แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 211
1
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ

2
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

4
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และแฟนเพจ

5
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ

6
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

8
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และแฟนเพจ

9
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ

10
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

12
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และแฟนเพจ

13
สำหรับไทยแลนด์ยุค 4.0 ที่เป็นยุคที่ระบบไร้สายมีการพัฒนาขึ้นอย่างในตอนนี้ เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลายอย่างต่างก็พาเหรดกันแปลงเป็นของไร้สายกันแบบถ้วนหน้า ตั้งแต่สายชาร์จ ลำโพง หรือแม้แต่หูฟัง โดยเฉพาะหูฟังไร้สาย ที่ปัจจุบันนี้ได้ถูกผลิตขึ้นแล้วเอามาวางจำหน่ายบนท้องตลาดกันมากหลายยี่ห้อ ทำตลาดตีตื้นขึ้นมาแข่งขันกับหูฟังมีสาย และดึงเอาผู้ใช้บางคนให้เปลี่ยนจากหูฟังเดิมๆไปใช้หูฟังรุ่นนี้กันมาก

แต่มั่นใจว่า สำหรับผู้ใช้บางบุคคลที่คุ้นชินกับหูฟังแบบมีสายมาก่อน บางทีก็อาจจะสงสัยอยู่ว่า หากว่าพวกเราลองเปลี่ยนแปลงมาใช้หูฟังแบบไร้สายมอง จะใช้งานเจริญเหมือนกับของเดิมที่เคยใช้อยู่หรือไม่ บางคนไปค้นหาข้อมูลตามกระดานข่าวสารต่างๆก็ได้เจอกับกระทู้มากมายที่บอกว่า หูฟังไร้สายเสียงไม่ดีเท่ากับแบบมีสาย เนื่องมาจากจำต้องแปลงสัญญาณให้เป็น Bluetooth ก่อนจะส่งไปที่ตัวหูฟังที่คุณสวมอยู่ ซึ่งสัญญาณ Bluetooth บางครั้งก็มีคุณภาพดี แต่ว่าบางคราวประสิทธิภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไร เวลาฟังเพลง จึงจำต้องพบกับปัญหาเสียงขาดๆหายๆอยู่บ่อยๆจนเสียอารมณ์การฟังเพลงไปหมด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายอยู่ แล้วมาพบกับกระทู้เหล่านี้ อาจใจฝ่อ และก็ยกเลิกความคิดที่จะซื้อหูฟังไร้สายมาใช้ไปในทันทีทันใด ขอบอกว่าอย่าพึ่งรีบใจฝ่อ เนื่องจากว่าวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่า หูฟังไร้สาย ให้คุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับหูฟังแบบมีสาย จริงหรือเปล่า

ตามที่ได้บอกไปแล้วในข้างต้นว่า หูฟังไร้สาย จะใช้วิธีแปลงสัญญาณเสียงให้เป็น Bluetooth ก่อนที่จะส่งมาที่ตัวหูฟัง แล้วค่อยแปลงกลับมาเป็นสัญญาณเสียงใหม่ ในอดีตที่ระบบ Bluetooth ยังไม่ทันสมัยสักเยอะแค่ไหน ก็จะต้องเห็นด้วยว่าสัญญาณเสียงมีปัญหาจริงๆบางครั้งมีซ่าบ้าง มีขาดหายไปบ้าง แต่ในตอนนี้ที่ระบบ Bluetooth ได้ปรับปรุงไปๆมาๆกแล้ว ก็ทำให้การรับส่งสัญญาณเสียงในหูฟังไร้สายทำได้ดีเลิศยิ่งขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงหายอีกต่อไปแล้ว ถ้าคุณกำลังเล็งหูฟังไร้สายสักรุ่นหนึ่งอยู่ ขอให้หมดกังวลหัวข้อการรับส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth ได้เลย รับประกันว่าหากคุณทดลองต่อหูฟังไร้สายกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างโทรศัพท์มือ Smartphone, iPod หรือ Tablet คุณจะสามารถฟังเพลงได้อย่างสบาย ฟินไปกับเสียงร้องที่เพราะ ดนตรีที่อัดแน่นกระทั่งถึงเสียงเบสได้แน่นอน

นอกเหนือจากสัญญาณ Bluetooth ของหูฟังที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ในหูฟังไร้สาย ยังได้รับการพัฒนาลำโพงจนกระทั่งสามารถแสดงคุณภาพเสียงได้จนกระทั่งระบบ HD แสดงเสียงเบส เสียงเมโลดี้ และก็รายละเอียดเสียงร้องต่างๆได้อย่างครบถ้วนรวมทั้งนุ่มนวล เหมาะมากสำหรับเพื่อการใช้ฟังเพลงโปรดของคุณ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการฟังเสียงอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ผ่านการอัดมา หรือเสียงพูดผ่านโทรศัพท์ ก็มีความกระจ่าง สัมผัสเนื้อหาเสียงได้ครบ แม้จะมีเสียงรบกวนที่มาจากสิ่งแวดล้อมข้างนอกก็ตาม

จากรายละเอียดที่กล่าวมาทั้งปวง จึงสามารถสรุปได้ว่า หูฟังไร้สายเป็นหูฟังที่ประสิทธิภาพเสียงบรรเจิดไม่มีความต่างจากหูฟังมีสายที่วางขายกันทั่วไปเลย แถมยังเป็นหูฟังที่ให้ความสบายสำหรับเพื่อการใช้งานได้ยิ่งกว่า เนื่องจากไม่มีสายมาเกะกะให้รำคาญใจ สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ ทุกช่องทาง จะเป็นตอนที่กำลังขับรถอยู่ ตอนกำลังปีนป่ายเขา เดินป่า หรืเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ไม่สามารถชูหูโทรศัพท์ขึ้นมากล่าวได้ในตอนนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่คุณทำการเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย แล้วกดรับโทรศัพท์ ก็สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้เลย เรียกว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้นได้มากจริงๆ

อย่างไรก็ดี สำหรับการเลือกซื้อหูฟังไร้สายมาใช้สักตัวหนึ่งนั้น คุณต้องมีหลักการเลือกสักนิด เพื่อให้สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาใช้งานได้อย่างแท้จริง โดยการทำได้ดังนี้
1. อย่าเลือกหูฟังที่ราคาแพงถูกเหลือเกินมาใช้งาน เพราะเหตุว่าหูฟังชนิดนี้มักถูกสร้างขึ้นจากสิ่งของที่มิได้คุณภาพสักเท่าไร ถูกลดเกรดไปเรื่อยๆเมื่อประยุกต์ใช้งานจริงจะใช้ได้ไม่ดี มีปัญหาแสดงเสียงไม่ละเอียดบ้าง เสียงแหลมเหลือเกินบ้าง หรือบางครั้งสัญญาณ Bluetooth ก็ขาดๆหายๆแล้วก็เมื่อใช้งานไปได้สักระยะ หูฟังไร้สายดังกล่าวก็จะกลับไปอยู่ที่บ้านเก่าไปในเวลาอันเร็ว ในขณะที่หูฟังไร้สายแบบราคาแพงขึ้นมาสักนิดสักหน่อย จะเป็นหูฟังที่ใช้งานได้ดี ประกอบขึ้นจากวัสดุที่มีคุณภาพ และแก่การใช้งานที่ยาวนานมากกว่า แม้คุณยินยอมที่จะซื้อหูฟังราคาแพงๆก็ขอชี้แนะให้ซื้อรุ่นที่ราคาแพงสูงขึ้นมาสักนิดมาใช้งานจะดีมากกว่า
2. ทดลองเช็คหูฟังที่กำลังเลือกดูก่อนว่ามีคุณภาพการประกอบเป็นอย่างไร รวมทั้งควรจะทดลองหูฟังด้วยการต่อกับโทรศัพท์ของคุณ แล้วลองฟังเพลงจากในเครื่องของคุณดูด้วย หากว่าหูฟังนั้นให้คุณภาพเสียงที่ค่อนข้างดีพอควร ก็สามารถนับว่าเป็นหูฟังที่มีคุณภาพดี สามารถซื้อไปใช้งานได้เลย แต่ว่าหากทดสอบดูแล้วะพบว่าไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ก็ให้เปลี่ยนแปลงรุ่นไปเลย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง ไมมีปัญหาใดตามมาตอนหลังจนเชิญให้เสียอารมณ์เปล่าๆ

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความหูฟังไร้สาย: https://www.dotlife.store

14
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ

15
การออกจากบ้านที่แสนอบอุ่น ไปอยู่ด้วยตัวคนเดียวภายในหอ แน่ๆที่สุดว่าเราจำเป็นจะต้องขนย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายแบบไปด้วย ทั้งพัดลม ทีวี รวมทั้งตู้แช่เย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งตู้เย็น นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่จำเป็นจะต้องที่สุดสำหรับหอ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดพวกเราไม่มีตู้แช่เย็นไปไว้ใช้เลย ก็จะไม่สามารถรักษาอาหารอะไรไว้ได้เลย ยิ่งในหอที่พวกเราจะไม่สามารถอุ่นของกิน ทำอาหารได้สบายเสมือนตอนอยู่บ้าน หากว่าไม่มีตู้แช่เย็นไปไว้ช่วยรักษาอาหาร สุดท้ายเราก็จะต้องรอซื้อของกินมารับประทานใหม่กันทุกมื้อ ซึ่งเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองมาก

ด้วยเหตุว่าในหอมีพื้นที่ออกจะจำกัด ตู้เย็นที่เราจะขนไปใช้ได้จึงมีตัวเลือกไม่เท่าไรนัก สำคัญๆก็จะมีเพียงแค่ตู้เย็น 1 ประตู กับตู้เย็น 2 ประตูเท่านั้น เพราะว่าน่าจะไม่มีผู้ใดขนตู้แช่เย็นแบบ side by side หรือตู้แช่เหล้าองุ่นไปไว้ใช้ในหอแน่ๆ สำหรับคุณที่กำลังมองหาตู้แช่เย็นสักใบไปไว้ใช้ในหออยู่ บางครั้งอาจจะกำลังคิดอยู่ว่าจะใช้ตู้เย็น 1 ประตู หรือ 2 ประตูดี ในบทความนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

ข้อแรก การเข้าพักในหอ ต้นเหตุหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องใคร่ครวญและก็จำไว้ให้ขึ้นใจเสมอ ก็คือปัจจัยเรื่องค่าไฟ อย่าคิดไปนะว่าค่าไฟฟ้าในหอพักจะมีมูลค่าพอๆกับค่าไฟอย่างที่พวกเราใช้กันในบ้านตามปกติ เปรียบง่ายๆถ้าหากค่าไฟที่คุณใช้ในบ้านอยู่วันแล้ววันเล่าอยู่ที่หน่วยละ 3 บาท ค่าไฟในหอพัก จะมีมูลค่าสูงขึ้นไปอยู่ที่หน่วยละ 7 บาท ดังนี้ฯลฯ หากว่าคุณนำอุปกรณ์ไฟฟ้าที่กินไฟจำนวนไม่ใช่น้อยไปใช้ในหอพัก ค่าไฟฟ้าได้ใหญ่โตแน่ๆเมื่อกลับมาใคร่ครวญที่ตู้เย็น ปกติ ตู้เย็น1ประตู มักมีอัตราการกินไฟต่ำกว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตูอย่างเห็นได้ชัด เนื่องด้วยมีขนาดไม่ใหญ่มาก ก็เลยใช้พลังงานน้อย โดยเหตุนั้นถ้าหากไตร่ตรองแค่เหตุเรื่องค่าไฟ จะมองเห็นได้ว่าตู้เย็น 1 ประตู บินกับการลำเลียงไปใช้ในหอพักมากกว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตู ที่กินไฟมากกว่าจริงๆ

เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า มีเพียงแค่เรื่องค่าไฟฟ้าแค่นั้นหรือที่ทำให้ตู้เย็น 1 ประตู เหมาะกับหอพัก ถ้าว่าตัวคุณเองมีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าไฟฟ้า มาใช้ตู้เย็น 2 ประตู ก็คงไม่มีปัญหาใช่ไหม ถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ ขอบอกว่าอย่าเพิ่งจะรีบตัดสินใจ ด้วยเหตุว่ายังมีอีกหลายเหตุผล ที่บ่งบอกว่าตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู เหมาะกับหอพักมากยิ่งกว่าจริงๆส่วนจะมีอะไรบ้าง เราจะเอามาให้คุณได้ดูกัน ดังต่อไปนี้
1. ตู้เย็นหนึ่งประตู มีขนาดของตู้เล็กกว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตูค่อนข้างจะมากมาย แถมยังมีความสูงน้อยกว่าด้วย คุณสามารถเคลื่อนย้านไปใช้ได้ในทุกหอพัก ไม่ว่าหอของคุณจะมีห้องขนาดแคบเล็ก หรือมีประตูที่เตี้ยสักเท่าใดก็ตาม ก็หมดห่วงไปได้เลยว่าจะนำตู้แช่เย็นไปตั้งได้หรือไม่ และเนื่องจากว่ามีขนาดค่อนข้างจะเล็ก ทำให้ไม่กินพื้นที่ใช้สอยในหอของคุณเท่าไรนัก คุณจะยังเหลือพื้นที่ในห้องของคุณไว้ใช้ตั้งวางของ หรือจัดเป็นมุมงามๆสำหรับนั่งทำงานได้อีกเยอะแยะ
2. ตู้เย็น 1 ประตู เป็นตู้ที่ไม่มีฟังก์ชั่นทันสมัยอะไรล้นหลาม มีแค่เพียงชั้นวางสำหรับแช่ของ ช่องฟรีซ ช่องใส่ขวดน้ำเพียงแค่นั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องรอทะนุบำรุงตู้มากมายเลย หน้าที่ของคุณมีแค่นำอาหาร หรือเครื่องดื่มที่อาจจะบูด เสีย ใส่ตู้แช่เย็นไว้ให้ไม่มีอันตราย กับคอยละลายน้ำแข็ง และหมั่นทำความสะอาดตู้ไม่ให้มีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก และก็ขยะเข้าไปสะสมเท่านั้นก็พอแล้ว ไม่ต้องคอยไล่น้ำ กำจัดขี้ตะกรัน ราวกับตู้เย็นที่ฟังก์ชั่นจัดเต็ม ยิ่งไปกว่านี้ การที่มีฟังก์ชั่นน้อย ทำให้ใช้ไฟฟ้าสำหรับเพื่อการหล่อเลี้ยงน้อยกว่า และก็ก่อให้เกิดเรื่องเหตุค่าไฟดังที่กล่าวไว้ข้างต้นด้วยว่า ตู้เย็น 1 ประตู รับประทานไฟน้อยกว่าตู้แช่เย็น 2 ประตูจริงๆ
3. ตู้เย็น 1 ประตู มีน้ำหนักเบากว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูมาก ใช้คนแค่เพียง 2 คน ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ และไม่กระตุ้นให้เกิดความยากลำบากยามที่จำเป็นต้องขนขึ้นหอที่อยู่ชั้นสูงๆหรือหอที่ไม่มีลิฟท์ จะต้องขึ้นบันไดสถานที่เดียว

เห็นไหมว่า ตู้เย็น 1 ประตู เหมาะกับหอมากมายจริงๆใครกันแน่ที่กำลังรู้สึกว่าจะย้ายไปอยู่หอพักในเร็วๆนี้ พวกเราขอแนะนำให้ใช้ตู้เย็น 1 ประตูเลย ดีมากกว่าแน่นอน
ส่วนการรักษาตู้เย็น 1 ประตู ให้มีความสะอาด พร้อมใช้งาน แล้วก็มีความคงทนอยู่เสมอ ใช้งานในหอพักได้นาน สามารถทำได้ดังต่อไปนี้
1. เมื่อตู้แช่เย็นเริ่มว่างลง ไม่ค่อยมีของกินมาใส่แล้ว ควรที่จะใช้จังหวะนั้นทำเช็ดชำระล้างตู้เย็นซะ เก็บกวาดเศษอาหาร อาหารเก่า และก็ขยะต่างๆที่หมักอยู่ในตู้แช่เย็นออกไปทิ้งให้หมด หลังจากนั้นถูทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำดื่ม อย่าปล่อยจนถึงตู้เย็นมีกลิ่น หรือมีเชื้อราดำขึ้น เนื่องจากว่าจะมีผลต่อของกินที่จะนำไปแช่คราวต่อไป
2. ถ้าหากพบว่าน้ำแข็งในช่องฟรีซเริ่มเกาะหนาขึ้น ควรกดปุ่มละลายน้ำแข็ง หรืออีกวิธีหนึ่งเป็นทำ OFF ตู้แช่เย็น ดึงปลั๊กออก แล้วเปิดประตูตู้เย็นอ้าไว้ เพื่อให้น้ำแข็งละลายกระทั่งหมด ระหว่างนี้คุณจำเป็นต้องหมั่นดึงถาดรับน้ำของตู้แช่เย็นออก นำน้ำไปเททิ้ง แล้วใส่ถาดกลับเข้าไปใหม่อยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อน้ำแข็งละลายหมดแล้ว ค่อยชำระล้างให้เป็นระเบียบต่อไป แนะนำให้ทำช่วงที่ไม่มีของกินแช่อยู่ในตู้เย็น หรือเหลือแต่ของกินที่เก็บได้นานแล้ว

เครดิตบทความ บทความตู้เย็น 1 ประตู: Index Living Mall

หน้า: [1] 2 3 ... 211