกิดความไม่ดีเหมือนปกติ เช่น ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้น้อยลง หรือเกิดภาวะบางสิ่งที่ทำให้เซลล์ไม่อาจจะนำอินซูลินไปใช้ได้ นำมาซึ่งการทำให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นสาเหตุให้กำเนิดเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


เป็นภาวะที่ร่างกายเกิดการสนองตอบอย่างมากเปลี่ยนไปจากปกติต่อสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้น ซึ่งโดยทั่วไปจะไม่สนองตอบ ได้แก่ ไรฝุ่นผง เกสรดอกไม้ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ แบบอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะก่อให้มีการอักเสบกำเนิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้ของกินหรือถูกยุงกัด ก็เกิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง เป็นต้น


โรคภูมิคุมกันบกพร่อง


คนไข้จะมีการติดเชื้อชุบมือเปิบ เพราะเชื้อไวรัสเอชไอวีทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโรคต่ำลง ด้วยเหตุว่าเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยโดยเหตุนี้ ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆจึงเกิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น เป็นต้นว่า เชื้อราในปอดหรือในสมอง ยิ่งกว่านั้นยังเป็นเหตุให้เกิดโรคมะเร็งในผู้เจ็บป่วย เพราะว่าระบบภูมิคุ้มกันได้สูญเสียความสามารถในการกำจัดเซลล์มะเร็งภายในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


เป็นโรคจากเชื้อไวรัสลักษณะเดียวกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้คงเหลือในปมประสาทต่างๆโดยเฉพาะของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ เช่น เฒ่าขึ้น พักน้อยเกินไป หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง หรือกินยากดภูมิคุ้มกัน เชื้อไวรัสนี้จึงเติบโตและก็ส่งผลให้เกิดโรคงูสวัดได้


โรคปอดบวม ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อโรค


อาการที่เกิดขึ้นมาจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป เนื่องด้วยร่างกายไม่แข็งแรงทำให้ไม่สามารถที่จะกำจัดเชื้อออกไปได้ จึงทำให้ปอดเกิดอาการอักเสบเป็นลักษณะคล้ายกับฝีเกิดขึ้น รวมทั้งมีของเสีย คือเสลดขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


เกิดขึ้นจากการตำหนิเชื้ออินฟูเอนซา ส่งผลให้เกิดการอักเสบของระบบฟุตบาทหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเช่นเดียวกับโรคไข้หวัด แต่มีความร้ายแรงสูงขึ้นยิ่งกว่าหวัดปกติมาก


โรคผิวหนัง


กำเนิดได้จากหลายกรณีดังนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังอุดตัน หรือติดเชื้อโรค ดังเช่น เป็นสิว ฯลฯ การตำหนิดเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อไวรัสแล้วก็การขายพลูคาว/คาวตองสามารถยังช่วย เชื้อรา ดังเช่น ฝีต่างๆกลาก โรคเกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง ฯลฯ จากโรคภูมิแพ้ เช่น ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการรักษาและก็บำรุงสุขภาพสำหรับคนป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายคนมีความรู้สึกกลุ้มใจเพราะว่าปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยโรคมะเร็งมากมาย และรักษาหายยากถึงขั้นเสียชีวิต ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมวด ทองพันชั่งน้ำหนักแล้วก็ขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการต้านทาน รวมทั้งยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การลุกลามของเซลล์มะเร็งต่ำลง ทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการข้างเคียงป่วยจากโรคมะเร็งทุเลาลง ผู้หนมิได้เป็นโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง รับผลิตพลูคาว/คาวตอง แคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนสูงอายุ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนเพลีย ซูบซีด นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจทำให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และก็มดลูกมีเลือดมาคั่งมากยิ่งขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญก้าวหน้า แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวปราดเปรียว บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด แบบเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ แล้วก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในสมัยใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ รวมทั้งดื่มเป็นประจำตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งจำพวกต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และก็ต้านทานการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำกิน ถ้าเป็นแผลภายนอกอาจใช้อีกทั้งการต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนสร้างเซลล์ใหม่ และการบูรณะเซลล์ที่สึกหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันและก็สร้างเสริมแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยทำให้ปรับการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้นต้านทานมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับการต้านทานการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและการแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ รวมทั้งคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่เพียงพอต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายแบบ แบ่งได้เป็น 3 จำพวกใหญ่ๆเป็น สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีสาระสำคัญตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต้านทางโรค ต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเพราะเหตุว่ามีความปลอดภัยสูง โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่ว่าด้วยเหตุว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนอาจจะส่งผลให้ย่อยยากควรต้องกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการซึมซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพดังนี้

 • ต่อต้านโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นลักษณะการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตแล้วก็คุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นโลหิต
ประโยชน์/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองปกป้องเรตินาและก็หน้าจอประสาทตาจากกระบวนการ OxidativeStress ซึ่งนั่นนับได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านขบวนการออกซิเดชันเพื่อป้องกันเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องมาจากมีจำนวนออกซิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการถูกแสงสว่าง ยิ่งกว่านั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีหน้าที่สำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงสว่างจะตกถึงแมคูลา เพราะฉะนั้นจะสามารถลดสภาวะความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังยิ่งกว่านั้นลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย เนื่องจากดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งทำให้มีการเกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาในเด็กแล้วก็คนแก่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการคุ้มครองป้องกันหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอรวมทั้งเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมความเจริญด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งนอกจากลูทีนจะพบได้มากในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงปริมาณร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับในการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยจากการเรียนทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินและก็ยาสหรัฐฯ ให้การยืนยันสินค้าเสริมอาหารลูทีนและซีแซนทีน ในการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุที่มากขึ้น เว้นเสียแต่ ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำ

10

สรรพคุณน่าอัศจรรย์ของว่านชักมดลูก

 • ขายว่านชักมดลูก มีความปลอดภัยมากกว่า กวาวเครือขาว และยังช่วยให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น
 • ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุดตัว หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่
 • มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายหน้าอก
 • ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ขาวนวล และมีเลือดฝาด
 • มีส่วนช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า และรอยดำ
 • ช่วยแก้อารมณ์แปรปรวนต่าง ๆของสตรี เช่น อารมณ์ฉุนเฉียว จิตใจห่อเหี่ยว โกรธง่าย อ่อนไหวง่าย ให้หายไป
 • ช่วยกระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร
 • ขายว่านชักมดลูก ช่วยกระชับช่องคลอดภายในของสตรี ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
 • ช่วยป้องกันโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก
 • ช่วยทำให้ซีสต์หรือเนื้องอกภายในช่องคลอดฝ่อตัวลง
 • ช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดของสตรีให้ลดลงหรือหายไป
 • ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี
 • ช่วยรักษาอาการหน่วงเสียวของมดลูกหรืออาการเจ็บท้องน้อยเป็นประจำให้ดีขึ้น
 • ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยแก้ปัญหาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ
 • ช่วยรักษาอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน หรืออาการปวดท้องอย่างรุนแรงให้มีอาการดีขึ้น
 • ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดีขึ้น
 • ช่วยทำให้สตรีมีอารมณ์ทางเพศที่สมบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศที่ขาดหายไปกลับมาเหมือนเดิม
 • ขายส่งว่านชักมดลูกมีสรรพคุณช่วยขับน้ำคาวปลา
 • ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย
 • ช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร
 • ช่วยรักษาโรคไส้เลื่อน
 • ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง
 • ช่วยดับกลิ่นปาก และกลิ่นตามตัว
 • ขายว่านชักมดลูก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมและความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย
 • ช่วยปกป้องเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่าง ๆ ช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง
 • ช่วยป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยป้องกันการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหนาแน่นของมวลกระดูก
 • ช่วยรักษาซ่อมแซมระบบหลอดเลือดและหัวใจ
 • ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งตัวมากขึ้น ช่วยป้องกันอาการเยื่อบุผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น
 • ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นเอของเซลล์มะเร็ง
 • ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยในการลำเลียงไขมันออกจากเนื้อเยื่อต่าง ๆ เข้าไปในตับและช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลและกรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและออกจากร่างกายพร้อมกับอุจจาระ
 • ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี
 • มีฤทธิ์ปกป้องเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตระคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย
 • ช่วยปกป้องตับและไต
 • ขายว่านชักมดลูก มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นผลดีกับโรคในระบบประสาท
 • นำมาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตยาสมุนไพรยี่ห้อต่าง ๆ ทั้งชนิดแคปซูล ชนิดผง เป็นต้น
ประโยชน์ของว่านชักมดลูก
ไม่ว่าจะเป็นแก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรงให้ดีขึ้น รวมถึงช่วยแก้อาการตกขาวได้
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และกระชับช่องคลอดภายในของผู้หญิง กระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดลูก และยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นด้วย
ขายว่านชักมดลูก[/url][/color] ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในช่องคลอดหรือในมดลูกได้ และยังช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดให้หายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของผู้หญิงได้
ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ต่ออารมณ์ของผู้หญิงที่มักจะแปรปรวน อาทิ ฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย จิตใจหดหู่และอ่อนไหวง่ายให้หายไป ทำให้มีอารมณ์สดใส จิตใจเข้มแข็งขึ้น
ว่านชักมดลูกทางด้านอารมณ์ทางเพศ โดยเเคปซูลว่านชักมดลูกสามารถช่วยให้ผู้หญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมามีเช่นเดิม ทำให้อารมณ์ทางเพศสมบูรณ์
ประโยชน์ของว่านชักมดลูกกับวัยทอง โดยว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ช่วยแก้อาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดกับผู้หญิงในวัยทองได้ เช่น อาการร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหัวบ่อย มีอาการซึมเศร้า หลงลืมง่าย จอประสาทตาเสื่อมเร็ว ฯลฯ
ประโยชน์ของว่านชักมดลูกกับระบบเลือด ว่านชักมดลูกจะช่วยบำรุงหัวใจและซ่อมแซมระบบหลอดเลือด ช่วยให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว และยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้
ขายว่านชักมดลูก มีสรรพคุณทางยาที่ใช้แก้พิษเพราะอาหารไม่ย่อย ช่วยดับกลิ่นปากและกลิ่นตัว
นอกจากนี้แล้ว ว่านชนิดนี้ยังช่วยในการรักษาอาการของผู้หญิงได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาการที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาแล้วขาดๆ หายๆ ตกขาว น้ำคาวปลา และรวมไปถึงริดสีดวงทวาร ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไป เมื่อใช้ว่านชักมดลูกรักษา โดยในปัจจุบันนี้ มีนักวิทยาศาสตร์หลายคน นำเอาว่านชักมดลูกมาแปรรูปให้เป็นยา เเคปซูลว่านชักมดลูก เพื่อสะดวกในการกิน และหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับว่านชักมดลูกก็คือ สามารถช่วยรักษาผู้หญิงที่กำลังเข้าสู่วัยทองได้ อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ผู้หญิงวัยทองส่วนใหญ่มักจะมีอาการหงุดหงิด แสบร้อนตามผิวหนัง บางคนมีไขมันอุดตันในเส้นเลือด รวมไปถึงเป็นโรคกระดูกพรุนได้ ซึ่งสภาวะเหล่านี้ จะนำไปสู่ความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย จนอาจกลายเป็นโรคเรื้อรัง และโรคมะเร็งได้
1.ว่านชักมดลูกสด แนวทางกินว่านชักมดลูกหัวสดสามารถทำได้ด้วยการนำหัวว่านมาปลอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดให้สะอาด จากนั้นนำมาต้มน้ำดื่ม หรือนำหัวว่านชักมดลูกไปฝนให้รอบคอบ ผสมดองกับเหล้าใช้ดื่มเพื่อแก้ปวดมดลูก
 ยิ่งไปกว่านี้รับผลิตว่านชักมดลูก ยังมีวิธีการทานว่านชักมดลูกแบบอื่นๆเป็นต้นว่า การนำว่านชักมดลูกมาตำอย่างรอบคอบเป็นผุยผง จากนั้นนำไปผสมกับน้ำผึ้ง แล้วปั่นให้กลายเป็นยาลูกกลอน หรือนำผงของว่านที่ผสมกับน้ำผึ้งไปชงดื่มกับน้ำร้อนก่อนอาหาร 3 มื้อ
 2.ว่านชักมดลูกแบบสำเร็จรูป ในขณะนี้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับว่านชขักมดลูกออกมาขายในลักษณะแบบสำเร็จรูปกันมหาศาลเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากเป็นว่านชักมดลูกในลักษณะนี้ จะมีวิธีรับประทานว่านชักมดลูกที่ถูกต้อง เหมาะสมสำหรับคุณแนะนำเอาไว้อยู่รอบๆข้างขวดอยู่แล้ว ซึ่งสามารถทานตามคำแนะนำได้เลยรับผลิตว่านชักมดลูก
 วิธีกินว่านชักมดลูกให้ดี ถูกหนังสือเรียนยาแผนโบราณ จากความคิดของเหล่านคนในอดีตที่ได้ทดลองไม่ถูก ทดลองถูกกันมาอย่างนาน เป็นการพิสูจน์คำตอบอันเหมาะสมที่สุดของสมุนไพรไทย ที่มีคุณลักษณะในการช่วยทุเลา และก็รักษาโรคภัยไข้เจ็บกันมาอย่างช้านาน
ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก เเคปซูลว่านชักมดลูก
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับเยอะขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อศึกษาเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาและก็เสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยทำให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากขึ้นเรื่อยๆต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับการต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ และก็ป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่เพียงพอต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนสูงอายุ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนเพลีย ผอมโซ นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งโรจน์ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระปรี้กระเปร่า บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา แบบเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกแฉะคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ แล้วก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำราเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ รู้ระบายทราบถ่ายอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ขี้ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายประเภท แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีสาระสำคัญตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินแล้วก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต่อต้านทางโรค ต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แต่ว่าเพราะ polysaccharide มีองค์ประกอบที่ซับซ้อนอาจจะส่งผลให้ย่อยยากจำเป็นต้องกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการซึมซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมเป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิต
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ปีนป่ายอยด์ (Tritepenoids) มีสาระต่อร่างกายดังนี้

 • ต่อต้านมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นเลือดรวมทั้งปกป้องการ
ตันของไขมันข้างในเส้นโลหิต
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนบางส่วน ใช้ละลายเสลด, แก้วิงเวียน, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่ทราบต้นเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเน่า ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกรวมทั้งใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับฉี่  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ

Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก

11

สรรพคุณพลูคาว/คาวตองสามารถรักษาโรคได้ดังนี้
ขายพลูคาว/คาวตอง ในปัจจุบันเราจำเป็นต้องเจอกับเชื้อโรคต่างๆรวมทั้งสิ่งสกปรกต่างๆเยอะแยะ การมีภูเขาทิต้านโรคที่ดีทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายไม่สิ้นเปลืองค่าพยาบาล ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลากหลายชนิดใน
ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงรักษาน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่สำหรับเพื่อการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายไม่ให้ป่วยง่าย และก็ด้วยส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ก็เลยเหมาะสมมากที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับคนเจ็บที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆมีต้นเหตุมาจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง มีต้นเหตุจากร่างกายมีเซลล์ผิดปกติ และก็เซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตรวดเร็วเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม จึงแพร่กระจายได้ทั่วร่างกาย  นำมาซึ่งการทำให้เซลล์ปกติของเนื้อเยื่ออวัยวะดำเนินงานไม่ได้ กำเนิดเป็นโรคและก็มีอาการต่างๆขึ้น ถ้าหากโรคมะเร็งแพร่ขยายเข้าสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะเหล่านั้นจะล้มเหลวไม่สามารถทำงานได้ ทำให้เสียชีวิตได้สุดท้าย


โรคเบาหวาน


มีส่วนเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นำน้ำตาลเดกซ์โทรสจากเลือดเข้าสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แม้กระนั้นเมื่อกำเนิดความไม่ปกติ อาทิเช่น ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้ลดน้อยลง หรือเกิดภาวะบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้เซลล์ไม่สามารถที่จะนำอินซูลินไปใช้ได้ นำมาซึ่งการทำให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นสาเหตุให้กำเนิดเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


คือภาวการณ์ที่ร่างกายมีการสนองตอบอย่างมากผิดปกติต่อสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้น ซึ่งโดยปกติจะไม่ตอบสนอง ดังเช่นว่า ไรฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ ก่อให้เกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ ตัวอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะก่อให้เกิดการอักเสบเกิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้ของกินหรือถูกยุงกัด ก็กำเนิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง เป็นต้น


โรคเอดส์


ขายพลูคาว/คาวตอง ผู้ป่วยจะมีการติดเชื้อฉวยโอกาส เพราะเหตุว่าเชื้อไวรัสเอชไอวีแคปซูลพลูคาว/คาวตองทำให้การทำงานของระบบภูมิต้านทานโรคลดลง เพราะว่าเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยดังนั้น ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆก็เลยเกิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น ได้แก่ เชื้อราในปอดหรือในสมอง ยิ่งกว่านั้นยังส่งผลให้กำเนิดโรคมะเร็งในคนป่วย เพราะเหตุว่าระบบภูมิต้านทานได้สูญเสียความรู้ความเข้าใจในการกำจัดเซลล์มะเร็งในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง เป็นโรคที่มีต้นเหตุมากจากเชื้อไวรัสลักษณะเดียวกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้คงเหลืออยู่ในปมประสาทต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ อย่างเช่น สูงอายุขึ้น พักผ่อนน้อยเกินไป หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆอาทิเช่น โรคมะเร็ง หรือกินยากดภูมิต้านทาน เชื้อไวรัสนี้จึงเติบโตรวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคงูสวัดได้


โรคปอดบวม ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ


ขายพลูคาว/คาวตอง อาการที่เกิดขึ้นมาจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป เพราะเหตุว่าสุขภาพไม่แข็งแรงทำให้ไม่สามารถที่จะกำจัดเชื้อออกไปได้ ก็เลยทำให้ปอดเกิดอาการอักเสบเป็นลักษณะคล้ายกับฝีเกิดขึ้น รวมทั้งมีของเสีย เป็นเสลดขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


รับผลิตพลูคาว/คาวตองเกิดจากการต่อว่าเชื้ออินฟูเอนซา นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบของระบบฟุตบาทหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเหมือนกันกับโรคไข้หวัด แต่มีความรุนแรงสูงกว่าโรคหวัดธรรมดามาก


โรคผิวหนัง


กำเนิดได้จากหลายกรณีดังนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังตัน หรือติดเชื้อ อย่างเช่น เป็นสิว เป็นต้น การต่อว่าดเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อไวรัสแล้วก็การขายพลูคาว/คาวตองสามารถยังช่วย เชื้อรา ยกตัวอย่างเช่น ฝีต่างๆขี้กลาก โรคเกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง เป็นต้น จากโรคภูมิแพ้ อาทิเช่น ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการดูแลรักษาและขายพลูคาว/คาวตอง บำรุงสุขภาพสำหรับคนเจ็บโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากมีความหนักใจเพราะเหตุว่าปัจจุบันนี้มีคนป่วยโรคมะเร็งมากมาย และรักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ ทองพันชั่งและก็ขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับในการต้านทาน รวมทั้งยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ทำให้การยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของมะเร็งลดน้อยลง ทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่มีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพที่ดีขึ้น อาการข้างเคียงป่วยไข้จากโรคมะเร็งทุเลาลง ผู้ทีมิได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็งแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ , ปวดท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุทุพพลภาพอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ แล้วก็ดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ รวมทั้งดื่มเป็นประจำตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ ป้องกันโรคมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล แล้วก็ต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำกิน แม้เป็นแผลภายนอกบางทีอาจใช้อีกทั้งการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีสร้างเซลล์ใหม่ แล้วก็การบูรณะเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยทราบสาเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเน่า ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกรวมทั้งใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมและขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้อาการปวดตามข้อ
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการบำบัดโรคหลายอย่าง แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆเป็น สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเป็นต้นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต่อต้านทางโรค ต่อต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเพราะเหตุว่ามีความปลอดภัยสูง โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านโรคมะเร็ง ปกป้องการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แม้กระนั้นเนื่องจากว่า polysaccharide มีส่วนประกอบที่สลับซับซ้อนอาจจะทำให้ย่อยยากจำเป็นต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการซึมซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสถาพทางร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือด
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตแล้วก็ปกป้องการ
ตันของไขมันด้านในเส้นเลือด
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความปรารถนาทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับการปกป้องรักษารวมทั้งเสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดและก็การแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็ปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ แล้วก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเสีย รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ รู้ระบายรู้อึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อ้วก แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมบ้วนปากแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,ขายส่งพลูตาว/คาวตอง,รับผลิตพลูคาว/คาวตอง

12

ขายสมุนไพรกวาวเครือขาว สรรพคุณที่สามารถช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลโรคต่างๆอีกต่อไป

ขายกวาวเครือขาว จัดเป็นไม้เลื้อย หรือพืชในตะถั่ว โดยเป็น 1 ใน 4 ประเภทจำพวกประเภทของกวาวเครือขาวมีหัวอยู่ใต้ดิน ลักษณะกลม มีหลายขนาดถ้าหากหัวที่มีอายุมากมายอาจหนักถึง 20กิโลกรัม เมื่อเอามีดผ่า เนื้อเปราะ มีเส้นมากขายกวาวเครือขาวท่อนหัวเล็กมากแล้วก็ นิยมเพาะพันธุ์หรือการรับผลิตกวาวเครือขาวพบได้บ่อยทางภาคเหนือและอีสานของประเทศ ขายกวาวเครือขาวเป็นสมุนไพรไทยที่มีสาระอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงแต่|แต่ว่า|แม้กระนั้น}สำหรับเพศชายก็สามารถกินได้เหมือนกันซึงตามขายส่งกวาวเครือขาว{สรรพคุณ|คุณประโยชน์ตำหรับยาแผนโบราณและก็ยาแผนโบราณสามัญประจำบ้าน ซึ่งสามารถได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์กวาวเครือขาว ในขณะนี้มีขายกวาวเครือขาวในรูปของแคปซูลที่เป็นกระปุก{หลากหลาย|มากมายแบรนด์ เพื่อให้มีความปลอดภัยของคนที่จะรับประทานรับผลิตกวาวเครือขาว เกินวันล้ะ 1-2 มิลลิกรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 ผู้ตัดสินของกินแล้วก็ ขนาดในการรับประทานว่าห้ามเกินวันละ 100 มิลลิกรัม เวลา ยามเช้า-เย็น แคปซูลกวาวเครือขาวก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง (หรือตอนตื่นกับนอน) หรือต้องให้ขายกวาวเครือขาวแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเริ่มรับประทานพูดว่าไม่สมควรกินขายส่งกวาวเครือขาวควรจะเลือกรับประทานอย่างใดอย่างหนึ่ง)ขายกวาวเครือขาวหรือแคปซูลกวาวเครือขาวอีกการใช้กวาวเครือขาวผสม กับน้ำผึ้งปั่นเป็นลูกขนาดเท่าเมล็ดพริกไทยรับประทานวันละ 1 เมล็ด
ส่วนประกอบสำคัญ
กวาวเครือขาว
 
โสมคน
 
โกฐเชียง

โกฐหัวบัว
 
กระชาย
 
กำลังเสือโคร่ง
 
กำลังวัวเถลิง
 
อื่นๆ

ขายกวาวเครือขาว[/url] ขายส่งกวาวเครือขาว จำหน่ายกวาวเครือขาว
แคปซูลกวาวเครือขาว รับผลิตกวาวเครือขาว[/size][/b]
สรรพคุณโกฐหัวบัว
โกฐหัวบัว ในหนังสือเรียนจีนมีคุณประโยชน์ช่วยในการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น ทุเลาปวด ขับลม ทุเลาการปวดระดูและขับน้ำคร่ำในเพศหญิง รวมทั้งยังคงใช้บำรุงโลหิตแก้ไอ ในหนังสือเรียนยาไทยมีสรรพคุณใช้ขับลมในไส้ โดยส่วนมากแล้วตำรายาไทยนิยมใช้โกฐหัวบัวเข้าไปผสมกับตัวยาชนิดอื่น เช่น ยาหอมนวโกฐ ช่วยแก้ลมตาลาย หน้ามืดลายตาใจสั่น รวมทั้ง”มโหสถธิจันทร์” ใช้แก้ปวดศีรษะตาลาย รักษาริดสีดวงรวมทั้งโรคทางด้าน ตา คอ จมูก ส่วนในการศึกษาเรียนรู้วิจับพบว่าโกฐหัวบัวมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการลดการบีบตัวของมดลูก แล้วก็ กล้ามเนื้อรวมถึงยังคุ้มครองการเกิดออกซิเจนในเลือด รักษาอาการปวดลดการอักเสบ ขับเหงื่อ อื่นๆอีกมากมาย
สรรพคุณโสมคน
 

 • รากโสมคนประเทศเกาหลี มีรสหวานเปียกแฉะขมเล็กน้อย เป็นยาอ่อนโยน ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม แล้วก็กระเพาะ ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น ช่วยแก้อาการเมื่อยล้า
  2. ช่วยทำให้สมดุลของร่างกาย ปรับการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
  3. ช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลมเป็นแล้ง
  4. ช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว อยากดื่มน้ำ
  5. ช่วยแก้อาการเบื่อข้าว
  6. ช่วยแก้หัวใจเต้นผิดปกติ หรือหายใจแตกต่างจากปกติ
  7. โสมมีสรรพคุณเป็นยาช่วยบำรุงหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด คุ้มครองภาวการณ์เส้นเลือดอุดตัน
  8. ใช้รักษาและปกป้องโรคฝาผนังเส้นโลหิตแดงใหญ่ดกและแข็ง โดยโสมจะไปช่วยให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามฝาผนังหลอดเลือดลดน้อยลง
  9. โสมมีฤทธิ์ต้านทานการจับกุมตัวกันของเกล็ดเลือด อันเป็นมูลเหตุสำคัญของการอุดตันของเส้นโลหิต
  10. โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้รักษาผู้ที่มีเลือดน้อยหรือผู้ที่โลหิตจางและความดันต่ำได้ และก็ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย

   
  สรรพคุณกำลังเสือโคร่ง
  กำลังเสือโคร่ง มีกลิ่นหอมยวนใจเหมือนการบูร ใช้ต้มน้ำเป็นยาบำรุงธาตุ ชูกำลัง เจริญอาหาร ขับลมในไส้ บำรุงเอ็นให้แข็งแรง แก้เมื่อยตามร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชำระล้างไตให้สะอาด บำรุงกองธาตุให้เป็นปกติ แก้อาการท้องเดิน ใช้บำบัดรักษาอาการผู้เจ็บป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับมดลูกของผู้หญิงไม่สมบูรณ์ มดลูกชอกช้ำอักเสบเนื่องจากาเกลื่อนกลาดระทบสะเทือน แท้งบุตร มดลูกไม่แข็งแรงให้หายเป็นปกติ ช่วยทำนุบำรุงเลือด ช่วยรักษาโรคริดสีดวงทวาร เปลือกต้นกำลังเสือโคร่งมีกลิ่นหอมสดชื่น ใช้ดมแก้อาการหน้ามืดตาลายได้
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณพริกไทยดำ
  พริกไทยดำคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารดำเนินการดียิ่งขึ้น ยับยั้งคลื่นไส้ บรรเทาอาการอาหารเป็นพิษ
  จากอาหารทะเลและเนื้อซื่อตรง
  พริกไทย ในหนังสือเรียนยาแผนโบราณบอกว่า พริกไทย มีคุณประโยชน์
  ดังนี้ ขับเสมหะ ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึก
  ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับฉี่ แก้เจ็บท้อง
  ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน บรรเทาท้องผูก บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย
  ส่วนในสรรพคุณด้านการแพทย์แผนปัจจุบันกล่าวว่า มีฤทธิ์เพิ่ม
  หลั่งของน้ำย่อยและก็เพิ่มการบีบตัวของกระเพาะอาหารรวมทั้งไส้
  ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆ
  มีฤทธิ์ในการลดไขมันโดยสารไพเพอรีน (Piperine)
  ในการจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่
  และเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้ลดลงก็เลยทำให้ส่งผลต่อ
  สรีระและก็น้ำหนักตัว ทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรด
  ในกระเพาะอาหารนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเผาพลังงานจากอาหาร
  ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน
  นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณฯลฯดังเช่น
  ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามและก็ข้อต่อต่างๆ
  ยั้งผู้กระทำระจายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยยับยั้งอาการชัก
  เนื่องจากมีฤทธิ์กดระบบประสาทส่วนกลาง ฯลฯ
  สรรพคุณขี้เหล็ก
  ดอกขี้เหล็ก รักษาโรคเส้นประสาท นอนไม่หลับ ทำให้หลับสบาย รักษาโรคหืด รักษาโรคโลหิตพิการ ผายธาตุรักษารังแค ขับพยาธิ สารในกรุ๊ปแอนทราควิโนน (anthraquinones) ช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้ถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นยาระบาย แล้วก็แก้ของกินท้องผูก ช่วยยั้งแล้วก็ชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง
  ใบขี้เหล็ก รักษาโรคบิด โรคเบาหวาน แก้ร้อนใน รักษาโรคฝีมะม่วง รักษาโรคเหน็บชา ลดความดันเลือดสูง ขับพยาธิ เป็นยาระบาย รักษาอาการนอนไม่หลับ ใบขี้เหล็กมีสารที่ชื่อว่า “แอนไฮไดรบาราคอล” (Anhydrobarakol) ที่มีคุณประโยชน์ช่วยสำหรับการผ่อนคลายความเครียดบรรเทาอาการจิตฟุ้งซ่าน
  แก่น รักษาโรคเบาหวาน รักษาโรคโรคหนองใน ใช้เป็นยาระบาย รักษาวัณโรค รักษาโรคมะเร็งปอด ปอดอักเสบ มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะ
  รากขี้เหล็ก และเปลือกลำต้น (รสขม) ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น นำเปลือกขี้เหล็กมาต้มน้ำอาบในลักษณะเช่นเดียวกันกับใบ เพื่อรักษาโรคผิวหนัง นำราก และก็เปลือกมาต้มดื่ม ช่วยอาการท้องเดิน แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แก้อาการเหน็บชะตามร่างกาย บำรุงไต ทุเลาอาการไข้หวัด แก้ตัวร้อน รักษา แล้วก็ทุเลาอาการเป็นริดสีดวง
  ฝัก แล้วก็เม็ดขี้เหล็ก ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น แก้เมื่อย เหน็บชา ช่วยลดอาการไอ และก็ขับเสลด ช่วยลดความเครียด ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ และช่วยทำให้ง่วงนอนง่าย ช่วยสำหรับการขับลม แก้ลมดันในระบบทางเดินอาหาร

  Tags : ขายกวาวเครือขาว,ขายส่งกวาวเครือขาว

13

ขายคุณประโยชน์กระชายดำ
     ขายกระชายดำ พืชสมุนไพรที่นิยมนำมาผลิตเป็นยารักษาโรค ยาบำรุงร่างกาย และก็เครื่องดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุ๊ปสินค้าโอท็อป ขายกระชายดำเป็นพืชที่นิยมปลูกกันในภาคอีสาน ตามความเชื่อของชาวเขาเผ่าม้ง จัดว่ากระชายดำเป็นสมุนไพรประจำเผ่า พวกเขาจะนำกระชายดำใส่กระเป๋าติดตัวไปตลอดเวลาเมื่อจำต้องเดินขึ้นภูเขาจะนิยมรับประทาน เพื่อเพิ่มกำลังทำให้ไม่เมื่อยล้า
กระชายดำจัดว่าเป็นพืชสมุนไพรยอดนิยมอย่างกว้งขวาง ทั้งผู้ขายกระชายดำ เพราะเหตุว่าจากประสบการณ์ของผู้ใช้บริโภคกระชายดำมีกล่าวว่าใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ แก้ใจสั่น แก้บิด แก้ปวดข้อ ทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น ผิวพรรณผุดผ่องสดใส ขับปัสสาวะ แก้โรคกระเพาะ และปวดท้อง ฯลฯ
ตามตำรายาไทยขายกระชายดำมีคุณประโยชน์

 • ขายส่งกระชายดำสรรพคูณใช้ชูกำลัง
 • ขายกระชายดำสรรพคูณแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แล้วก็แก้อาการอ่อนล้า
 • ช่วยขับลม
 • แก้จุกเสียด แก้เจ็บท้อง
 • ขายกระชายดำขับปัสสาวะ
 • หรือตำกับเหล้าขาวคั้นน้ำดื่ม แก้โรคมดลูกทุพพลภาพ มดลูกหย่อน
 • ใช้ปัดกวาดคอเด็ก แก้โรคตานซางในเด็ก
 • ต้มดื่มแก้โรคตา
 • กระตุ้นระบบประสาท
 • ขายส่งกระชายดำรักษาสมดุลความดันเลือด
 • กระชายดำช่วยขยายเส้นเลือดหัวใจ
 • โรคเก๊าท์
 • สรรพคูณช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร
 • เเคปซูลกระชาย รักษาระบบการย่อยของอาหารให้เกิดเท่าเทียม
 • แก้โรคบิด
 • แคปซูลกระชายดำสรรพคูณรักษาคนไข้เบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด
 • ขายกระชายดำคุณประโยชน์สำหรับเพศชาย

  ช่วยบำรุงรักษาฮอร์โมนเพศชาย กระตุ้นประสาท ทำให้กระปรี้กระเปร่า ชูกำลังเป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่ ขับลม ขับปัสสาวะ แก้โรคกระเพาะของกิน ช่วยสำหรับในการย่อยแก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ เนื่องจากว่ารับประทานอาหารไม่เป็นเวลา
  ขายกระชายดำสรรพคุณสำหรับสตรี
  ช่วยบำรุงรักษาเลือดสตรี แก้ตกขาว ทำให้รอบเดือนมาปกติตามตำราบอกว่า ขายส่งกระชายดำมีคุณประโยชน์แก้โรคในปาก ยกตัวอย่างเช่นปากเปื่อย ปากเป็นแผล แก้ปวดมวนท้อง รักษาโรคปวดข้อ ปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกาย รักษาโรคภูมิแพ้ขับพิษต่างๆภายในร่างกาย รักษาโรคบิด ฯลฯ รับผลิตกระชายดำจากข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์พบว่า กระชายมีฤทธิ์ต้านจุลชีพต้านการอักเสบเทียบได้กับยาหลากหลายประเภทเช่น แอสไพริน อินโดปัญญาสิน รวมทั้งเพรดนิสิโลนแม้ว่าปัจจุบันนี้ยังไม่มีข้อมูลการวิจัยส่งเสริมคุณประโยชน์ของกระชายดำมากเท่าไรนักรับผลิตกระชายดำแต่ว่ามีการใช้กระชายดำเพื่อเสริมสุขภาพกันมากมาย
  ส่วนประกอบสำคัญ
  ผงกระชายดำ
  ขายกระชายดำ ขายส่งกระชายดำ จำหน่ายกระชายดำ
  แคปซูลกระชายดำ รับผลิตกระชายดำ

  กระชายดำคุณประโยชน์ เป็นยาอายุวัฒนะที่ได้รับความนิยมกว้างใหญ่
  อีกทั้งผู้ใช้รวมทั้งในแวดวงแพทย์แผนไทย ได้มีประโยชน์ดังนี้
  บำรุงหัวใจ ชูกำลัง ขยายเส้นโลหิตในหัวใจ แก้ปวดมวลท้อง ขับปัสวะ ลดลักษณะของการปวดเมื่อย เพิ่มฮอร์โมนให้แก่เพศชาย
  เหมาะสำหรับบุรุษที่ต้องการต้องการกลับมาเป็นชายหนุ่มอีกที
  กระชายดำ มีสรรพคุณ บำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง
  แก้จุกเสียด แก้เจ็บท้อง ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว
  ในเพศชาย กระชายดำช่วยทำนุบำรุงฮอร์โมนเพศ
  ช่วยให้อวัยวะแข็งนานขึ้น รวมทั้งในผู้หญิง
  กระชายดำช่วยรักษาอาการมดลูกหย่อน
  ปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศ ยิ่งกว่านั้นกระชายดำยังช่วยกระตุ้น
  ระบบประสาท ช่วยทำให้นอนหลับเจริญขึ้น แก้โรคบิด
  และช่วยรักษาอาการขัดเบา ช่วยขับพิษในร่างกาย และก็ยังช่วย
  รักษาโรคเกี่ยวกับท้องเพราะเหตุว่ามีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย
  ในไส้ได้
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณ|คุณประโยชน์}ถั่งเช่า
  ถั่งเช่าช่วยเสริม มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เนื่องจากว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันและก็เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้
  ช่วยปรับให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้
  สร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
  ต่อต้านมะเร็งถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับในการต่อต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดและการแพร่ระบาดของเนื้อร้าย
  ลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆ
  ฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้
  เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ และก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่พอเพียงต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  สรรพคุณสะค้าน
  สะค้าน ใช้เข้าครัวช่วยเพิ่มรสเผ็ด เป็นต้นว่าใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) เนื้อไม้ ตรอกใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมหวน(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศทำอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหาร ช่วยดับกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วนำไปเป็นองค์ประกอบในอาหาร ดังเช่นว่า แกงปลีกล้วย, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมยวนใจ(ชาวเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในทรวงอก ขับลมในอก ขับลมในลำไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะเลือด (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนนิดหน่อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในทรวงอก (ผล)
  สะค้านหรือเถาเป็นเครื่องยาไทยประเภทหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม หนังสือเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันบังเกิดในกองธาตุและก็กอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่อข้าว มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้งผาก คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน พบในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ ได้แก่ ยาหอมนวโกฐ และก็ยาประสะกานพลู
  คุณประโยชน์เจียวกู่หลาน
  เจียวกู่หลาน คุณประโยชน์ยาจีน หมอแผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบเจียวกู่หลานเป็นยาแก้อักเสบ แก้ไอ ขับเสมหะ แล้วก็แก้หลอดลมอักเสบจำพวกเรื้อรัง ชาชงเจียวกู่หลานใช้บำรุงร่างกาย แก้อาการเมื่อยล้า ช่วยทำให้เจริญอาหาร ช่วยให้นอน รวมทั้งเสริมภูมิคุ้มกัน จีนตอนใต้แถบยูนานไปจนถึงไต้หวันรู้จักเจียวกู่หลานมานานมาก โดยถือเป็นยาอายุวัฒนะคุณประโยชน์ยาไทย ยาประจำถิ่นของขาวเขาเผ่ามูเซอ ใช้ต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษากระดูกและอาการปวดกระดูก ปวดในข้อมือ ข้อเท้า แล้วก็อาการบวมช้ำ คนดอยพวกจีนฮ่อใช้ใบกิ่งและลำต้นมาคั่วทำเป็นชาสำหรับดื่มเป็นยาบำรุงกำลัง ยาท้องถิ่นของชาวดอยเผ่าลาฮู (lahu) ใช้ทั้งต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษาอาการกระดูกและอาการปวดกระดูก มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ฤทธิ์ต่อต้านเซลล์ของโรคมะเร็ง. ต้านอักเสบ คุ้มครองป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะ
  คุณประโยชน์มะรุม
  ใบมะรุม สรรพคุณ บรรเทาโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง โรคไขข้ออักเสบ โรคเก๊าส์ โรคกระดูกอักเสบ โรคมะเร็กในกระดูก โรครูมาติซั่ม โรคลำไส้อักเสบ ท้องเดิน ท้องผูก โรคพยาธิในไส้ โรคฟุตบาทของลมหายใจ โรคปอดอักเสบ รักษาโรคตา
  ดอกมะรุม สรรพคุณใช้แก้ไข้ต้นลม เป็นยาบำรุง ขับปัสสาวะ ขับน้ำตา
  ฝักมะรุม คุณประโยชน์แก้ไข้ ป้องกัน มะเร็ง ลดความดันเลือด
  เม็ดมะรุม คุณประโยชน์ ใช้แก้ไอ รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
  o น้ำมันมะรุม ใช้ปรุงอาหารได้ดีมากว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอก เพราะไม่กลิ่นหืนในคราวหลัง ช่วยบำรุงรักษาผิวที่แห้งใช้สดชื่นชะลอความเหี่ยวย่นของผิว ช่วยรักษาแผลสด ถูกมีดบาด หรือแผลสดนิดๆหน่อยๆลดอาการผื่นผ้าอ้อมในเด็ก ลดลักษณะของการปวดบวมของโรคไขข้ออักเสบ เก๊าส์ รักษาแผลใบปาก ใช้นวดกระชับกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ช่วยทุเลาอาการกำเนิดสิว ช่วยลดจุดด่างดำภายหลังจากโดนแดด หรือการเสื่อมตามวับ ใช้นวดหัว รักษาราผิวหนัง บรรเทาอาการผมหล่น คันศีรษะ เปลือกลำต้นมะรุม สรรพคุณแก้โรคปวดหลังหรือปวดขา รากมะรุม สรรพคุณแก้อาการบวม บำรุงไฟธาตุ รักษาโรคหัวใจ รักษาโรคไขข้อ

  Tags : ขายส่งกระชายดำ,รับผลิตกระชายดำ

14

ขายขมิ้นชันพร้อมทั้งสรรพคุณดีๆที่จะช่วยคุณให้ชีวิตไม่ต้องกลัวโรคต่างๆอีกต่อไป
สรรพคุณของขมิ้นชัน
ขายส่งขมิ้นชัน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยสำหรับเพื่อการชะลอวัยและชะลอการเกิดริ้วรอย
ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวหนังมีร่างกายแข็งแรงแข็งแรง
ขายขมิ้นชันอาจมีหน้าที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง เป็นต้นว่า โรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งปากมดลูก
ขมิ้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้
ช่วยกำจัดสารพิษออกมาจากร่างกาย
ช่วยบรรเทาลักษณะโรคโรคเบาหวาน
มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันเลือดสูง
ช่วยลดอาการโรคโรคเกาต์
ขมิ้นชันช่วยขับน้ำนมของแม่หลังคลอดบุตร
ช่วยรักษาระบบทางเดินหายใจที่มีลักษณะอาการไม่ปกติ
รับผลิตขมิ้นชันช่วยบำรุงสมอง ปกป้องโรคความจำเสื่อม
อาจมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรักษาโรครูมาตอยด์ (ยังไม่ได้รับการยืนยัน)
ช่วยลดการอักเสบ
ช่วยแก้อาการหน้ามืดหัว
ช่วยบรรเทาอาการแพ้และก็ไข้หวัด
ช่วยทุเลาอาการไอ
ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้ หายใจลำบากให้มีลักษณะดียิ่งขึ้น
ช่วยคุ้มครองปกป้องการแข็งตัวของหลอดเลือด
ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระในเม็ดเลือดแดงของคนเจ็บธาลัสซีภรรยาฮีโมโกใบเสร็จรับเงินอี
ขายขมิ้นชันช่วยรักษาแผลที่ปาก
ช่วยทำนุบำรุงปอดให้มีร่างกายแข็งแรงรวมทั้งแข็งแรง
น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นมีสรรพคุณช่วยทุเลาอาการปวดท้อง
แคปซูลขมิ้นชันช่วยรักษาอาการท้องเดิน อุจจาระหล่น โดยนำผงขมิ้นชันผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอนแล้วนำมารับประทานทีละ 3 เม็ด 3 เวลา
ช่วยแก้อาการจุดเสียด แน่นท้อง ท้องเฟ้อ ท้องอืดท้องเฟ้อ
ช่วยรักษาโรคไส้อักเสบ
ช่วยลดการบีบตัวของไส้
ช่วยรักษา อาการลำไส้ใหญ่บวม
ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร
ขายขมิ้นชันช่วยสำหรับในการขับลม
ช่วยทุเลาอาการนิ่วในถุงน้ำดี
มีฤทธิ์ในการช่วยขับน้ำดี
ช่วยสมานแผลในกระเพาะ และชำระล้างลำไส้
ช่วยบำรุงรักษาตับ ปกป้องตับอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ และปกป้องตับจากการเช็ดกทำลายของยาพาราเซตามอล
ช่วยทำนุบำรุงหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง
ช่วยคุ้มครองการเกิดโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยแก้อาการตกเลือด ด้วยการนำขมิ้นสดมาตำอย่างถี่ถ้วนแคปซูลขมิ้นชันแล้วคั้นเอาน้ำมาผสมกับน้ำปูนใสแล้วรับประทานช่วยแก้อาการตกขาว
ช่วยกินอาการปวดหรืออักเสบเพราะว่าไขข้ออักเสบ
ช่วยแก้อาการน้ำเหลืองเสีย
ขายขมิ้นชันช่วยแก้ผื่นคันตามร่างกาย
ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ผื่นผื่นคัน
ช่วยรักษาขี้กลาก โรคเกลื้อน ด้วยการใช้ผงขมิ้นผสมกับน้ำ นำมาทาบริเวณที่เป็นกลากเกลื้อนทุกวัน วันละ 2 ครั้ง
ช่วยรักษาโรคผิวหนังพุพอง ตุ่มหนองให้หายเร็วเพิ่มขึ้น
ช่วยรักษาแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้ ด้วยการนำขมิ้นมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วตำจนกระทั่งละเอียด คั้นมัวแต่น้ำมาทาบริเวณดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น
ขายขมิ้นชันมีฤทธิ์ในการต่อต้านและฆ่าเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง และต่อต้านยีสต์ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ
ช่วยต่อต้านปรสิตหรือเชื้ออะมีบาที่เป็นสาเหตุของโรคบิดได้
ช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียและไวรัส อย่างเช่น แบคทีเรียที่ขายขมิ้นชันนำมาซึ่งแผลในกระเพาะอาหาร แบคทีเรียที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคท้องเดิน แบคทีเรียที่ทำให้มีการเกิดหนอง ฯลฯ
มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านการกลายพันธุ์ ต้านสารก่อมะเร็งที่ขายส่งขมิ้นชันมีความเกี่ยวข้องกับโรคที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการเสื่อมของร่างกาย และก็เบาหวาน
ช่วยสมานแผลตามร่างกายให้หายเร็วเพิ่มขึ้น ด้วยการนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำแล้วทาลงบนบาดแผล และก็ยังช่วยทำให้รอยแผลไม่ให้ติดโรคของกระต่ายและก็หนูขาวได้ แล้วก็สามารถรีบให้แผลที่ติดเชื้อหายได้รับผลิตขมิ้นชัน
ขมิ้นยังมีคุณประโยชน์ช่วยสำหรับการคุ้มครองการงอกของขนอีกด้วย โดยหญิงแขกมักนำขมิ้นมาทาผิวเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้คิ้วอก
ขมิ้นชันขัดผิว ใช้ทำทรีตเมนต์พอกผิวขัดผิวด้วยขมิ้น ช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มนวล ขาวผ่องใส เต่งตึง ด้วยการนำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปปั่นรวมกับดินสอพอง 2-3 เม็ด แล้วผสมกับมะนาว 1 ลูก ปั่นจนถูกกัน เอามาพอกหน้าหรือผิวทิ้งเอาไว้ราว 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ขมิ้นเป็นส่วนประกอบของทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยน สิวผื่น สิวตัน
ขายขมิ้นชันเป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่งในเครื่องแต่งหน้าบำรุงผิวต่างๆ
ยิ่งกว่านั้นยังช่วยคุ้มครองป้องกันแมลงศัตรูพืชได้อีกด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันคุณประโยชน์ ทำความสะอาดไส้ รักษาแผลในกระด้วยเหตุว่าอาหารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ก่อเกิดโรคมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอีวิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะปฏิบัติงานพร้อมอีกทั้ง 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวหนังกำจัดเชื้อราที่แปดเปื้อนมากับของกินที่กินเข้าไปสะสมนำมาซึ่งมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีบุตรขมิ้นชันมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างดังต่อไปนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกเลือด บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดรอบเดือนหรือประจำเดือนมาแตกต่างจากปกติ แก้หวัด ขับเยี่ยว แก้ตกเลือด แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ ฯลฯ ถ้าเกิดใช้ข้างนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง รักษาแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้เคล็ดลับขัดยอก รักษากลากเกลื้อน ฯลฯ และก็ในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูมินและเคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต่อต้านเอนไซม์บางประเภทของไวรัส HIV รวมทั้งยังสามารถยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งได้อีกด้วย รวมทั้งพบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ และยังมีฤทธิ์ในการขับน้ำดี ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และรักษาแผลสำหรับเพื่อการในกระเพาะได้อย่างดีเยี่ยม
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณ/ผลดีตะบองเพชร
กระของเพชร ชาว San Bushman ก็ได้มีการบริโภคพืชนี้มานานนับพันปีมาแล้ว ทั้งยังในรูปสดและนำไปตากแดดกระทั่งแห้ง แต่พวกเขาจะไม่บริโภคส่วนที่เป็นดอกแล้วก็ราก ชาว San Bushman เล่าว่าพวกเขาจะพกตะบองเพชรนี้ไปด้วยถ้าหากจำเป็นต้องออกล่าสัตว์หรือเดินทางไกลใน ทะเลทรายเนื่องมาจากเป็นพืชที่ให้จำนวนเส้นใยสูงมากมาย ก็เลยมีส่วนสำคัญสำหรับในการช่วย ควบคุมอาการอยากของกิน (Appetite Control) และก็ยังมีลักษณะเด่น ที่จะเข้าไปจับกับโมเลกุลไขมันที่ลอยตัวอยู่เหนือกระเพาะอาหาร ทำให้ไขมันไม่สามารถดูดซับเข้าไปทางฝาผนังลำไส้เล็กได้ และจะถูกกำจัดออกมาจากร่างกาย โดย การขับถ่าย ยิ่งไปกว่านี้ ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ โดยมีกลไกที่ทำให้ของกิน ซึมซับไปสู่กระแสโลหิตได้ช้าลง จึงช่วยคุ้มครองป้องกันภาวะน้ำตาลในเลือดสูงได้

 • ช่วยลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย
 • ช่วยสลายไขมันเก่า
 • ไฟเบอร์คุณภาพสูง
 • กรดอะมิโน , บี3 , เส้นใย ช่วยลดโคเลสเตอรอคอยล LDL , ไตรกลีเซอไรด์ ต้านอนุมูลอิสระ
 • อุดมด้วยวิตามิน ซี , เอ ลดระดับน้ำตาล
 • ควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือด
 • กรดอะมิโนที่จำเป็นต้องลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เซลล์
คุณประโยชน์/สรรพคุณของถั่วขาว
ถั่วขาว มีคุณค่าทางโภชนาการของกินที่จำเป็น เป็นต้นว่า คาร์โบไฮเดรต วิตามิน มีกากแล้วก็ใยอาหารแล้วก็มีสารช่วยยับยั้งรูปแบบการทำงานของเอนไซม์แอลฟ่า-อะไมเลส ทำให้ลดการสั่งสมแป้งภายในร่างกาย การใช้คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากถั่วขาว ได้ถูกนำมาดัดแปลงด้านอุตสาหกรรมและอาหารพร้อมบริโภคต่างๆนานัปการ ดังเช่น ถั่วขาวในกาแฟรวมทั้งโกโก้ ซุปครีมถั่วขาว ถั่วขาวผสมคอลลาเจน ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ หรือจะเป็นเมล็ดแห้งก็เจอเหมือนกัน
จากการวิเคราะห์ cooked bean ในประเทศกัวเตมาลา พบว่า มีโปรตีน 24.9 % ไขมัน 0.7% และก็เส้นใย 2.8% คุณสมบัติที่นิยมและก็โดดเด่นที่สุดสำหรับถั่วขาวสกัด เป็นการเป็นอาหารเสริมลดความอ้วนที่มีคุณภาพ ถั่วขาวขึ้นชื่อว่าเป็น ตัวบล็อคแป้ง (Starch Blocker) มีลักษณะเด่นสำหรับในการช่วยให้ร่างกายลดการดูดซึมสารอาหารชนิดแป้งได้มีคุณภาพยิ่งขึ้น ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้แป้งถูกกลายเป็นน้ำตาลรวมทั้งถูกเก็บเป็นไขมันน้อยลง เมื่อร่างกายไม่ได้รับพลังงานจากแป้งส่วนใดส่วนหนึ่ง ทำให้ขาดพลังงานได้ ร่างกายจึงเข้าไปดึงไขมันที่สะสมอยู่มาเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงานแทน จึงทำให้ไขมันสะสมภายในร่างกายของพวกเราต่ำลงนั่นเอง
ธรรมชาติของร่ายกาย เมื่อรับประทานอาหารจากพวก แป้ง,ข้าว เข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารL-amylaseมาย่อย Carbohydrate ให้เป็นหน่วยโมเลกุลเล็กๆคือ น้ำตาล Glucose แล้วหลังจากนั้นร่างกายจะแปลงน้ำตาลGlucose ให้เป็นพลังงาน (Energy) เพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมของร่างกายหากรับประทานแป้งมากมายรับประทานไปเสมือนหนึ่งมีน้ำตาล Glucose มากเกินความต้องการของร่างกาย น้ำตาล Glucose ส่วนเกิน จะไปเป็นไขมัน สะสมใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายถัดไป ไขมันสะสมทำให้เราอ้วน แล้วก็น้ำหนักมากจนเกินไป
สรรพคุณดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง รสขม ฉุนบางส่วน ใช้ละลายเสลด, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตา
ใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่ทราบมูลเหตุ,ลดการติดเชื้อ
น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบาย
น้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิ
เภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกรวมทั้งใบต้มน้ำกินใช้ขับลมรวมทั้งขับฉี่  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกดาวเรืองใช้ฟอกโลหิตแล้วก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้อาการปวดตามข้อ
สรรคุณสมอพิเภก
สมอภิเภก ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อไวรัส ต่อต้านเชื้อรา ต่อต้านยีสต์ ฆ่าไส้เดือน ต่อต้านไข้จับสั่น เป็นพิษต่อปลา แก้โรคหืดแก้ไอ แก้หวัด เร่งการสร้างน้ำดี รักษาดีซ่าน ลดความดันโลหิตยั้งระดับโคเลสโตรอลในเลือดสูง ยั้งเส้นเลือดตัน ยั้งเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยั้งฟันผุ ลดการอักเสบ แก้สิว คลายกล้ามเนื้อมดลูก ยั้งการฝังตัวของตัวอ่อนที่ฝาผนังมดลูก ยับยั้งการกลายพันธุ์ ยับยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี HIV-1 revese transcriptase , HIV-1 Protease

Tags : ขายขมิ้นชัน,ขายส่งขมิ้นชัน,รับผลิตขมิ้นชัน

15

ขายแปะก๊วย สรรพคุณอันน่าทึ่งที่สามารถรักษาโรคให้หายขาดได้

 • ขายแป๊ะก๊วย มีสรรพคุณสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากช่วยต่อต้านโรคและก็ชะลอวัย
 • ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายแคปซูลแป๊ะก๊วยปกป้องโรคมะเร็ง ช่วยต้านสารเคมีที่จะเข้าสู่ร่างกาย
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยต่อต้านโรคเซื่องซึมและก็โรคอัลไซเมอร์ ช่วยเพิ่มความจำให้แก่ผู้เจ็บป่วยโรคอัลไซเมอร์
 • ประโยชน์ของขายส่งแป๊ะก๊วยช่วยแก้อาการน้ำในหูไม่เท่ากัน และก็ช่วยลดความหูอื้อลงได้
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยปกป้องอาการหอบหืด เนื่องจากการหดตัวของกล้ามที่หลอดลม
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยลดอาการเหน็บชะตามกล้ามเนื้อ แก้อาการตะคริวกิน ลดความเจ็บปวดจากการที่กล้ามเนื้อหดเกร็ง
 • คุณประโยชน์ของการขายส่งแป๊ะก๊วยช่วยทำนุบำรุงสมอง และก็กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
 • ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขายแป๊ะก๊วยช่วยเพิ่มก๊าซออกสิเจนไปหล่อเลี้ยงสมองแล้วก็หัวใจ
 • แคปซูลแป๊ะก๊วยช่วยบำรุงประสาท ช่วยให้มีสมาธิ กระตุ้นการพัฒนาความนึกคิดรวมทั้งความจำ
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยทำนุบำรุงสายตาแล้วก็คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคเบาหวานขึ้นตาได้
 • ขายแป๊ะก๊วยมีคุณประโยชน์ช่วยเพิ่มความสามารถทางเพศ
 • ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากรับผลิตแป๊ะก๊วยเป็นของกินสำหรับคนเจ็บโรคกลัดกลุ้ม
 • รับผลิตแป๊ะก๊วย ช่วยลดอาการเมื่อยล้า อ่อนล้า วิตกกังวล และแก้อาการสมาธิสั้น
 • ขายแป๊ะก๊วยช่วยทุเลาอาการปวดกล้ามเนื้อ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
 • สรรพคุณช่วยให้คนวัยทองมีความแจ่มใส สมองแจ่มใส ลดความเสี่ยงการเป็นโรคสมองเสื่อม
ส่วนประกอบ
แป๊ะก๊วย
โสมคน
ใบบัวบก
ขายแป๊ะก๊วย ขายส่งแป๊ะก๊วย จำหน่ายแป๊ะก๊วย แคปซูลแป๊ะก๊วย
รับผลิตแป๊ะก๊วย

แป๊ะก๊วย เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยา ประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็ช่วยทำให้สมองดำเนินการได้อย่างปลอดโปร่ง อีกทั้งเม็ดยังนำไปรังสรรค์รายการอาหารได้มากมาย มากมายคาวแล้วก็หวาน ได้แก่ แปะก๊วยคั่วเกลือ กุ้งผัดแปะก๊วย ข้าวผัดแปะก๊วย บ๊ะนายสิบง กุ้งเจี๋ยนแปะก๊วย หรือจะเป็นของหวานอย่าง โอนีแปะก๊วย แปะก๊วยน้ำขิง แปะก๊วยต้มน้ําตาล แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน แปะก๊วยนมสด ฯลฯ นอกจากแปะก๊วยจะเป็นยาบำรุงร่างกาย เป็นวัตถุดิบทำกับข้าวชั้นยอด การยังนับว่าเป็นพืชมงคลที่มีความหมายดีๆอย่างการแก่ที่ยืนยาวอีกด้วย
สรรพคุณโสมคน

 • โสมคน ประเทศเกาหลี มีรสหวานเปียกแฉะขมเล็กน้อย เป็นยาอ่อนโยน ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม และกระเพาะอาหาร ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายชุ่มชื่น ช่วยแก้อาการหมดแรง
 • ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ปรับรูปแบบการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
 • สามารถช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลม
 • สามารถช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว กระหายน้ำ
 • สามารถช่วยแก้อาการเบื่อข้าว
 • สามารถช่วยแก้หัวใจเต้นผิดปกติ หรือหายใจไม่ปกติ
 • คุณประโยชน์เป็นยาช่วยบำรุงหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด ปกป้องสภาวะเส้นเลือดตัน
 • ใช้รักษารวมทั้งคุ้มครองโรคผนังเส้นโลหิตแดงใหญ่ครึ้มและแข็ง โดยโสมจะไปช่วยทำให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามผนังเส้นเลือดลดน้อยลง
 • โสมมีฤทธิ์ต้านการจับกุมกันของเกล็ดเลือด อันเป็นปัจจัยสำคัญของการอุดตันของเส้นเลือด
 • โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้รักษาคนที่มีเลือดน้อยหรือคนที่โลหิตจางรวมทั้งความดันต่ำได้ รวมทั้งยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณว่านน้ำ
ว่านน้ำ แบบเรียนยาไทย: เหง้าว่านน้ำ เป็นยาขับลม ยาหอม แก้ธาตุทุพพลภาพ เป็นยาขมช่วยเจริญอาหาร ช่วยได้ในอาการท้องเสีย ของกินไม่ย่อย และก็อ่อนแรง รากว่านน้ำ แก้ไข้ไข้มาลาเรีย แก้หวัด หลอดลมอักเสบ แก้เจ็บคอ แก้ปวดฟัน เป็นยาระบาย แก้เส้นกระตุก บำรุงหัวใจ แก้โรคหืด แก้เสลด เผาให้เป็นถ่านรับประทานถอนพิษสลอด แก้ปวดหัว แก้ลงท้อง พอกแก้ปวดตามข้อแล้วก็กล้าม แก้บิด แก้ไอ แก้เจ็บท้อง แก้จุกเสียด หัว ใช้ขับลมในท้อง แก้ท้องขึ้นท้องเฟ้ออืดเฟ้อ แน่นจุกเสียด ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร แก้โรคกระเพาะอาหาร แก้ธาตุพิการ แก้ลมจุกแน่นในทรวงอก แก้ลมที่อยู่ในท้องแต่นอกกระเพาะและลำไส้ บำรุงธาตุน้ำ แก้ข้อกระมองหักพลิก ขับเสมหะ แก้เจ็บท้อง แก้ท้องร่วง แก้บิด ขับพยาธิ กินมากมายทำให้อ้วก บำรุงกำลัง แก้โรคลม แก้ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ แก้ไข้จับสั่น บำรุงประสาท หลอดลม บิดในเด็ก ขับเสลด ขับรอบเดือน ขับปัสสาวะ รากว่านน้ำฝนกับสุราทาหน้าอกเด็กเพื่อเพื่อเป็นยาดูดพิษแก้หลอดลมและก็ปอดอักเสบ เหง้าต้มรวมกับขิงแล้วก็ไพลกินแก้ไข้ ผสมชุมเห็ดเทศ ทาแก้โรคผิวหนัง หนังสือเรียนยาไทยแผนโบราณ: ว่านน้ำ จัดอยู่ใน “พิกัดจตุๆกาลธาตุ” ประกอบด้วย หัวว่านน้ำ รากนมสรวงสวรรค์ รากแคแตร รากเจตมูลเพลิงแดงสรรพคุณแก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุ แก้จุกเสียด แก้เสมหะ แก้โลหิตในท้อง แก้ไข้ แก้ลม
นอกจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้เริ่มแรก ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เหง้าว่านน้ำ ในยารักษาลักษณะของโรคในระบบต่างๆของร่างกาย รวม 2 ตำรับหมายถึงยารักษากลุ่มอาการทางระบบทางเดินอาหาร ปรากฏตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของเหง้าว่านน้ำ ร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์ทุเลาอาการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากของกินไม่ย่อย เนื่องจากว่าธาตุไม่ปกติ ยารักษากรุ๊ปอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชศาสตร์ ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีส่วนประกอบของเหง้าว่านน้ำ ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ระดูมาไม่สม่ำเสมอ หรือมาน้อชูว่าปกติ ขับน้ำคร่ำในสตรีข้างหลังคลอดบุตร ในว่านน้ำมีสารประเภทหนึ่งเรียกว่า อาโกริน acorine มีรสขมและก็แอลค้างลอยด์ ค้างลาไมท์ อยู่ในนี้เป็นยาแก้บิด เป็นยารักษาบิดของเด็ก (เป็นมูกเลือด) รวมทั้งหวัดลงคอ (หลอดลมอักเสบ) ได้อย่างยอดเยี่ยม ชาวเมี่ยนจะใช้ผลอ่อนเอามากินร่วมกับลาบ ช่อดอกอ่อนๆจะมีรสหวาน เด็กถูกใจกิน ส่วนรากอ่อนเด็กในประเทศเนเธอร์แลนด์จะชอบนำมาบดเล่นเป็นหมากฝรั่ง คุณประโยชน์ตามตำราการแพทย์แผนจีน ว่านน้ำ รสขมเผ็ด อ่อนโยน มีฤทธิ์ขับลม ขับเสมหะ สงบประสาท ใช้รักษาอาการไอ ตื่นเต้นลืมง่าย สลึมสลือ บิด ท้องเสีย ท้องขึ้น ของกินไม่ย่อย ปวดข้อ แผลฝีหนอง รวมทั้งขับพยาธิ
สรรพคุณดอกคำฝอย
ดอกคำฝอย ขับระดู บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด แก้แท้งลูก แก้ดีทุพพลภาพ ขับเหงื่อ ระงับประสาท แก้ไข้ในเด็ก แก้โรคตับเหลือง ปรับปรุงข้ออักเสบ แก้หวัด น้ำมูกไหล แก้โรคฮิสทีเรีย อาการ รักษาอาการบวม รักษาท้องเป็นเถาดาน ใช้เป็นยาระบาย รักษาอาการไข้ข้างหลังคลอด ระงับลักษณะของการปวดในสตรีที่รอบเดือนมาไม่ปกติ เป็นยาสามัญประจำบ้าน รักษาลักษณะการป่วยไข้ในเด็ก บำรุงคนเป็นอัมพาต ดอกเป็นยาชงใช้ดื่มร้อนๆแก้ดีซ่าน โรคไขข้ออักเสบ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ต้มอาบเวลาออกหัด รักษาอาการคันตามผิวหนัง เกสร บำรุงเลือดเมนส์ ขับเมนส์ บำรุงหัวใจ และมีการบำรุงประสาท บำรุงโลหิตแล้วก็น้ำเหลืองให้ปกติ แก้ดีทุพพลภาพ แก้แสบร้อนตามผิวหนัง
หนังสือเรียนยาประจำถิ่นของหลายประเทศ: พูดว่าเหตุเพราะดอกคำฝอยมีสีแดง จึงมีคุณประโยชน์บำบัดโรคที่เกี่ยวกับเลือด ได้แก่ เมนส์ ขับเหงื่อ โดยทำเป็นยาชง ยาระบายพวกเลือด
ต้านออกซิเดชั่น สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบคำฝอยมีคุณลักษณะในการต่อต้านออกซิเดชั่น จับอนุมูลอิสระ และ สามารถป้องกันการทำลายส่วนต่างๆของร่างกายจากอนุมูลอิสระอย่างเช่น

 • ป้องกันสมองจากการทำลายของอนุมูลิอิสระ
 • ปกป้องเซลล์สร้างเนื้อกระดูก
 • คุ้มครองเยื้อบุเซลล์เม็ดเลือดแดง
 • ปกป้องตับ


เพิ่มประสิทธิภาพระบบการไหลเวียนของโลหิต มีคุณลักษณะสำหรับในการขยายเส้นเลือดแดง เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และการนำออกสิเจนเข้าสู่เนื้อเยื้อแล้วก็ยังสามารถยั้งการเกิดลิ่มเลือด รวมถึงละลายลิ่มเลือดได้อีกด้วย ซึ่งคุณลักษณะพวกนี้สามารถมีส่วนช่วยสำหรับในการลดระดับความดันเลือด แล้วก็มีคุณประโยชน์ในการคุ้มครองป้องกันหรือรักษาโรคหัวใจ สารสีคาร์ทามินที่พบในดอกคำฝอย มีคุณสมบัติสำหรับการลดความข้นเหนียวของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้นเป็นประโยชน์สำหรับในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเลือดคั่ง เช่น โรคหลอดเลือดสมองแตก
ต่อต้านอักเสบ บรรเทาปวด สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับการต้านทานอักเสบโดยยั้งการสร้างไนตริกออกไซด์และก็พรอสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารที่ส่งผลให้เกิดการอักเสบ เจอคุณลักษณะต้านทานอักเสบในคนเจ็บโรคหัวใจกะทันหัน นอกจากนั้นยังพบคุณลักษณะสำหรับเพื่อการบรรเทาปวดที่สามารถนำไปปรับปรุงสารที่ใช้สำหรับการลดลักษณะของการปวดเพื่อชดเชยมอร์ฟีน หรือยาแก้ปวดอื่นๆที่ส่งผลใกล้กันต่างๆ
ลดคอลเลสเตอคอยล ลดระดับคอลเลสเตอรอลรวม แล้วก็เพิ่มระดับคอลเลสเตอรรอลจำพวกดี
ลดระดับน้ำตาลในเลือด สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์รวมทั้งน้ำจากดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับการลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการนำไปรักษาโรคเบาหวาน
มีคุณสมบัติของเอสโตรเจนที่ได้จากพืช(phytoestrogen) ดอกคำฝอยมีคุณลักษณะเหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ก็เลยนิยมใช้เพื่อการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเพศหญิง อย่างเช่น ระดูมาไม่ดีเหมือนปกติ หรือใช้ในผู้หญิงวัยหมดระดูประโยชน์ด้านอาหาร ในเม็ดคำฝอย มีน้ำมันมาก สารในดอกคำฝอย พบว่าแก้อาการอักเสบ มีฤทธิ์ทำลายเชื้อบางตัวได้ ในประเทศจีน ดอกคำฝอย เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ตำรับยาที่ใช้รักษาสตรีที่เมนส์ค้างไม่เป็นปกติ หรือลักษณะของการปวดบวม ฟกช้ำ มักจะใช้ดอกคำฝอยด้วยเสมอ โดยต้มน้ำแช่สุรา หรือใช้วิธีตำพอก ใช้ดอกคำฝอยแก่ มาชงน้ำร้อน กรอง จะได้น้ำสีเหลืองส้ม (สาร safflower yellow) ใช้แต่งสีอาหารที่อยากให้เป็นสีเหลือง
สรรพคุณกีบแรด
ว่านกีบแรด ที่รู้จักกันทั่วๆไปเป็น เป็นยากำลัง ยาอายุวัฒนะ ลดบวม ขับเยี่ยว แก้เมื่อย รักษาแผลในปากรวมทั้งคอ ตำรับยาบำรุงเลือดรวมทั้งชูกำลัง ใช้เป็นยาลดระดับความดัน หัวใช้ต้มกับน้ำดื่มเป็นยาแก้กำเดา ช่วยแก้ลักษณะของการปวดศีรษะ ช่วยแก้ตาเจ็บ ช่วยแก้น้ำลายเหนียว แก้คลื่นไส้ ขับเยี่ยว แก้ท้องเสีย ใช้เป็นยาแก้ฝีหัวคว่ำ ใช้ใบแก่รวมทั้งใหม่ๆรักษาอาการไอ นอกนั้นใบอ่อนๆยังคงใช้เป็นผักกินได้ หัว ใช้กินรักษาลักษณะของการมีไข้ ปรุงเป็นยารักษาพิษตานซางของเด็ก อาการคลื่นไส้ เป็นยาสมานรักษาอาการท้องเดิน ส่วนมากจะใช้คู่กันไปกับว่านร่อนทองคำ รากใช้ห้ามเลือด เป็นยาสมุนไพร ฤทธิ์เย็น ใบอ่อนกินเป็นผักสด หัวพกไว้ติดตัว เชื่อว่ามีฤทธิ์ทางเมตตามหานิยม หรือใช้ผสมในพิมพ์พระเครื่องลาง ชาวเผ่าลัวะใช้แช่น้ำดื่มรวมกับต้นมหาสดำให้แก้ท้องอืด
หมอยาสามจังหวัดภาคใต้ซึ่งเรียกว่านกีบแรดว่า ปากูปีเหลว หรือ ปียา(จังหวัดปัตตานี) หรือบางทีก็เรียก ปากูดาฆิง จะใช้ข้าดกีบม้าเป็นยารักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ พ่อหมอกางอีซอใช้หัวปากูปีและก็เหง้ากระทือหั่นตากแห้งต้มน้ำ สำหรับคนเจ็บโรคมะเร็งและโรคหัวใจ แล้วก็ยังคงใช้เหง้าตากแห้งตัวเดียวมาต้มน้ำกินเป็นประจำเพื่อคุมน้ำตาลในเบาหวาน ส่วนแบนุ แพทย์ยาจังหวัดปัตตานี เรียกว่านกีบแรดว่า ปียา ใช้เป็นยารักษาโรคมะเร็งเช่นกัน โดยใช้เหง้ามาต้มกับแก่นขี้เหล็ก แล้วนำน้ำมาดื่มบ่อยๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับผลิตเเปะก๊วย

Tags : ขายเเปะก๊วย

หน้า: [1] 2 3 4